Chấm công cho công nhân vào giờ làm thêm như thế nào?

  • Thread starter nvntvdh
  • Ngày gửi
N

nvntvdh

Guest
19/2/09
8
0
0
Hà Nội
Chào mọi người! em phải làm bảng chấm công cho công nhân ở xưởng, xưởng của em tính 1 công là 8 tiếng/ngày trong giờ quy định. Còn ngoài giờ công nhân làm vào buổi tối, em sẽ phải tính công như thế nào cho đúng ạ? Các anh chị giúp em với! Em cảm ơn nhìu nhìu! :angel:
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
T

trieuhaiyen

Guest
17/2/09
6
0
0
40
Yên Hòa - Cầu Giấy
Cho mình hỏi là công ty bạn có nhiều công nhân không? Nếu đứng về phía người lao động thì cứ đúng quy định mà làm. Theo quy định thì công nhân sẽ được hưởng 150 -200% lương nếu làm thêm giờ hoặc làm vào các ngày nghỉ, lễ tết. ví dụ như bình thường bạn tính 8tiếng 1 công, thì làm đêm bạn tính 6 tiếng một công chẳng hạn. Tùy theo từng công ty lại khác nhau và còn tùy thuộc vào tính chất công việc nữa ( tính chất công việc ví dụ làm ở môi trường độc hại chẳng hạn). Việc chi trả lương này bạn nên bàn thêm với giám đốc vì nó còn ảnh hưởng đến doanh thu của công ty.
 
N

nvntvdh

Guest
19/2/09
8
0
0
Hà Nội
Xưởng của mình có khoảng 10 công nhân, cụ thể là làm mộc, sơn. Và mình muốn hỏi xem mọi người có văn bản hay quy định nào đó về việc tính công cho công nhân trong giờ làm thêm này như thế nào thì chia sẻ cho mình với, tất nhiên là mỗi doanh nghiệp có 1 đặc thù và quy định riêng nhưng mình rất muốn tham khảo, cảm ơn bạn Yen nha!
 
P

phuonghm

Guest
28/2/08
7
0
0
Ha Tay
Công ty bạn nên thực hiện theo đúng Luật lao dộng. Điều 61 quy định:
- Tăng ca ngày thường được tính 150% lương.
- Tăng ca ngày nghỉ tuần (CN) tính 200% lương.
- Tăng ca ngày lễ tết tính 300% lương.
Bạn nên xem lại luật lao động để thực hiện.
 

Xem nhiều