Nhập Khẩu NVL nhưng không thanh toán bằng Tài khoản của Công ty thì phải làm sao?

  • Thread starter pphuong87
  • Ngày gửi
P

pphuong87

Sơ cấp
Anh chị nào biết thì giúp em với.
Công ty em mới thành lập hồi tháng 8/2008. ông xếp là người Ấn Độ, Cty nhập NVL từ ấn độ về nhưng mà ông xếp thanh toán bằng tài khoản cá nhân chứ ko sử dụng TK của cty. Bây giờ em chẵng biết phải làm sao mà hạch toán nữa. mà sắp phải nộp BCTC rồi :018:
Anh Chị nào chỉ giúp em với!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

hac phin

Guest
2/3/09
40
0
0
37
Hoai Duc,Ha Noi
cậu hạch toán nọ tk 152 có tk 112 đi,rùi đi chuyển tiền tù tài khoản của công ty sang tài khoản của giám đốc vào đùng để tình trạng này xảy ra nũa!
 
L

luongha

Guest
13/5/08
105
0
0
40
Ha Noi
Nếu hạch toán là
Nợ TK 152
Có TK 112
rồi chuyển tiền vào tài khoản của giám đốc thì không ổn vì khi thuế kiểm tra thì họ còn kiểm tra xem tài khoản nhận tiền có đúng là tài khoản ghi trên hợp đồng hay không. Bạn có thể hạch toán là vay tạm thời của giám đốc rồi chuyển tiền trả cũng được
Nợ TK 152
Có TK 311
Rồi hạch toán tiếp Nợ TK 311
Có TK 112
Chúc bạn thành công!
 
M

Mathien

Guest
Mình cũng bị trường hợp tương tự như vậy. Cty mình nhập khẩu hàng hóa từ Australia, cũng là công ty mới thành lập cuối vào 30/9/2008. Có hợp đồng nhập khẩu giữa 2 bên, nhưng khi thanh toán thì lại thanh toán bằng tiền mặt trao tay, mà thực ra mình cũng ko biết chuyển tiền như thế nào để thanh toán cho bên kia, mình có thắc mắc thì xếp bảo là trả bằng tiền mặt, trong khi có tại khoản ở ngân hàng thì lại ko dùng để chuyển khoản thanh toán, sau này thuế má sờ đến thì chắng biết làm sao. Mọi người giúp với.
 
L

luongha

Guest
13/5/08
105
0
0
40
Ha Noi
Khi tiến hành nhập khẩu thì bạn phải ký quỹ, ký cược với ngân hàng hoặc gửi tiền mặt vào ngân hàng để mở L/C thanh toán. Khi nào bạn thanh toán tiền hàng thì thanh toán bằng L/C.Tớ cũng chưa nghe đến trường hợp thanh toán bằng tiền mặt thì như thế nào. Anh chị nào biết thì giải quyết giùm cho bạn ấy với.
 
hocvienmang

hocvienmang

Trung cấp
19/12/08
50
1
0
55
Hà Nội
www.hocvienmang.com
Bây giờ sự việc xẩy ra rồi theo mình nghĩ cũng khó vì: các chứng từ mua, nhập khẩu hàng hoá đã có hết. Cũng chỉ còn cách là ông sếp của bạn đề nghị thanh toán với đầy đủ các chứng từ có thể có (hợp đồng ký, các chứng từ chuyển tiền, chứng từ nhập hàng...) để công ty bạn thanh toán cho cá nhân ông đó.
Các khác là bạn thực hiện thanh toán tạm ứng cho sếp nếu như trước đó sếp đã tạm ứng tiền để mua. :)
 

Xem nhiều