Các văn bản QPPL liên quan trực tiếp đến các chế độ chi

  • Thread starter hoanghuytu
  • Ngày gửi
Khóa học Quản trị dòng tiền
NTAC

NTAC

Cao cấp
23/7/07
1,211
12
38
36
In the blue Air
Việc mua sắm hàng hoá, dịch vụ hay xây lắp... nhà nước đã quy định tại luật đấu thầu, NĐ111 nay là NĐ 58 hướng dẫn, các DN không thuộc DNNN nêm tham khảo để thực hiện: các việc này đều được phê duyệt dự toán, giá gói thầu, hình thức đấu thầu...(trong KH đấu thầu) làm cơ sở cho việc triển khai, kể cả chỉ định thầu.
 
H

hoaithanh090475

Sơ cấp
28/10/08
12
0
1
TP.HCM
Thông tư tính tiền phép năm của CBCC vẫn còn hệu lực đó
BỘ TÀI CHÍNH CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Số: 5/TC-HCVX Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----- o0o -----
Hà Nội , Ngày 23 tháng 03 năm 1981


--------------------------------------------------------------------------------


THÔNG TƯ

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI CHÍNH SỐ 5/TC-HCVX
NGÀY 23 THÁNG 3 NĂM 1981 HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ
THANH TOÁN TIỀN TÀU XE NGHỈ PHÉP HÀNG NĂM ĐỐI VỚI
CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC NHÀ NƯỚC

Lâu nay việc thanh toán tiền tàu xe nghỉ phép năm ở một số địa phương và cơ quan, đơn vị chưa được thống nhất. Để giúp công nhân, viên chức có điều kiện đi lại trong dịp nghỉ lao động hàng năm theo chế độ hiện hành, Bộ Tài chính hướng dẫn lại chế độ thanh toán tiền tàu xe nghỉ phép hàng năm đối với công nhân viên chức nhà nước như sau.



I. NGUYÊN TẮC CHUNG


1. Căn cứ chế độ hiện hành, các công nhân viên chức trong các cơ quan, xí nghiệp, công trường, nông trường, lâm trường, cửa hàng, bệnh viện, trường học... của Nhà nước (gọi tắt là cơ quan, xí nghiệp) có đủ điều kiện nghỉ lao động hàng năm và dùng số ngày nghỉ đó đi thăm gia đình, quê hương hoặc đến nghỉ tại một nơi nào trong nước đều được hưởng tiền tàu xe nghỉ phép theo chế độ quy định.

2. Tiền tàu xe nghỉ phép chỉ cấp cho bản thân người cán bộ mỗi năm một lần, đến một địa điểm nhất định do công nhân viên chức lựa chọn theo yêu cầu của bản thân và báo cáo cho cơ quan để được thanh toán theo giá cước phương tiện vận tải thông thường của ngành vận tải quốc doanh như xe ca, xe đò, xe buýt, tàu hoả, ca nô, tàu chạy ven biển kể cả cước phí mua vé bằng điện thoại (nếu có).

Những đoạn đường không có phương tiện vận tải quốc doanh thông thường thì giải quyết như sau:

- Đi bằng phương tiện vận tải của tư nhân được thanh toán theo giá cước do địa phương quy định.

- Không có phương tiện vận tải của tư nhân, phải đi bộ hoặc xe đạp, xe máy tư được thanh toán 0,15đ/1km.

3. Các cơ quan, xí nghiệp bảo đảm tạm ứng kịp thời các khoản tiền phụ cấp về đi phép để công nhân viên chức có tiền chi khi đi đường và căn cứ vào chứng từ hợp lệ để thanh toán theo đúng chế độ quy định.



II. MỘT SỐ ĐIỂM CỤ THỂ CẦN CHÚ Ý


1. Đối tượng là công nhân, viên chức có đủ điều kiện được nghỉ lao động hàng năm nói ở điểm 1, phần I là những công nhân, viên chức sau một năm làm việc liên tục được thủ trưởng cơ quan, xí nghiệp cấp giấy cho nghỉ phép hàng năm để về thăm quê hương, đi thăm người thân hoặc đến một nơi nghỉ ngơi ở trong nước.

Các trường hợp được thủ trưởng cơ quan, xí nghiệp cho nghỉ phép ngoài chế độ nghỉ lao động hàng năm, không thuộc đối tượng hưởng tiền tàu xe quy định tại thông tư này.

2. Nguyên tắc thanh toán đối với một số trường hợp cụ thể.

a) Tiền tàu xe nghỉ phép được cấp đến một nơi nhất định, do đó trong kỳ nghỉ phép năm có cán bộ đi thăm nhiều nơi khác nhau nhưng cơ quan, đơn vị cũng chỉ đảm bảo thanh toán tiền tàu xe (đi và về) đến một nơi nhất định (tính đến địa điểm cuối cùng) do cán bộ, công nhân, viên chức lựa chọn.

b) Trên tuyến đường có các loại phương tiện vận tải thông thường khác nhau của ngành vận tải quốc doanh hoặc công tư hợp doanh (xe ca, xe đò, tàu hỏa, tàu chạy ven biển), người công nhân, viên chức đã sử dụng loại phương tiện nào, đã mua hạng vé nào đều được thanh toán theo giá cước loại phương tiện đó và hạng vé ấy.

