Mẫu đăng ký lao động mới?

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi vochau83, 28 Tháng tư 2009.

37,746 lượt xem

 1. vochau83

  vochau83 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đà Lạt
  Các anh chị ơi, có ai có Mẫu đăng ký sử dụng lao động mới không cho em xin với. Nghe nói mẫu này in được ra giấy khổ A4.
   
  Last edited by a moderator: 23 Tháng năm 2009
  #1
 2. Kế Toán Già Gân

  Kế Toán Già Gân Già mà ham

  Bài viết:
  2,751
  Đã được thích:
  45
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Ý bác nói mẫu mới là mẫu nào ?

  1. Báo cáo khai trình tình hình sử dụng lao động (theo biểu số 01 – đính kèm công văn 3790/LĐTBXH-LĐ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM ngày 16/11/2004).

  2. Báo cáo giảm lao động (theo biểu số 02 – đính kèm công văn 3790/LĐTBXH-LĐ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM ngày 16/11/2004)

  In ra giấy A4 đem photo thành A3. Còn không liên hệ với cơ quan lao động để mua mẫu về đánh máy hoặc viết tay vào.

  Sẵn bác hỏi em thêm 1 số thông tin luôn thể

  QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG DOANH NGHIỆP PHẢI THỰC HIỆN TRONG QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG ​

  1/ Xây dựng kế hoạch sử dụng lao động
  2/ Lập phương án sử dụng lao động
  3/ Tính lao động sử dụng bình quân của doanh nghiệp
  4/ Tuyển dụng, ký kết hợp đồng cho người lao động.
  5/ Khai trình sử dụng lao động.
  6/ Xây dựng và ban hành nội quy lao động.
  7/ Xây dựng hệ thống thang lương, bảng lương
  8/ Báo cáo tăng, giảm lao động
  9/ Xây dựng và ký kết thoả ước lao động tập thể
  10/ Cấp sổ lao động cho người lao động
  11/ Thực hiện báo cáo tự kiểm tra quá trình thực hiện Luật lao động tại đơn vị.

  ******************

  CÁC QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG DOANH NGHIỆP PHẢI THỰC HIỆN TRONG QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG​


  1/ Tuyển dụng, ký kết hợp đồng và ban hành nội quy lao động:

  Căn cứ kế hoạch về số lượng lao động cần tuyển mới, doanh nghiệp tiến hành các thủ tục tuyển dụng lao động theo quy định tại Nghị định số 39/2003/NĐ-CP và hướng dẫn tại Thông tư số 20/2003/TT-BLĐTBXH; sau khi tuyển dụng tiến hành ký kết hợp đồng lao đồng theo quy định tại Nghị định số 44/2003/NĐ-CP và hướng dẫn tại Thông tư số 21/2003/TT-BLĐTBXH;
  - Ban hành nội quy lao động theo hướng dẫn tại Thông tư số 19/2003/TT-BLĐTBXH.

  2/ Khai trình sử dụng lao động:

  Sau khi ký kết hợp đồng lao động, doanh nghiệp tiến hành khai trình sử dụng lao động theo hướng dẫn 3790/LĐTBXH-LĐ ngày 16/11/2004 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố (Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh) và theo hướng dẫn 3883/LĐTBXH-LĐ ngày 23/11/2004 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố (Đối với các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ăn uống, vũ trường, massage, karaoke, khách sạn, nhà trọ). Và nộp tại phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận nơi doanh nghiệp đóng trụ sở chính.

  3/ Báo cáo tăng, giảm lao động:

  * Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh:

  Khi có biến động lao động tăng: các đơn vị, doanh nghiệp báo cáo khai trình sử dụng lao động tăng trong tháng.
  Khi có biến động lao động giảm: các đơn vị, doanh nghiệp có trách nhiệm báo cáo số lao động nghỉ việc trong tháng.

  * Đối với các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ăn uống, vũ trường, massage, karaoke, khách sạn, nhà trọ:

  Trong quá trình hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có biến động tăng hoặc giảm lao động thì báo cáo cho Phòng Lao động – TB&XH quận không quá 15 ngày.
  Đối với biến động lao động tăng: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ báo cáo khai trình sử dụng lao động tăng trong tháng.
  Đối với lao động giảm: các cơ sở kinh doanh dịch vụ báo cáo các số liệu lao động nghỉ trong tháng.

  4/ Xây dựng hệ thống thang lương, bảng lương:

  Căn cứ hướng dẫn số 638/LĐTBXH-LĐ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố về việc hướng dẫn xây dựng, đăng ký hệ thống thang lương, bảng lương trong các doanh nghiệp hoạt động theo Luật doanh nghiệp thì các đơn vị có sử dụng lao động bao gồm doanh nghiệp, công ty, tổ chức, đơn vị và cá nhân có sử dụng lao động phải thực hiện xây dựng hệ thống thang lương, bảng lương và đăng ký với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố (nếu có số lao động từ 100 người trở lên) và đăng ký với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận huyện nơi doanh nghiệp đóng trụ sở chính (nếu có sử dụng dưới 100 lao động).

