Dùng lợi nhuận tái đầu tư

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi HaiTam, 10 Tháng mười một 2003.

5,510 lượt xem

 1. HaiTam

  HaiTam Nguyễn Hải Tâm

  Bài viết:
  1,944
  Đã được thích:
  325
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Công ty tôi 100% vốn nước ngoài, hiện nay muốn đầu tư thêm để mở rộng sản xuất. Chúng tôi không muốn vậy mà muốn sử dụng lợi nhuận để được hoãn thuê. Qua tham khảo một vài người có kinh nghiệm trên Bộ Tài Chính, thì được hướng dẫn là chỉ cần cam kết giữ lại lợi nhuận không chuyên về công ty mẹ trong thời gian tới thiếu 3 năm, nghĩa là về mặt hạch toán vẫn giữ nguyên lợi nhuận tại 421 mà không cần tăng 411 (vốn chủ sở hữu). Tuy nhiên về mặt thủ tục cần thiết thì tôi chưa rõ liệu có phải xin điều chỉnh lại giấy phép đầu tư hay chỉ cần làm công văn gửi BQL sau đó BQL trả lời bằng công văn ? Mong các bạn, các anh, các chỉ biết chỉ giúp. Xin cảm ơn. E-mail : cuong2770@yahoo.cơm
   
  #1
 2. pnphuong

  pnphuong NHẪN

  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Bạn có thể xem thông tư số 18, trong đó có mẫu tờ khai lợi tức đầu tư Mẫu số 4, Tổng Cục thuế. Trong này mình có thấy mục 5. Văn bản chấp thuận của Bộ Kế hoạch Đầu tư số... ngày,... như vậy là có liên quan đến cơ quan cấp phép đầu tư của đơn vị bạn rồi.
   
  #2
 3. pnphuong

  pnphuong NHẪN

  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Trong qui định, mình không thấy đề cập đến việc cam kết giữ lại thì sẽ không phải nộp thuế thu nhập DN mà là nếu như doanh nghiệp dùng lợi nhuận để lại để tái đầu tư thì sẽ được hoàn thuế thu nhập (Chi tiết xin xem thông tư số 18/2002/TT-BTC, trong đó có hướng dẫn rất kỹ về thủ tục và các giấy tờ cần thiết để được hoàn thuế.
   
  #3
 4. kimanhco

  kimanhco Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Sóc Trăng
  Một người có thể làm KTT 2 cty ?

  Các bạn ơi giúp minh với
  Các Pro có văn bản nào qui định về một cá nhân kiêm nhiệm kế toán trưởng 2 cty không ? giúp mình với
   
  #4

Chia sẻ trang này