Xin cao kiến các đại gia

Thảo luận trong 'Nghỉ ngơi thư giãn' bắt đầu bởi dongphuongtg, 27 Tháng một 2005.

991 lượt xem

 1. dongphuongtg

  dongphuongtg Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Mình đang băn khoăn không biết có nên ôn thi cao học chuyên ngành kế toán hay không đây? Nếu bạn nào đang theo học hoặc đã có bằng thạc sỹ rồi thì chỉ giáo cho mình vài chiêu với. Đơn giản là mình muốn học thôi, chứ cũng chẳng biết sẽ dùng làm gì nữa. Không hiểu vị trí nào và ở các cty như thế nào mới đòi hỏi cái này nhỉ. Theo các bạn thì nên chuyên sâu vào kế toán hay là học thêm một văn bằng hai nào đó, luật hay kinh tế chẳng hạn. Xin nói thêm tham vọng của mình là làm Sếp đó (vì Sếp thì tất nhiên là giàu sụ rồi). Nhỉ!!! :cheesebur
   
  #1
 2. Meggie

  Meggie Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  on the earth
  hờ hờ, đại gia chỉ cho tiểu gia nhé:
  1. Bạn học Thạc sĩ mà rồi chẳng biết dùng làm gì... thì học làm gì nhỉ? Nếu không xác định được mục đích cho công việc mình làm, thì tốt nhất là đừng làm.
  2. Sếp thì tất nhiên là giàu sụ? hiz hiz... giàu về cái gì nhỉ? mình thấy, có sếp giàu sụ về túi ly nông đấy :lol:

  Mai nghĩ tiếp, đại gia chỉ tiếp cho tiểu gia...
  Meg.
   
  #2
 3. dongphuongtg

  dongphuongtg Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Hơ hơ, cơ bản là mình thực hiện theo phương châm:"Học, học nữa, học mãi" thôi, chứ thấy thiên hạ có bác tóc bạc rồi vẫn còn cắp sách đến giảng đường cơ mà, chẳng lẽ lớp trẻ lại ngồi nhà thì xem ra...ý ẹ quá. Thế cho nên mới phải xin ý kiến các đại gia xem nên đầu tư vào lĩnh vực nào đấy thôi. Mình thắc mắc không biết cái bằng thạc sỹ kế toán nó có tác dụng gì không nhỉ, hay là chỉ giải quyết khâu oai. Chứ còn mục đích của mình thì quá rõ ràng rồi, làm Sếp chẳng phải là một mục đích cực kỳ vĩ đại hay sao. Làm Sếp gì cũng được, miễn không phải Sếp xó.
   
  #3
 4. Bình_OverAC

  Bình_OverAC Over Abnormal / Crazy

  Bài viết:
  845
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Tôi cho rằng, để làm xếp thì không cần có bằng, vấn đề là bạn có dám cày thật cật lực để rút tỉa kinh nghiệp trong thời gian làm lính (theo tôi bạn cần làm lính ít nhất 6 năm trước khi nghĩ tới chuyện làm xếp).
  Học thì tất nhiên là cần, vì đúng như Lênin nói Học, học nữa, học mãi (rồi nghĩ). Bạn học cao mà chỉ để làm xếp thì không nên vì kiến thức của bạn trong học đường cao học không giúp cho công việc của bạn đâu. Học tiếp cao học chỉ để hổ trợ cho việc học tiếp hoặc làm giảng viên.
  Tui thì cũng chưa học cao học nhưng tui nghĩ thế, không biết thế nào.
   
  #4
 5. HaiTam

  HaiTam Nguyễn Hải Tâm

  Bài viết:
  1,944
  Đã được thích:
  325
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Mình đọc báo thấy chủ tịch hay giám đốc điều hành của tứ đại gia trong ngành CNTT thế giới đều bỏ học đại học nữa chừng. Đó là Bill Gates của Microsoft; bà ... chủ tịch hiện tại của HP (người có công thâu tóm thành công Compad); ...
   
  #5
 6. dongphuongtg

  dongphuongtg Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Cám ơn OverAC nhiều vì lời khuyên của bạn. Thực ra mình cũng nghĩ như bạn về cái bằng cao học đấy, nhưng vì cảm thấy sốt hết cả ruột khi thấy bọn bạn trong nhóm bạn học cũ của mình 6 đứa thì đã 3 đứa đang học cao học rồi, mà chúng nó cũng chỉ làm kế toán thôi chứ ko theo con đường nghiên cứu. May quá, chứ mình cũng ngán học về những con số lắm rồi. Trường đời vẫn là nơi đáng phải học nhất đấy nhỉ.
   
