Kinh phi công đoàn

  • Thread starter water2891
  • Ngày gửi
W

water2891

Sơ cấp
21/4/12
16
0
1
tp HCM
Chào mọi người!
Cho mình hỏi Công ty trên 5 lao động có bắt buộc thành lập công đoàn không? Nếu bắt buộc thì cho mình biết văn bản pháp luật nào quy định (rất cần thiết).
Nếu bạn nào biết thì trả lời dùm mình vì mình đang cần gấp để viết bài báo cáo.
Rất cảm ơn mọi người!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
quynhhuong0291

quynhhuong0291

Always be patient
Ðề: Kinh phi công đoàn [rất gấp]

Theo qui định của điều lệ công đoàn Việt Nam khóa X ở những Doanh nghiệp có từ 05 lao động ký hợp đồng lao động từ 06 tháng trở lên (trừ Giám đốc và thành viên góp vốn) và thời gian hoạt động của doanh nghiệp từ 06 tháng trở lên thì thành lập tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp.
 
quynhhuong0291

quynhhuong0291

Always be patient
Ðề: Kinh phi công đoàn

Khi bạn tham khảo từ Điều lệ công đoàn VN và trả lời ở trên (từ liên đoàn lao động quận Bình tân), thì hình như là vấn đề thành lập công đoàn chỉ mang tính "tự nguyện". nhưng trên thực tế nếu DN có tứ 5 lao động trở lên mà ko thành lập công đoàn cơ sở thì Phòng lao động quận nói ko đủ điều kiện hồ sơ để duyệt thang lương, bảng lương, do đó nó trở thành vấn đề "bắt buộc". Nếu bạn muốn nghiêm cứu kỹ vấn đề này bạn có thể liên hệ với Công đoàn lao động quận.
 
P

phanmemtinhluong

Sơ cấp
12/5/13
15
0
1
40
tphcm
Ðề: Kinh phi công đoàn

1% do cá nhân đóng và 1% do cty đóng
 

Xem nhiều