Làm thế nào để xăng xe là chi phí hợp lý

Cả nhà ơi!
Cả nhà cho em hỏi thỉ với. sếp em có 1 cái ôtô vậy em phải làm thế nào để chi phí xăng xe này trở thành chi phí hợp lý để tính Thuế TNDN được ạh. Xe mang tên sếp , hóa đơn tiền xăng mang tên công ti . Vậy bây h em làm hợp đồng thuê xe của sếp. như vậy đã đủ chứng từ chưa ạ. và ngoài tiền xăng xe ra được tính vào chi phí, còn có tiền thuê xe cũng được tính vào luôn phải không ạ. Liệu như thế có được k ạh.cả nhà cho em ý kiến với.
 
Câu hỏi của em phải chăng là ngớ ngẩn. sao mãi chẳng thấy ai cho em tí chút kinh nghiệm & hiểu biết nhỉ.
 
Câu hỏi của em phải chăng là ngớ ngẩn. sao mãi chẳng thấy ai cho em tí chút kinh nghiệm & hiểu biết nhỉ.

Không phải là câu hỏi ngớ ngẩn nhưng đề tài này bàn nhiều trong diễn đàn rồi, bạn chịu khó tìm tòi sẽ thấy . Cái hợp đồng thuêxe với ông giám đốc đó phải kèm theo 01 hóa đơn chi phí thuêxe thì mới được coi là chứng từ hợp lý. Còn Hóa đơn thì mang hợp đồng kèm bản phôtô đăngkýxe lên cơ quan thuế làm thủ tục mua hoáđơn cấp lẻ nhé.
 
bạn chỉ cần làm hợp đồng thuê xe của xếp là được và ban sẽ đựơc tính chi phí tiền xăng và chi phí thuê xe vào chi phí hợp lý của c.ty
 
Em đọc CV của chị rồi. Em cảm ơn chị nhiều nhé!
Nếu sếp em không muốn nhận tiền thuê xe vì nếu nhận sẽ tính khoản tiền cho thuê xe này vào thu nhập tính thuế TNCN của sếp. Em không đưa khoản tiền thuê xe vào CF hợp lý tính thuế TNDN được không?
 
Theo mình được biết thì để các chi phí liên quan đến việc sử dụng xe là hợp lý mà sếp k phải đóng thuế tncn thì thay vì làm hợp đồng thuê xe , bạn hãy làm hợp đồng mượn xe trong đó có ghi rõ các khoản chi phí liên quan đến việc sử dụng xe là do cty bạn chịu thì các chi phí đó sẽ dc tính là hợp lý . Mẫu "hợp đồng mượn tài sản" bạn search trên google là có
 
Back
Top