Bài tập tính điểm hóa vốn

Thảo luận trong 'Thành viên giúp nhau' bắt đầu bởi diepnt, 27 Tháng mười một 2008.

4,874 lượt xem

 1. diepnt

  diepnt Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tb
  Công ty General Eclectic Company sản xuất lò nướng bánh mì. Lượng bán tăng đều đặn trong 5 năm qua, và do có một chương trình mở rộng mới hoàn thành, công suất hàng năm tại thời điểm hiện tại là 500,000 đơn vị. Lượng sản xuất và bán được dự đoán là 400,000 đơn vị, và các chi phí sản xuất và bán hàng chuẩn được ước lượng như sau:

  Nguyên vật liệu
  $6.00

  Lao động trực tiếp
  4.00

  Lao động gián tiếp biến đổi
  2.00

  Chi phí cố định
  3.00

  Chi phí phân bổ cho mỗi đơn vị
  $15.00


  Ngoài các chi phí sản xuất, công ty còn phát sinh phí bán hàng cố định là $1.50 mỗi đơn vị và phí sửa chữa bảo hành biến đổi là $1.20 đơn vị. Công ty hiện tại bán giá $20/ đơn vị cho khách hàng (chủ yếu ở các cửa hàng bán lẻ tổng hợp), và dự đoán giá này không đổi trong năm sắp tới.

  Sau khi đưa ra những dự đoán, công ty nhận được một thư hỏi mua một số lượng lớn lò nướng từ một cửa hàng tổng hợp bán giảm giá. Thư hỏi hàng đưa ra hai đề nghị mua:

  # Đề nghị 1: cửa hàng sẽ mua 80,000 đơn vị với giá $14.60/đơn vị. Những hàng hóa này sẽ mang nhãn của General và do General bảo hành.

  # Đề nghị 2: cửa hàng sẽ mua 120,000 đơn vị với giá $14.00/đơn vị. Những hàng hóa này sẽ được bán dưới tên nhãn hiệu của người mua, và General không cung cấp dịch vụ bảo hàng.

  Công ty nên chọn phương án nào?

  Lưu ý quan trọng: chi phí cố định dù là chi phí sản xuất hay chi phí bán hàng đều không đổi theo sản lượng. Mức sản lượng ở đây tính cho 500,000 sản phẩm, tức là tính cho hết công suất nhà máy dù công ty có bán hết 500,000 sản phẩm hay không.
  Các Bác cho Em cái phương án trả lời và chứng minh luôn giúp Em cái nha. Cảm ơn Các Bác nhiều!
   

  Các bài viết khác:

  #1
 2. cabasa

  cabasa Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nơi ta sinh ra và lớn lên
  Bạn đang giải bài tập về nhà à?
   
  #2
 3. diepnt

  diepnt Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tb
  Dạ đúng rồi, Em hôm trước không đi học lên không biết phương pháp giải ntn mong các cao thủ giải giúp Em với. Chiều nay nộp bài rồi. Bác Cabasa giúp Em đi! Thanks!
   
  #3
 4. cabasa

  cabasa Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nơi ta sinh ra và lớn lên
  à hóa ra bài này!
  bạn cứ chờ chút xem có cao thủ nào giải quyết được bài này không? chứ mình cung quên gần hết loại bài tập lựa chọn phương án này rồi!
   
  #4
 5. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  hì, đi học mà lên diễn đàn chờ sung rụng, sao khá được hả em. Mượn tập của bạn về mà xem, mở giáo trình ra mà xem, tự đi tìm đáp án đi em, sai cũng được nhưng phải tự làm chứ. Bài tập thôi mà chứ có phải là đi làm đâu mà sợ sai bị phạt.
   
  #5

Chia sẻ trang này