  5/ Xây dựng thoả ước lao động tập thể:

  Xây dựng và thực hiện ký kết thoả ước lao động tập thể giữa người sử dụng lao động và đại diện tập thể người lao động ( công đoàn ) theo hướng dẫn tại nghị định 196/1994 NĐ-CP ngày 31/12/1994 và nghị định 93/2002/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định 196/1994 NĐ-CP ngày 31/12/1994 của Chính phủ.

  6./ Cấp sổ lao động cho người lao động:

  * Đối tượng cấp sổ:

  Theo quy định tại Mục I của Thông tư số 18/LĐTBXH-TT ngày 31/05/1994 và Thông tư số 10/LĐTBXH-TT ngày 22/05/1996 của Bộ lao Động-Thương binh và Xã hội thì đối thượng cấp sổ lao động là công nhân Việt Nam ít nhất đủ từ 15 tuổi, có khả năng lao động, thực hiện ký kết hợp đồng lao đồng bằng văn bản có thời hạn từ 3 tháng trở lên;
  - Quản lý, sử dụng và thủ tục cấp sổ lao động: thực hiện theo quy định tại Mục II của Thông tư số 18/ LĐTBXH-TT nàgy 31/5/1994 và Thông tư số 10/LĐTBXH-TT ngày 22/5/1996 của Bộ Lao động- Thương Binh và Xã hội.
  - Báo cáo kết quả tự kiểm tra thực hiện pháp luật lao động lần đầu và định kỳ hàng năm theo hướng dẫn tại Quyết định số 198/2005/QĐ-BLĐTBXH ngày 07/3/2005 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc ban hành quy chế tạm thời sử dụng phiếu tự kiểm tra thực hiện pháp luật lao động. (có mẫu đính kèm) và gởi về phòng Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 30/11 hàng năm.

  7/ Xây dựng kế hoạch sử dụng lao động:

  Hàng năm cùng với việc xây dựng kế hoạch sản xuất- kinh doanh, doanh nghiệp xây dựng kế hoạch sử dụng lao động để xác định tổng số lao động sử dụng trong năm kế hoạch, số lượng lao động cần tuyển dụng, và kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng… theo mẫu số 1 của Thông tư số 07/2005/TT-BLĐTBXH và gởi báo cáo định kỳ vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm cho phòng Lao động - Thương binh và Xã hội.

  8/ Lập phương án sử dụng lao động:

  Khi có sự thay đổi cơ cấu hoặc công nghệ theo Điều 17 của Bộ luật Lao động; sáp nhập, hợp nhất, chia, tách doanh nghiệp, chuyển quyền sở hữu, quyển quản lý hoặc quyền sử dụng tài sản của Doanh nghiệp theo Điều 31 của Bộ luật Lao động, thì doanh nghiệp phải lập phương án sử dụng lao động để xác định số định số lao động không có nhu cầu sử dụng, giải quyết chế độ cho số lao động này theo hướng dẫn tại Điều 6 của Nghị định só 44/2003/NĐ-CP ngày 09/05/2003 của Chính phủ và thông tư số 25/2003/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

  9./ Tính lao động sử dụng bình quân của doanh nghiệp:

  Khi khai trình, báo cáo số liệu về lao động và xem xét chính sách ưu đãi về sử dụng lao động, các doanh nghiệp , cơ quan phải thống nhất áp dụng số lao động sử dụng bình quân của doanh nghiệp theo hướng dẫn chung của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội
  - Cách tính lao động bình quân để thực hiện chính sách theo Luật đầu tư trong nước thực hiện theo Thông tư số 08/1998/TT-BLĐTBXH ngày 07/5/1998 của Bộ Loa động- Thương binh và Xã hội;
  - Cách tính lao động bình quân để thực hiện chính sách theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thực hiện theo Thông tư số 25/2003/TT-BLĐTBXH ngày 10/11/2003 của Bộ lao động- Thương binh và Xã hội.

  ******************

  THỦ TỤC ĐĂNG TRÌNH SỬ DỤNG LAO ĐỘNG​


  * Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh:

  Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày bắt đầu hoạt động, các đơn vị, doanh nghiệp phải khai trình sử dụng lao động, hồ sơ gồm:
  - Bản khai trình tình hình sử dụng lao động (theo mẫu số 01): 04 bản
  - Nộp kèm hợp đồng lao động cá nhân để đối chiếu.
  (Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội sau khi duyệt bản khai trình trả lại doanh nghiệp 02 bản (doanh nghiệp gởi 01 bản cho cơ quan thuế, 01 bản lưu).
  Ngoài ra trong từng trường hợp cụ thể, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ yêu cầu đơn vị xuất trình một số chứng từ hợp lệ để chứng minh nhu cầu sử dụng lao động thời vụ.

