Tách đồng hồ nước và điện ra như thế nào?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi iceheart12, 3 Tháng tư 2013.

2,862 lượt xem

 1. iceheart12

  iceheart12 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  nha trang
  Công ty e giờ muốn tách đồng hồ điện với nước riêng với chủ nhà thì phải làm sao ah??? E tính là đổi tên chủ nhà thành tên công ty luôn rồi thu lại chi phí điện trong tháng đó của chủ nhà có được không? Nếu làm vậy thì chi số tiền đó hạch toán thế nào. Vd: hóa đơn điện là 2tr,của công ty là 1tr5, của chủ nhà là 500k. Công ty e sẽ thu lại chủ nhà 500k thi số tiền đó hạch toán sao ah, còn cái hóa đơn điện 2tr thì xử lý sao với cơ quan thuế???
   
  #1
 2. nguyenngoc091089

  nguyenngoc091089 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Tách đồng hồ nước và điện ra như thế nào???

  Theo mình thì nếu bạn để lấy HĐ cho hợp lý cp cty bạn thì cứ làm nvay. còn số tiền thu của chủ nhà thì hạch toán nội bộ thôi. Hóa đơn cty mình rồi mà, ai đi điều tra xem một tháng cty mình dung hết bao nhiều điện, bnhiu nước.
   
  #2
 3. anhhoang02

  anhhoang02 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Ha noi:ifinance.com.vn
  Ðề: Tách đồng hồ nước và điện ra như thế nào?

  Có hợp đồng mượn/ thuê nhà. thì mang hóa đơn điện nước lên Cơ quan thuế họ bán cho cái Hóa đơn và nộp lại 10 % nhé. Còn không thì bỏ qua chi phí hoặc hạch toán treo thôi.
   
  #3
 4. quynhhuong0291

  quynhhuong0291 Always be patient

  Bài viết:
  2,443
  Đã được thích:
  210
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Miền đất nam bộ đặc sản trái cây 4 mùa
  Ðề: Tách đồng hồ nước và điện ra như thế nào?

  Trường hợp này Cty bạn và chủ nhà ở chung, và sd chung 1 đồng hồ điện nước phải ko? Míh đề nghị với bạn như thế này nha:
  _ Tiền nước hàng tháng ko nhìu, và việc tách đồng hồ nước ko nên làm, nên chọn cách sd chung sao đó chia nhau để trả, bỏ qua cp nước.
  _ Tiền điện ko nên sd chung 1 đồng hồ, mà bạn lên Cty điện lực xin gắn đồng hồ điện cho Cty riêng (mìh đã từng làm dùm cho trường hợp như thế), một địa chỉ sẽ có 2 đồng hồ điện là bình thường, có hoá đơn tiền điện của Cty bạn sẽ thoải mái đưa vào cp và điều quan trọng là Cty và chủ nhà rất sòng phẳng, điện ng nào sd thì ng đó trả.
   
  #4

Chia sẻ trang này