CV 789/TCT-KK: kê khai, khấu trừ thuế GTGT 2%.

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi VTM, 10 Tháng tư 2013.

13,053 lượt xem

 1. VTM

  VTM Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5,521
  Đã được thích:
  78
  Nơi ở:
  TÂY NAM BỘ
  Công văn 789/TCT-KK, ngày 12/03/2013: kê khai, khấu trừ thuế GTGT 2%.

   

  Các file đính kèm:

  #1
 2. bichvan.tax06

  bichvan.tax06 Moderator Staff Member

  Bài viết:
  3,815
  Đã được thích:
  285
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Thủ Đô
  Ðề: CV 789/TCT-KK: kê khai, khấu trừ thuế GTGT 2%.

  Em ko biết rõ nội dung hỏi của Cục Thuế Tỉnh NB thế nào, theo như CV hướng dẫn, Dn cứ có chứng từ thu thuế 2% khác địa bàn nơi DN đóng trụ sở thì được phép kê khai số thuế đó vào phục lục 01-5/GTGT & TH lên chỉ tiêu [39] trên 01/GTGT.
  Tuy vậy, hiện tại DN em lại đang được Cục Thuế Tỉnh hướng dẫn : Không kê khai chứng từ thu thuế 2% của các khoản thuế ps nội tỉnh (trong cùng 1 tỉnh, nhưng khác địa bàn, vẫn bị thu thuế vãng lai 2% nhưng khoản đó, DN ko cần phải kê khai trên 01-5/GTGT vì trên hệ thống QLT- CQ Thuế đã trực tiếp quản lý, theo dõi số thuế 2% đó, nếu DN khai- khi CQ Thuế nhập số thuế còn đc khấu trừ trên [43] của 01/GTGT thì trên HT QLT của CQ Thuế sẽ độn 2 lần phần VAT vãng lai 2% nội tỉnh. Trừ khi, số thuế vãng lai 2% ps tại các Tỉnh khác, thì kê khai vào 01-5/GTGT bình thường & TH lên [39] của 01/GTGT.

  Vừa rồi, Khi làm hs hoàn thuế, DN cũng phải tách thành 2 bộ : 1 bộ hồ sơ hoàn thuế VAT (bao gồm : VAT của HHDV mua vào + VAT vãng lai, ngoài tỉnh - ko bao gồm 2% vãng lai ps trong địa bàn tỉnh của DN.)
  1 bộ hs hoàn thuế VAT do nộp thừa : gồm toàn bộ số thuế GTGT 2% ps trong nội tỉnh.

  Em ko biết có phải vì tỉnh thiếu thu NSNN nên tạm đưa ra cách thu như trên để bù đắp ? Hay CQ Thuế làm không đúng ? Hỏi CV hướng dẫn thì các bác ko cho & cũng ko có. Bảo là quy trình QLT như vậy ! Biết rõ mười mươi làm thế CQ Thuế quản lý dễ cho họ nhưng DN dễ bị lãng quên 1 số khoản thuế...! Và cũng biết mười mươi ko phải thế, nhưng cũng ko cãi lại đc. Thôi thì tự theo dõi khoản đó và tự làm hs xin hoàn sau. Cũng chẳng sao ! Em chỉ thấy "là lạ "
  Nếu DN cố tình khai số thuế vãng lai 2% ps trong nội tỉnh vào 01-5/GTGT sẽ bị CQ Thuế trả lại hs khai thuế. Và buộc phải làm lại. Số thuế đó, coi như DN tự theo dõi & làm hs xin hoàn với cái tiêu đề của hs hoàn thuế rất buồn cười " hoàn VAT do nộp thừa " .
   
  #2
 3. betelacute

  betelacute Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  vinh phuc
  Ðề: CV 789/TCT-KK: kê khai, khấu trừ thuế GTGT 2%.

  Hôm trước em cũng bị cơ quan thuế gọi lên vì em kê khai vào PL1-05/gtgt này dây. híc. làm sao hai bên cùng quản lý dễ chứ chị Bích Vân nhỉ?
   
  #3

Chia sẻ trang này