  * Đối với các đơn vị, doanh nghiệp có nhiều chi nhánh tại các quận huyện và các tỉnh thành phố khác thì đăng ký sử dụng lao động đối với các cơ quan quản lý lao động đặt trụ sở chính và gởi bản khai trình đã được duyệt cho phòng Lao động - Thương binh và Xã hội nơi chi nhánh hoạt động biết.

  Ngoài ra, khi có tăng, giảm lao động, đơn vị phải thực hiện báo tăng, giảm lao động như sau:

  Khi có biến động lao động tăng: các đơn vị, doanh nghiệp báo cáo khai trình sử dụng lao động tăng trong tháng thực hiện theo mẫu 01. (Hồ sơ giống đăng trình sử dụng lần đầu).
  Khi có biến động lao động giảm: các đơn vị, doanh nghiệp có trách nhiệm báo cáo số lao động nghỉ việc trong tháng (theo biểu mẫu 02) và lập thành 02 bản. (01 bản gởi phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và 01 bản lưu tại đơn vị)

  **************

  THỦ TỤC ĐĂNG TRÌNH SỬ DỤNG LAO ĐỘNG​  * Đối với các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ăn uống, vũ trường, massage, karaoke, khách sạn, nhà trọ

  Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày hoạt động, các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải khai trình sử dụng lao động tại phòng Lao động - Thương binh và Xã hội nơi cơ sở hoạt động.

  * Thủ tục khai trình sử dụng lao động gồm:

  - Bản đăng ký khai trình sử dụng lao động: theo mẫu 1a: 3 bản.

  Nộp kèm các văn bản sau để đối chiếu kiểm tra:

  - 01 bản hợp đồng lao động.
  - 01 bản lý lịch cá nhân của người lao động (có xác nhận của chính quyền địa phương).
  (Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội sau khi duyệt bản khai trình trả lại đơn vị 02 bản (đơn vị gởi 01 bản cho công an phường sở tại, 01 bản lưu).
  Ngoài ra, khi có tăng, giảm lao động, đơn vị phải thực hiện báo tăng, giảm lao động như sau:
  Khi có biến động lao động tăng: các đơn vị, doanh nghiệp báo cáo khai trình sử dụng lao động tăng trong tháng thực hiện theo mẫu 01a. (Hồ sơ giống đăng trình sử dụng lần đầu).
  Đối với lao động giảm: các cơ sở kinh doanh dịch vụ báo cáo các số liệu lao động nghỉ trong tháng (theo biểu mẫu số 02). (01 bản gởi phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và 01 bản lưu tại đơn vị)

  ****************

  ĐĂNG KÝ HỆ THỐNG THANG LƯƠNG – BẢNG LƯƠNG CỦA DOANH NGHIỆP​  1/ Đối tượng áp dụng:

  Tất cả các doanh nghiệp hoạt động theo Luật doanh nghiệp;
  - Đối với doanh nghiệp có từ 100 lao động trở lên: đăng ký tại phòng Lao động – Tiền lương – Tiền công – Sở Lao động – Thương binh & Xã hội thành phố Hồ Chí Minh, số 159 Pasteur Quận 3 TP. HCM.
  - Đối với doanh nghiệp có dưới 100 lao động: đăng ký tại phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận/Huyện

  2/ Hồ sơ đăng ký mới:

  - 01 công văn đề nghị của doanh nghiệp.
  - Hệ thống thang lương – Bảng lương của doanh nghiệp ( 4 bộ – theo mẫu).
  - Hệ thống phụ cấp lương của doanh nghiệp ( 4 bộ – theo mẫu).

  3/ Hồ sơ đăng ký sửa đổi, bổ sung:

  - 01 công văn đề nghị sửa đổi bổ sung thang bảng lương của doanh nghiệp.
  - Hệ thống thang lương – Bảng lương của doanh nghiệp (sửa đổi - 4 bộ – theo mẫu).
  - Hệ thống phụ cấp lương của doanh nghiệp (sửa đổi - 4 bộ – theo mẫu).

  * Sau khi xét duyệt, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ trả lại đơn vị 01 bản hệ thống thang lương, bảng lương và 01 bản phụ cấp lương.
   
  Last edited: 28 Tháng tư 2009
  #2
 3. bichvanho

  bichvanho Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Cho mình hỏi có bắt buộc phải nộp mẫu này không vây?
   
  #3
 4. vochau83

  vochau83 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đà Lạt
  Cảm ơn bác Kế Tóan Già Gân, ý cháu muốn hỏi là mẫu Báo cáo khai trình tình hình sử dụng lao động, nghe nói hiện nay có mẫu mới mà cháu chưa xin được.Xin hỏi bác mẫu này (file đính kèm) có phải là mẫu hiện hành về Kê khai tình hình sử dụng lao động ko ạ?
  Và thêm 1 vấn đề nữa ạ, cty cháu hiện nay là chi nhánh, có 1 nhân viên từ Tổng cty vừa có quyết định điều động chuyển đến chi nhánh làm việc, HĐLĐ của nhân viên này cũng đã hết hạn từ đầu năm 2009 nhưng ở cty mẹ họ chưa ký HĐLