TO spam M : tuy nó không do BTC phát hành nhưng
Hóa đơn bán lẻ do cục thuế cấp thì được tính vào chiphí hợp lý còn hóa đơn bán lẻ mua ở cửa hàng về thì ko đâu nhé!
Tuy nhiên thực tế thì cũng tùy cơ ứng biến
Các hoá đơn bán lẻ mà các cửa hàng tự in ko dc phép của bộ tài chính thì đương nhiên sẽ ko được tính là chi phí hợp lệ khi tính thuế TNDN. Những cửa hàng nhỏ họ chỉ có những hóa đơn bán lẻ (những hóa đơn này bán đầy ở các nhà sách,siêu thị) và những hóa đơn này thì ko hợp lệ.
Nếu như công ty bạn có nhiều hóa đơn <100.000 nếu như các chi phí đó là hợp lý như mua văn phòng phẩm, chi tiền đi lại vvv thì bạn có thể tập hợp chi phí đó vào tài khoản chi phí khác có 2 trường hợp xảy ra:
- nếu chi phí đó ko phat sinh thường xuyên bạn tập hợp vào chi phí bất thường.
- nếu chi phí đó là thường xuyên thì bạn phải xác định những chi phí đó phát sinh để phục vụ mục đích ji` (ví dụ nếu là tiền chi phi mua văn phòng phẩm phục vụ cho việc quản lý thì bạn hạch toán chung cho chi phí quản lý. Cái đó được phép theo quy dịnh của bộ tài chính và chi phí đó được hạch toán để giảm doanh thu cua công ty từ đó thuế thu nhập cũng giảm.)
Nhưng những chi phí đó phải có tính hợp lý.
Từ lawSost (bennytruc)