Tscd

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi vanvan, 19 Tháng mười một 2003.

1,474 lượt xem

 1. vanvan

  vanvan Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Cty TNHH thanh vien dem Xe hoi de gop von kinh doanh, nhung minh khong biet can nhung thu tuc gi?(giay to gi). Xin chi giup.
   
  #1
 2. pnphuong

  pnphuong NHẪN

  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Mình nhớ không rõ lắm, hình như là phải thành lập hội đồng định giá và có biên bản định giá tài sản, và nếu là góp ngay từ khi bắt đầu thành lập thì phải định giá ra và ghi ngay trong điều lệ.
   
  #2
 3. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  108
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Đúng nhu Pnphuong noi. Khi doanh nghiệp mới bắt đầu thành lập thì tất cả tài sản của cá nhân muốn góp vốn vao trong công ty thì phải lập hội đồng để định giá. Nhưng nếu bạn định giá cao qua thì thành viên góp vốn đó phải đóng thuế thu nhập nữa đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ hơn...
   
  #3
 4. pnphuong

  pnphuong NHẪN

  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Mình chưa làm những việc này nên cũng chưa nhất thiết phải tìm hiểu kỹ vả lại người hỏi có bàn gì đến chuyện thuế má trong câu hỏi mà bạn đặt ra để mọi người thảo luận đâu! Nhưng là rất tốt nếu như bạn đưa ra các khía cạnh liên quan đến việc đó và có dẫn chiếu đến các qui định của chế độ hiện hành :pepsi:
   
  #4
 5. boihoangvt

  boihoangvt Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  1
  - Phải thành lập hội đồng định giá và có biên bản định giá tài sản của Hội đồng quản trị công ty( nếu tài sản này có trước năm 1999 ) hoặc có biên bản định giá tài sản của Hội đồng Định giá từ cấp Huyện trở lên ( nếu là Tài sản có sau năm 1999 ), và nếu là góp ngay từ khi bắt đầu thành lập thì phải định giá ra và ghi ngay trong điều lệ.
  - Đăng ký với Sở Kế hoạch-Đầu tư.
  - Phải chuyển quyền sở hữu sang tên của công ty.
   
  #5
 6. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Với các tài sản này yêu cầu có hóa đơn tài chính và các hồ sơ gốc nhằm chứng minh nguồn gốc và giá trị tài sản, cẩn thận thì lấy xác nhận của Quận, Huyện nơi Công ty đóng trụ sở, sau đó lại phải thực hiện thủ tục chuyển quyền sở hữu (đổi trước bạ xe).
   
  #6
 7. boihoangvt

  boihoangvt Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  1

Chia sẻ trang này