em đang rất cần tư vấn

  • Thread starter newbie
  • Ngày gửi
N

newbie

Guest
10/11/03
4
0
1
[FONT=Times]Em đang làm đề án môn học kiểm toán: "Kiểm toán khoản mục phải thu khách hàng".
Mong các anh chị tư vấn giúp em một số tài liệu tham khảo về kiểm toán khoản mục, các tài liệu liên quan.
Em cảm ơn rất nhiều.
À, cho em hỏi tại sao lại không đánh được theo kiểu telex nhỉ
.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,176
593
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Bạn dùng phím F9 để đổi kiểu gõ, xem ở dòng trạng thái.
Bạn nào biết về kiểm toán giúp bạn ấy đi !
Tớ thì kiễm toán xin chịu.
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Làm thì biết còn lý thuyết thì chịu, cần có một anh chàng đang làm kiểm toán giúp đỡ thôi, nhưng tụi kiểm toán thì bận tối ngày, chẳng ai giúp được webketoan cả.

Phương thức kiểm toán các khoản phải thu: kiểm tra hợp đồng mua bán, phương thức giao nhận, phương thức thanh toán, kiểm tra các biên bản đối chiếu dư nợ, so sánh ghi chép số liệu trên các sổ kế toán với bằng chứng thực tế là các phiếu yêu cầu mua hàng, lệnh xuất hàng, hóa đơn bán hàng, biên bản giao nhận, phiếu thu tiền chi tiền, các quy chế bán hàng của Công ty hoặc các thỏa thuận khác trong hợp đồng vv..., gửi các yêu cầu xác nhận nợ trực tiếp tới khách hàng, Đánh giá các chỉ tiêu này như thế nào thì chịu vì tớ không phải là kiểm toán viên, chẳng biết các báo cáo kiểm toán họ lập ra gồm những chỉ tiêu nào.
 
N

newbie

Guest
10/11/03
4
0
1
cám ơn các anh chị đã trả lời. Không biết quyển sổ tay kiểm toán có không nhỉ. có lẽ em phải down về để nghiên cứu thôi. Mà các anh chị làm kế toán rồi cho em hỏi nếu có sai phạm ở khoản mục phải thu khách hàng thì thường là các sai phạm gì. em định bổ sung phần này vào bài cho nó chặt chẽ hơn. Nếu có thể, anh chị làm ơn cho em hỏi thêm, nếu phân tích ảnh huởng của khoản phải thu khách hàng đến tình hình tài chính thì hay dùng những chỉ tiêu đánh giá nào?
Cái này không có link nhỉ, giá mà em có thể post cái đề cương của mình lên để các anh chị góp ý thì hay quá. :D
 
penguinvn

penguinvn

Guest
Nếu kiểm toán nợ phải thu thì sợ khai khống, mục tiêu kiểm toán chủ yếu là hiện hữu, đầy đủ, quyền và sở hữu , ko hiểu ý nói chỉ tiêu đánh giá của bạn ở đây là ý gì hêt. Khai khống thì sẽ đế lại dấu vết nên bạn có thể xem sổ chi tiết khách hàng,chứng từ có liên quan sau đó áp dụng các thủ tục kiểm toán thích hợp. Học là vậy đó, nếu như bạn muốn hỏi cách nào để phát hiện sai phạm thì mình thấy các sách về kểim toán cũng rất rõ mà.
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
TO newbie : Bạn hãy tìm mua quyển " Cẩm nang kiểm toán viên nhà nước " của Nhà xuất bản chính trị quốc gia ( giá khoảng 75.000 đ ) có khá đầy đủ những gì mà bạn cần.
 
N

newbie

Guest
10/11/03
4
0
1
em cám ơn rất nhiều. Các chỉ tiêu mà em muốn hỏi là các tỷ suất tài chính liên quan đến khoản mục phải thu, từ đó mình có thể có những nhận xét khái quát về ảnh hưởng đến tình hình tài chính của doanh nghiệp.
 
C

conan3931

Bình thường nhất.
27/1/04
106
0
16
45
Hà nội
Truy cập trang
newbie ah, cậu dùng một cốc bia với bọn tớ cho đỡ căng thẳng đi. sau rồi, tôi hứa sẽ có người sẽ giúp cậu giải quyết vấn đề này.
uống nha :bia
 
N

newbie

Guest
10/11/03
4
0
1
Cheer
cám ơn các anh các chị rất rất nhiều. Em đã hoàn thành rồi, lúc nộp đề cương và bản thảo đều được đánh giá tốt, chưa biết bài hoàn chỉnh thì có ok không. Mong là được vậy. Dạo này đi thực tập rồi nên cũng bận chuẩn bị cho đề tài tốt nghiệp. Chắc sẽ lại phải nhờ đến các anh chị lần tới. :bia
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Chẳng giúp gì được bạn, thôi thay bằng lời chúc bạn điểm cao, thực tập tốt, ra trường cầm bằng đỏ. Nhớ chiêu đãi WKT nhé :eek:k
Webketoan Zalo OA
 

Xem nhiều