Công việc của kế toán kho

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi soncc1984, 22 Tháng tư 2013.

4,731 lượt xem

 1. soncc1984

  soncc1984 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chào các anh chị em, năm nay kinh tế khó khăn thế là em "được" quay về nghề chính của em là kế toán đó là làm kế toán kho cho công ty về lĩnh vực thương mại của người quen (trước đây em cũng có học ngành kế toán nhưng ra trường lại làm trái ngành và dần dần lại là nghề chính của em). Giờ lâu rồi em không đả động đến kế toán nhiều lắm nên nghiệp vụ cũng quên gần hết rồi.
  Giờ em muốn hỏi:
  - công việc của kế toán kho là làm những gì?
  - Chứng từ, giấy tờ liên quan gồm những gì?
  - phần mềm kế toán kho thì họ hay dùng phần mềm nào?
  Có vài điều thắc mặc mong anh chị em giải thích giúp em để em có cái cần câu cơm trong lúc kinh tế buồn này. Em xin chân thành cảm ơn!
   
  #1
 2. MrSonka2012

  MrSonka2012 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Ðề: Công việc của kế toán kho

  Kế toán kho: Có thủ kho không ? nếu có thủ kho thì đỡ vất vả không thì kế toán kho sẽ vất vả lắm đấy, đặc biệt là ở các đơn vị không có lực lượng bốc vác...hehe.
  Về mặt nguyên tắc kế toán kho theo dõi toàn bộ hàng hóa được coi là hàng tồn kho, về cả mặt giá trị lẫn số lượng.
  Công việc của một kế toán kho/kiêm thủ kho: Xắp xếp kho, đánh dấu vị trí để tiện kiểm soát. làm thẻ kho, phiếu nhập kho, xuất kho. làm các báo cáo về hàng tồn kho, báo cáo nhập xuất tồn để có kế hoạch nhập hàng, xuất hàng phù hợp với yêu cầu quản lý kinh doanh. Nếu hàng về giữa đêm, mờ sáng, trời mưa to gió rét bạn phải đi nhận hàng vì không có bạn chả ai dám mở kho. Nếu mất hàng, hàng hỏng do bảo quản không tốt bạn bì trừ lương.
  Các chứng từ liên quan:
  Phiếu Nhập kho nếu có hàng nhập vào, yêu cầu người giao hàng ký vào, bộ phận đề nghị mua xuống nhận hàng về mặt chất lượng. tất cả ký nhận xong mình cho nhập kho. không có ai bê thì ta tự bê. hehe.
  Phiếu Xuất kho, nếu có hàng xuất ra theo đề nghị xuất hàng của các phòng ban, showroom thì cần có chữ ký duyệt của chủ quản, xuất hàng xong yêu cầu ký nhận vào phiếu xuất.
  Cuối tháng, tổng hợp lượng hàng xuất- nhập trong tháng lên cái mẫu biểu nhập xuất tồn là được.
  Điều quan trọng với kế toán kho là số liệu xuất nhập phải tuyệt đối chính xác là được.
  phần mềm quản lý ư ??? Fast, misa...cái nào cũng có nhưng dùng Excell cho tiện. Quản lý đơn giản thì dễ kiểm soát số liệu, hiệu quả sẽ cao hơn là quản lý phức tạp.
  Chúc bạn may mắn !
   
  #2
 3. soncc1984

  soncc1984 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Công việc của kế toán kho

  bên này có thủ kho bác ạ. Cơ mà chuyện có làm kiêm Cửu vạn mình không ngại lắm. Có điều từ trước tới nay (ra trường năm 2004) chỉ làm có 2 năm liên quan đến kế toán mà chủ yếu là kế toán lương và thuế chưa chưa bao giờ làm kế toán kho bao giờ cả. Vì thế nên cơ bản nghiệp vụ kế toán kho mình.... có lẽ mù tịt. Giờ Có vài ý kiến của các bác em vỡ vỡ ra tý rồi.
  Cảm ơn mọi người nhiều!
   
  #3

Chia sẻ trang này