Sửa chữa lớn với tài sản đi thuê???

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi HyperVN, 16 Tháng mười một 2003.

2,945 lượt xem

 1. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Trường hợp thuê tài sản (không phải thuê tài chính) do vậy không phản ánh tăng TK 212 nhưng trong hợp đồng có thể hiện DN có toàn quyền sử dụng và có trách nhiệm bảo trì bảo dưỡng tài sản trong thời gian sử dụng thì các chi phí sửa chữa lớn tài sản này có được tính vào chi phí hợp lý hợp lệ của DN không? Nghe nói chi phí sửa chữa lớn chỉ được chiếm 50% chi phí khấu hao, trường hợp này không có tài sản nên cũng chẳng khấu hao gì, xin các bạn tư vấn giúp.

  Cụ thể DN có thuê tàu của cá nhân phục vụ chuyên trở hàng hóa - có hợp đồng thuê tàu, các chi phí bao gồm: chi phí kiểm định, chi phí sửa chữa định kỳ.
   
  #1
 2. anhvu

  anhvu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  À, cái này là cái thuê hoạt động đấy, cái này thì chắc là không được tính khấu hao đâu . Mà cái này hình như là bên đi thuê phải ghi vào tài khoản ngoài bảng thì phải . Nếu trong hợp đồng ghi rõ là bên thuê phải có trách nhiệm thế này thế kia thì chắc là những chi phí phát sinh theo hợp đồng phải được tính chứ ? còn việc sửa chữa lớn mà có tính định kỳ thì chắc là phải có kế hoạch . Như vậy thì chắc là phải được tính vào chi phí hợp lệ . Mọi người nghĩ thế nào ?
   
  #2
 3. boihoangvt

  boihoangvt Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  1
  Hợp đồng có thể hiện DN có toàn quyền sử dụng và có trách nhiệm bảo trì bảo dưỡng tài sản trong thời gian sử dụng thì các chi phí sửa chữa lớn tài sản này có được tính vào chi phí hợp lý hợp lệ của DN. Chỉ có khấu hao là không đuợc.
   
  #3

Chia sẻ trang này