Exe Password 2004: Bảo vệ ứng dụng bằng cách mã hóa file thực thi

  • Thread starter sontran73
  • Ngày gửi
S

sontran73

Sĩ Khùng
6/7/04
98
0
6
Hà Nội &.....
Việc nhiều người dùng chung trên một máy vi tính ít nhiều liên quan đến vấn đề bảo mật cũng như tính riêng tư của từng thành viên. Bạn đang giữ quyền Admin và không muốn những người khác sử dụng trình DVD để xem phim hay Yahoo Messenger để chat hoặc truy cập Net.

Một giải pháp có thể được lựa chọn là tìm cách mã hóa toàn bộ dữ liệu liên quan đến chúng để không ai có thể truy xuất được. Cách này có vẻ ổn nhưng hiệu quả sẽ không cao vì khi muốn dùng phải giải mã và rồi mã hóa lại khiến bạn tốn nhiều thời gian. Vậy có cách nào để tiếp kiệm thời gian không? Exe Password 2004 sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Exe Password 2004 hoạt động rất đơn giản: “Nó sẽ cài đặt mật khẩu vào các file thực thi của phần mềm cần bảo vệ, khi có yêu cầu truy xuất thì sẽ có bảng thông báo xem mật khẩu có hợp lệ hay không? Nếu đúng chương trình sẽ được thi hành”. Còn bằng không thì không có cách nào khác.

Ngay tại màn hình chính của chương trình bạn nhấn nút Search và chọn chương trình cần được bảo vệ. Sau đó bạn tiến hành nhập mật khẩu vào hai dòng New password và Retype New password. Và nhấn Next. Chương trình sẽ lập tức mã hóa nó. Từ nay trở đi bất cứ ai truy cập vào tập tin đã mã hóa thì sẽ xuất hiện bảng thông báo yêu cầu kiểm tra xem người đó được phép sử dụng không?

Để vô hiệu hóa tính năng bảo vệ này, cách nhanh nhất bạn nhấn phải chuột vào nó và chọn mục Password Protection. Nhập lại password và nhấn nút Next để chương trình đưa file bảo vệ trở về trạng thái ban đầu

Chương trình được cung cấp tại website: http://www.salfeld.com/ dưới dạng dùng thử, có dung lượng 1,17 MB, tương thích với mọi hệ điều hành Windows.

Theo Thanh Niên
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA