http://www.webketoan.com/index.php?rnav=right2&lnav=left1&mn=newsdetail&type=14&newsid=510 Em tìm thì thâý cái này, có 1 đoạn ghi như sau
"Ngòai ra thông tư còn quy định chi tiết các phương pháp khấu trừ thuế, phương pháp tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế và hòan thuế.
Bên cạnh đó việc quy định chi tiết về ghi chép hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ cũng được quy định chi tiết trong thông tư này.
Chứng từ thanh toán qua ngân hàng đối với các hàng hóa, dịch vụ có giá trị thanh toán từ 20T đồng trở lên cũng đã được quy định chi tiết. Theo đó:
“Hàng hoá, dịch vụ mua vào theo phương thức thanh toán bù trừ giữa giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào với giá trị hàng hóa bán ra; bù trừ công nợ; thanh toán uỷ quyền qua bên thứ ba thanh toán qua ngân hàng mà các phương thức thanh toán này được quy định cụ thể trong hợp đồng cũng được coi là thanh toán qua ngân hàng; Trường hợp sau khi thực hiện các hình thức thanh toán nêu trên mà phần giá trị còn lại được thanh toán bằng tiền có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên thì chỉ được khấu trừ thuế đối với trường hợp có chứng từ thanh toán qua ngân hàng.
Khi kê khai hoá đơn thuế giá trị gia tăng đầu vào, cơ sở kinh doanh ghi rõ phương thức thanh toán được quy định cụ thể trong hợp đồng vào phần ghi chú trên bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá, dịch vụ mua vào. Trường hợp mua hàng hoá, dịch vụ của một nhà cung cấp có giá trị dưới hai mươi triệu đồng nhưng mua nhiều lần trong cùng một ngày có tổng giá trị trên hai mươi triệu đồng thì chỉ được khấu trừ thuế đối với trường hợp có chứng từ thanh toán qua ngân hàng.”
Cái đoạn màu xanh ý ạ?