hoa don hop le

  • Thread starter 112
  • Ngày gửi
1

112

Trung cấp
2/10/03
132
0
16
Em lam ke toan cho mot cong ty XNK ( thanh toan theo hinh thuc LC )
khi xuat hang em viet phieu xuat kho kiem van chuyen noi bo, doi khi nhan to khai hai quan em moi viet hoa don , nen thuong thuong em viet hoa don rat muon so voi khi xuat .Co truong hop khi em nhan duoc Bao co roi em moi viet hoa don the lieu co duoc khong ? Em mong moi nguoi chi giup
Va con nua Em coi đo la truong hop nguoi mua tra tien truoc nen em dinh khoan la
No 1122
Co 131
Vay thi tai khoan doanh thu nhu the nao em moi lam ke toan nen nghiep vu con kem ma
rat mong cac bac tien boi giup do em
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,177
595
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Thường sau khi xuất hàng khỏang 3-5 ngày là bên xuất khẩu đã ra bộ chứng từ để trình ngân hàng, thế thì bạn phải yêu cầu ho chuyển bộ chứng từ sang cho bạn để ra hóa đơn GTGT, sao ban để lâu thế ?
Để đến khi có báo có là có khi sang tháng sau thì có thể bị bắt lỗi đó, bởi vì hóa đơn phải ghi khi đã xác định bán hàng tức là đã có tờ khai thực xuất chứ.

Tiền ứng của khách hàng đâu có nhất thiết phải tươgn ứng gì với tài khoản doanh thu.

Bên mình cũng làm xuất khẩu, tuy mình không trực tiếp làm kế toán nhưng cũng biết chút ít, có gì cùng trao đổi tiếp nhé.
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Đúng như VNqeek nói đó. Thanh toán theo L/C thì đơn vị mua đã mở trước khi bạn xuất hàng ( chắc bạn xuất theo giá FOB ? ) , vì vậy khi tờ khai Hải quan có dấu " đã thực xuất thì bạn phải ghi hóa đơn để có bộ chứng từ đầy đủ & hợp lệ ra ngân hàng lấy tiền chứ.
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA