Người nước ngoài làm việc tại Việtnam

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi jian231082, 30 Tháng một 2005.

2,306 lượt xem

  1. jian231082

    jian231082 Guest

    Cho hỏi khách du lịch qua Việtnam vừa đi chơi vừa làm việc, nghề của ông ta là thiết kế. Đang có công ty nhờ ông ta thực hiện một hợp đồng thiết kế với số tiền là 2000USD và đòi hoá đơn hỏi làm cách nào mà có đưa cho công ty? Nếu được thì ông ta phải chi bao nhiêu cho hoá đơn đó? (Điều chú ý là công ty này đòi hoá đơn, chỉ cần hoá đỏn)
    Ai là cao thủ xin cho biết cao kiến. Cám ơn đã tham khảo
     
    Last edited by a moderator: 31 Tháng một 2005
    #1
  2. Bình_OverAC

    Bình_OverAC Over Abnormal / Crazy

    Bài viết:
    845
    Đã được thích:
    7
    Nơi ở:
    Nha Trang
    Theo tôi bạn có thể làm hơp đồng nhà thầu với ông ta với trị giá net là 2000 USD, đem hợp đồng này đi khai báo, khi nào thanh toán tiền cho ông ta thì bạn phải nộp thuế với số tiền là 10% trên gross = 10% X (2000 : 90%) = 222,22 USD,
    Ghi chú: 10% này bao gồm 5% thuế GTGT và 5% thuế thu nhập nhà thầu vì vậy,
    Bạn có thể hạch toán như sau:
    Ghi nhận chi phí nhà thầu: Nợ 6../ Có 331 (nhà thầu) 2111,11 USD
    Thanh toán nhà thầu: Nợ 331/ Có 112, 111 : 2000 USD
    Chuyển nợ phần nợ còn lại vào 3338: Nợ 331/có 3338 111,11 USD
    Nộp thuế: Nợ 3338 / có 111,112 : 111,11 USD
    _________Nợ 133 / Có 111,112 : 111,11 USD
    (Nộp thuế GTGT nhà thầu xong thì mới khai thuế GTGT này trong bảng thuế GTGT đầu vào)

    Tôi làm như vậy đó, không biết có sai sót gì không nhờ mọi người chỉ giáo thêm.
     
    #2
  3. Bình_OverAC

    Bình_OverAC Over Abnormal / Crazy

    Bài viết:
    845
    Đã được thích:
    7
    Nơi ở:
    Nha Trang
    Thông thường hợp đồng này được làm với một đối tác nước ngoài có tư cách pháp nhân nước ngoài, nếu là ký với cá nhân thì chỉ được ký ngắn hạn (trong trường hợp người này làm việc tại công ty như một nhân viên và tiền công theo thời gian). Thời gian tối đa là 3 tháng cho một hợp đồng và trong một năm không được có quá 3 lần như vậy đối với một cá nhân.
    Cái này thì mình được truyền đạt lại chứ không biết văn bản quy định nó là văn bản nào. đề tài này cũng đã được bàn nhiều nhưng mình không có theo dõi, bạn có thể tìm lại và cho mình đường link với, dạo này bân rộn quá, không muốn bỏ công dò tìm.
     
    #3

Chia sẻ trang này