Mang ô tô từ nước ngoài về Việt nam

  • Thread starter Margarita
  • Ngày gửi
Margarita

Margarita

Guest
8/10/03
55
0
0
Truy cập trang
Mình có người bạn hồi hương về Việt nam, nay muốn mang ô tô về nước. Ai biết thủ tục thuế má khi nhập ô tô về Vn thì giúp mình với. Mình cám ơn!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Nếu như mình nhớ không nhầm thì trước đây có quy định là được miễn thuế thì phải ??. Sao bạn không liên hệ hỏi bên Hải Quan ?
 
Margarita

Margarita

Guest
8/10/03
55
0
0
Truy cập trang
Tớ không biết thì mới mang lên đây hỏi mọi người mà, hỏi Hải quan thì cũng phải biết cửa nào mà hỏi chứ? Ai biết chi tiết thì giúp em với nhỉ
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Muốn trả lời kỹ lưỡng hơn thì cậu đến cục Hải quan ở Bà Triệu hỏi - họ sẽ cho bạn đáp áp chuẩn nhất về thắc mắc này.
 
Margarita

Margarita

Guest
8/10/03
55
0
0
Truy cập trang
Ôi dồi, nhưng lười nữa :chuoi , trên này không có ai biết sao?
 
leloanbt

leloanbt

Con gái Bến Tre
3/6/03
259
10
18
43
TP.HCM
Truy cập trang
Mình thấy bài này có hơi liên quan đến vấn đề bạn hỏi nên post thử lên cho bạn kham khảo. ( leloanbt)
Điều kiện, thủ tục tạm nhập miễn thuế với ôtô 4 chỗ

“Tôi là người gốc Việt, quốc tịch Đức, nay có ý định về Việt Nam làm việc. Xin hỏi tôi có thể mang ôtô về dùng tạm, được miễn thuế, trong thời gian ở Việt Nam không?” (bạn đọc Hoang Mai)

Trả lời:

1. Theo Thông tư liên tịch số 03 của Bộ Ngoại giao, Tổng cục Hải quan, ban hành ngày 6/6/2000 hướng dẫn thi hành Quyết định số 210/1999/QĐ-TTg ngày 27/10/1999 của Thủ tướng về một số chính sách với người Việt Nam ở nước ngoài, những trường hợp sau sẽ được tạm nhập khẩu miễn thuế 01 xe ôtô 4 chỗ trong thời gian làm việc để phục vụ việc đi lại: Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là trí thức, chuyên gia, công nhân lành nghề về nước làm việc trong thời gian 1 năm trở lên, theo lời mời của cơ quan nhà nước Việt Nam, có xác nhận của cơ quan mời. Cơ quan nhà nước Việt Nam gồm Quốc hội, Chính phủ, VKSND Tối cao, các cơ quan cấp bộ, ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND cấp tỉnh.

2. Việc tạm nhập xe được quy định như sau:

- Người Việt Nam ở nước ngoài có nhu cầu tạm nhập ôtô thì việc tạm nhập phải được thực hiện trong 6 tháng đầu kể từ khi đến nhận công việc tại Việt Nam;

- Ôtô phải là loại tay lái thuận theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu tạm nhập là ôtô đã qua sử dụng thì chất lượng phải đảm bảo 70% trở lên, người nhập phải xuất trình giấy tờ chứng minh là chủ sở hữu xe;

- Trường hợp ôtô của người Việt Nam ở nước ngoài bị hư hỏng do tai nạn không thể sử dụng được, có xác nhận của cơ quan công an, thì chỉ được xem xét giải quyết tạm nhập xe khác thay thế khi thời gian làm việc tại Việt Nam phải còn từ 6 tháng trở lên và đã hoàn thành thủ tục thanh lý ôtô cũ tại cục hải quan cấp tỉnh nơi cấp giấy phép tạm nhập;

- Ôtô tạm nhập phải được tái xuất sau đó. Trường hợp biếu, tặng thì phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

3. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài làm đơn đề nghị được tạm nhập khẩu miễn thuế ôtô kèm theo văn bản xác nhận của cơ quan nhà nước Việt Nam đã mời mình, với nội dung sau:

- Tên, số hộ chiếu, quốc tịch;

- Tên chương trình, dự án làm việc với cơ quan nhà nước Việt Nam;

- Thời gian công tác tại Việt Nam;

- Nhãn hiệu và các thông số kỹ thuật xe;

- Cửa khẩu nhập hàng.

Đơn kèm các chứng từ nhập khẩu liên quan đến ôtô nộp tại cục hải quan cấp tỉnh nơi đóng trụ sở của cơ quan nhà nước Việt Nam mời người Việt Nam định cư ở nước ngoài về làm việc tại Việt Nam. Trường hợp địa phương không có tổ chức hải quan thì hồ sơ nộp tại cục hải quan cấp tỉnh thuận tiện nhất.

Luật sư Phạm Thanh Bình
Văn phòng Luật sư Hồng Hà,
 
Margarita

Margarita

Guest
8/10/03
55
0
0
Truy cập trang
Bạn Leloanbt trả lời được một phân nửa điều tớ muốn biết rồi, cám ơn bạn nhé, thôi chi tiết cụ thể về thuế thì đúng là phải chạy ra Hải quan thật, lười không đuợc :leu:
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA