Hoá đơn không hợp lệ

  • Thread starter thunganha
  • Ngày gửi
T

thunganha

Guest
29/10/08
54
0
0
41
thai binh
Công ty mình mua hàng của công ty A.Hoá đơn do người nhận hàng lấy hàng và cầm luôn về.vì thực tế có lấy hàng(lần đầu mua)nên mình cũng chủ quan không kiểm tra thông tin doanh nghiệp, hoá đơn đó nhập vào ngày 2/8/08 và đã xuất ra ngày 8/8/2008 tất cả đều kê khai thuế tháng 8/2008.Đến nay bên thuế gọi và nói mình mang hoá đơn photo đó lên mình mới nghĩ ra và kiểm tra thông tin doanh nghiệp đó thì kết quả là: DN đó ngưng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục MST,ngày bắt đầu kinh doanh:10/8/08, ngày đăng ký kinh doanh:6/8/08.Như vậy, việc này giải quyết như thế nào,hoá đơn đó theo mình kiểm tra là không hợp lệ vậy sẽ phải điều chỉnh đầu vào như thế nào và doanh nghiệp mình bị phạt ra sao?ai có thể phân tích giúp mình?
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
S

sutucai

Sơ cấp
17/12/08
28
0
0
41
TP VInh - Nghệ An
cơ quan thuế sẽ loại bỏ chi phí, thuế GTGt đầu vào của hoá đơn đó của bạn,điều đó cũng có nghĩa giá vỗn của bạn sẽ giảm, doanh thu tăng lên, thuế TNDN cũng tăng và ko được khấu trừ thuế GTGT đầu vào của bạn
 
T

thunganha

Guest
29/10/08
54
0
0
41
thai binh
trả lời

mình hiểu cách hạch toán.Nhưng vấn đề là mình đã tự kiểm tra và biết được hoá đơn đó không hợp lệ.Bên thuế yêu cầu mình xuất trình hoá đơn thôi không nói gì cả?vậy hoá đơn đó bây giờ mình xử lý thế nào?cứ để như thế đợi quyết toán thì loại trừ à?
 
thanh nga 87

thanh nga 87

Thành viên ít truy cập
17/11/08
271
2
0
Dưới bầu trời bao la
Bạn cứ mang lên như cơ quan quản lý thuế công ty bạn và họ sẽ chỉ giúp cho bạn phải làm gì tiếp theo,
Thân
 
T

thunganha

Guest
29/10/08
54
0
0
41
thai binh
cám ơn cả nhà!nhưng được hướng dẫn sửa sai luôn chắc là khó lắm!
 

Xem nhiều