  #6
 7. phuonghoanglua

  phuonghoanglua Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  In legend
  Mình cũng nghĩ không nên quá coi trọng bằng cấp như thế, bạn không nên nghĩ nhất thiết phải học cao hơn mới là học. Có những điều tưởng chừng như đơn giản trên phương diện lí thuyết nhưng khi mang ra áp dụng ở thực tế thì lại thấy nhiều vấn đề phát sinh rất khó nhằn. Theo tôi, bạn nên làm tốt (áp dụng tốt) những điều bạn được tiếp thu qua 4 năm đại học đã, khi nào thực sự cảm thấy không còn gì để học từ đó nữa thì cũng là lúc bạn...chẳng cần cái bằng cao học làm gì vì khi đó, chắc chắn rằng bạn đã trở thành SẾP rồi.
   
  #7
 8. erpvn

  erpvn Don't know what is erp!

  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Miền đất hứa
  Cái này lão già chát có nhiều kinh nghiệm đó...

  Theo tôi thì nên, tôi học tài chính thì thấy có nhiều lý thuyết hiện đại mà hồi ĐH chưa học như MM, PPP,... đại loại thế. Nếu có thời gian thì nên học thêm nhiều điều mới và thêm bạn nhậu...
   
  #8
 9. pnphuong

  pnphuong NHẪN

  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Theo quan điểm cá nhân của tôi, bạn nên học để ôn thi cái CPA, cái đó có ích hơn nếu như bạn thực sự muốn vừa được học kiến thức và bằng cấp lại có giá trị sử dụng cao.
   
  #9
 10. Khuatquangthin

  Khuatquangthin 0034APC

  Bài viết:
  511
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Bình Dương
  To: pnphuong

  Đúng vậy đấy phải học thi lấy cái CPA : Chứng chỉ hành nghề kế toán
  Hoặc bạn thi CA : Chứng chỉ kiểm toán viên

  Sắp phải đăng ký thi năm 2005 rồi đó năm ngoài Thìn thi nhưng bị rớt rồi. Năm nay ta sẽ phục thù OVERAC có thi không hả.

  Này nhé cho thuế bằng CPA để mở DN hành nghề kế toán 1triệu - 1.5triệu tháng
  Ký báo cáo thuế, báo cáo kế toán cho các Cty kiểm toán : 2.000.000đ/tháng

  Thu nhập như vậy cũng tạm tạm đấy
   
  #10
 11. casablanca_dumus

  casablanca_dumus Dịch vụ thành lập công ty- kế toán 09.4888.4999

  Bài viết:
  352
  Đã được thích:
  5
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Chỉ là nơi đất ở!
  Quả thật tôi cũng có băn khoăn giống bạn. Nên hay không nên! Bởi nên thì tôi sẽ mất nhiều thứ . chi bằng mình làm tốt cái mình đang làm đi nhưng tạo hóa không cho ta như thế , nhất là sức trẻ còn ào ạt dồn dập trong người thế này. Thấy ở đâu cũng là cơ hội nhưng với người Việt nam nhỏ bé chúng ta thì để nghĩ cho một ý tưởng phải trả giá hàng chục năm tôi nghĩ rất khó. Tuy nhiên nếu có điều kiện hãy cứ học những gì mình không biết

  Làm kế toán hay kiểm toán thì rồi theo năm tháng nghề nghiệp và bản năng phản xạ vốn có của chúng ta sẽ dạy cho mình làm thế nào để trở thành một người thợ thực thụ trong nghề nghiệp. Con số 6 năm mà OverAC chọn tôi nghĩ có lẽ nó hơi dài . Như anh Geek nói tôi phần nào đồng ý bởi không nói gì đâu xa là những giám đốc của cty kiểm toán TNHH bây giờ . Ngày xưa họ cũng là những kiểm toán viên bình thường, thậm chí bình thường đến nỗi khiêm tốn . Nhưng bây giờ họ có gì . cả một sự nghiệp tiềm năng và lẫy lừng. Tôi rất đồng ý với anh SUNF "Có dám nghĩ dám làm hay không mới là quan trọng" .
   
  #11
 12. PAT

  PAT PAT

  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Ho chi Minh city
  Tốt nhất là về mở cái công ty rồi tự phong mình làm xếp. Tự sướng khỏi phải học hành gì cả. Không biết già "FAT" này nói có đúng không?
   
  #12
 13. Bình_OverAC

  Bình_OverAC Over Abnormal / Crazy

  Bài viết:
  845
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Em chưa đủ 5 năm kinh nghiệm bác ạh.
  Nếu đủ chắc em cũng chưa nghĩ tới nữa.
   
  #13

Chia sẻ trang này