Vé cầu đường, vé trông giữ xe ô tô

BINHYEN75

Sơ cấp
Các bạn cho mình hỏi, công ty mình có ô tô, sếp thỉnh thoảng đi công tác, 1 hoặc 2 tuần lại đưa cho mình một số vé phí đường bộ và vé trông giữ xe ô tô. Và thỉnh thoảng có cả biên lai nộp phạt do vi phạm giao thông nữa. Những vé và biên lai này mình vẫn hạch toán vào 642 và có được thuế chấp nhận không? Nó có được coi là chứng từ hợp lý hợp lệ không? Bạn nào biết chỉ giúp mình nhé. Mình cảm ơn.
 
Những biên lai nộp phạt đã hạch toán vào TK 642, khi tính chi phí hợp lý để tính thu nhập chịu thuế thì phải loại khoản này ra
 
Được tính vào chi phí nếu như xe đó là của Công ty hoặc đi thuê (Có Hđồng, chi phí đi đường do bên thuê chịu); vé phạt không được tính vào CP.
 
vé phạt nên hạch toán riêng ở TK 811 (mở TK con), các loại vé & biên lai kia nếu đúng là của xe cty & đúng theo chính sách xăng xe của cty thì Thuế sẽ chấp nhận
 
vé phạt không được hạch toán. Nếu hạch toán Thuế sẽ phạt thêm
 
Back
Top