Đối tượng và thủ tục mở tài khoản tại Kho Bạc nhà nước.

Thảo luận trong 'CĐKT hành chính sự nghiệp' bắt đầu bởi hoamuongbien, 6 Tháng mười 2008.

4,802 lượt xem

 1. hoamuongbien

  hoamuongbien Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha tay
  Xin chào các anh chị.
  Mình hiện đang làm tại một Viện nghiên cứu trực thuộc trường Đại học, Viện mình mới được thành lập và hoạt động theo QĐ 43, có đăng ký hoạt động tại Sở khoa học và công nghệ, đã có con dấu.
  Mình muốn biết thủ tục để mở tài khoản của Viện mình tại KBNN. Và Viện mình muốn ký hợp đồng với các tổ chức bên ngoài thì mình sẽ phải hạch toán như thế nào?
  Mình đang rất bỡ ngỡ, mong các anh chị có kinh nghiệm giúp đỡ ạ.
  Email của mình: trangqlgd@gmail.com. Cảm ơn các anh chị rất nhiều.
   
  #1
 2. hoangthanhsondh

  hoangthanhsondh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đồng hới
  Bạn chưa nói rõ tính chất nguồn thu, nhưng tôi đoán đó là hoạt động dịch vụ, bạn tham khảo thêm ở cơ sở thuế để biết, về việc mở tài khoản bạn đọc Quyết định số 30/2005/QĐ-BTC ngày 26/5/2005 của Bộ Tài Chính về việc ban hành Chế độ và sử dụng tài khoản tại Kho bạc Nhà nước.
  Hoạt động dịch vụ nên mở tài khoản tại ngân hàng thì tiện giao dịch hơn.
  Chúc bạn thành công
   
  #2
 3. hoamuongbien

  hoamuongbien Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha tay
  Cảm ơn bạn. Đơn vị mình có thể ký kết hợp đồng với các dự án trong và ngoài nước về xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng hoặc nghiên cứu, khảo sát, điều tra ..... trong lĩnh vực giáo dục. Tuy nhiên đơn vị mình là Viện Nghiên cứu nằm trong trường đại học, do đó mình muốn biết việc mở tài khoản tại kho bạc có cần phải có quyết định của đơn vị chủ quản là phòng kế toán của trường ko? Hay là khi mình có con dấu, có giấy phép hoạt động rồi thì mình có thể tự chủ mở tài khoản. Các đơn vị mình hợp tác đều là các tổ chức thực hiện dự án của Nhà nước, nguồn từ Ngân sách nên phải chuyển khoản qua KB. Rất mong các anh chị giúp đỡ.
   
  #3
 4. bLang

  bLang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  373
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  HD
  Đơn vị bạn có chữ ký, con dấu và giấy phép hoạt động riêng thì đủ điều kiện mở tài khoản riêng rồi
   
  #4
 5. phuongqn

  phuongqn Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Một nơi xa...
  Theo mình bạn photo quyết định thành lập của Viện (có sao y), quyết định của chủ tài khoản, của người được chủ tài khoản uỷ quyền, của kế toán trưởng. Làm một công văn xin mở tài khoản tại Kho bạc gửi cho Kho bạc là xong.
   
  #5
 6. huong2008

  huong2008 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Theo mình, nếu bên bạn có nhận Kinh phí thuộc ngân sách Nhà nước để chi trả tiền lương, bảo hiểm và một số khoản chi thường xuyên khác (tức là căn cứ vào Quyết định thành lập có quy định như vậy không) thì bạn phải mở tài khoản dự toán tại Kho bạc NN quận nơi đơn vị bạn có trụ sở. Thủ tục cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần xin mẫu đăng ký mở tài khoản tại Kho bạc(ra KB sẽ cho mẫu), quyết định thành lập, qđịnh bổ nhiệm thủ trưởng đơn vị, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng. Còn nếu bên bạn là đơn vị sự nghiệp có thu tự thu tự chi 100% thì mở TK tại kho bạc làm gì cho phức tạp, vì nếu giao dịch bằng TK tiền gửi tại Kho bạc sẽ phải chịu sự kiểm soát giống như sử dụng Ngân sách Nhà nước, phiền phức lắm, thủ tục rút được 1 đồng tiền mặt cũng rất khó khăn. Nên mở TK tại Ngân hàng là ok nhất.
   
  #6

Chia sẻ trang này