Trường hợp người công nhân viên chức dùng các phương tiện vận tải khác như máy bay, thuê xe du lịch riêng thì chỉ được thanh toán theo giá cước của phương tiện vận tải thông thường.

c) Công nhân, viên chức của các cơ quan, xí nghiệp được cấp trên tăng cường lâu dài cho các xã, hợp tác xã ở miền núi, biên giới, hải đảo và công nhân, viên chức của các cơ quan, xí nghiệp ở miền núi, biên giới, hải đảo (kể cả người quê ở miền xuôi và quê ở miền núi) khi đi nghỉ phép hàng năm ngoài chế độ tiền tàu xe như trên, còn được hưởng phụ cấp đi đường, phụ cấp lưu trú và tiền trọ (nếu có) cho những ngày phải chờ đợi mua vé tàu xe ở dọc đường như đã quy định tại Chỉ thị số 429-CP ngày 5-12-1979 của Hội đồng Chính phủ.

d) Tiền tàu xe nghỉ phép đối với công nhân, viên chức nói chung và phụ cấp đi đường, phụ cấp lưu trú, tiền trọ trong khi đi nghỉ phép đối với công nhân, viên chức miền núi, biên giới, hải đảo nói riêng chỉ được cấp mỗi năm một lần. Trường hợp công nhân, viên chức vì phải làm công việc mà cơ quan, xí nghiệp sắp xếp cho nghỉ phép năm trước vào đầu năm sau thì cũng được thanh toán tiền tàu xe nghỉ phép và coi như quyền lợi của năm trước.

Những quy định về chế độ thanh toán tiền tàu xe nghỉ phép áp dụng thống nhất trong cả nước và thi hành từ ngày ký.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
(Đã ký)





Dương Văn Dật
 
N

nothingBN

Guest
4/5/08
9
0
0
41
hà nội
bạn về đi tìm thông tư 133-BXD của bộ xây dựng đi. nó nói khá rõ về việc này đấy
 
hoanghuytu

hoanghuytu

Cao cấp
7/9/06
561
13
18
42
Thanh Hóa
Có một việc quan trọng và nghiêm trọng như thế này. Trước kia, sau khi Tài chính có quyết định phân bổ dự toán. Đơn vị dự toán làm dự toán chỉ cần đến mục (Mà văn bản pháp luật cũng chỉ quy định đến mục); Nhưng không hiểu tại sao bắt đầu từ ngày 15/5/2009; Kho bạc lại bắt làm dự toán đến tận tiểu mục ??? Tôi không biết dựa vào văn bản nào mà kho bạc lại làm vậy ? Không biết member nào biết không ?
 
H

Heocondatin

Sơ cấp
16/2/09
5
0
1
41
Gia Lai
Thông tư mình được nhận gần đây nhất quy định về chế dộ công tác phí ở số: 23/2007/TT-BTC ngày 21/3/2007. có ai có mới hơn không?
 
U

undeground_qa

Guest
19/9/06
27
2
1
39
vietnam
H

hts

Guest
9/7/09
1
0
0
Somewhere I Belong...
Cho mình hỏi về thủ tục thanh toán cho người bị tai nạn lao động. Người này trên đường đi công tác bị ngã. từ tháng 2/2009 hiện tại đang nằm bệnh viện chữa trị đang trong tình trạng sống thực vật chưa biết khi nào mới khỏi. Hiên tại tiền viện phí và chi phí thuốc chữa bệnh hết 50 triệu. Gia đình của người bệnh đến đề nghị cơ quan thanh toán theo luật lao động thì cơ quan sử dụng lao động phải chi trả. Mình là kế toán chưa tìm thấy văn bản nào qui định cho việc chi trả như thế nào và nguồn kinh phí do đâu câp(Cơ quan minh thuộc cơ quan quản lý nhà nước hiện đang thực hiên chế độ tự chủ theo Nghị định 130/2005)
Lần đầu mình tham gia diễn đàn rất mong sự giúp đỡ!
 
V

vandang

Cao cấp
20/12/07
211
0
16
DN
Cho mình hỏi về thủ tục thanh toán cho người bị tai nạn lao động. Người này trên đường đi công tác bị ngã. từ tháng 2/2009 hiện tại đang nằm bệnh viện chữa trị đang trong tình trạng sống thực vật chưa biết khi nào mới khỏi. Hiên tại tiền viện phí và chi phí thuốc chữa bệnh hết 50 triệu. Gia đình của người bệnh đến đề nghị cơ quan thanh toán theo luật lao động thì cơ quan sử dụng lao động phải chi trả. Mình là kế toán chưa tìm thấy văn bản nào qui định cho việc chi trả như thế nào và nguồn kinh phí do đâu câp(Cơ quan minh thuộc cơ quan quản lý nhà nước hiện đang thực hiên chế độ tự chủ theo Nghị định 130/2005)
Lần đầu mình tham gia diễn đàn rất mong sự giúp đỡ!

Bạn xem Luật bảo hiểm xã hội số 71/2006/QH11 ngày 29/6/2006. Chúc bạn thành công.
 
N

ndduong72

Guest
19/5/08
5
0
0
53
Kon Rẫy, Kon Tum
Chế độ tàu xe khi nghỉ phép hiện nay vẫn đang áp dụng Thông tư 108 TC/HCVX, ngày 30 tháng 12 năm 1993 của Bộ Tài chính
 
M

Minhthuy22

Guest
23/2/09
1
0
0
khánh hoà
Tiền thanh toán tàu xe phép được thực hiện theo thông tư số 108/TC.HCVX ngày 30/12/1993, còn thanh toán thế nào do Quy chế nội bộ quy định.
 

Xem nhiều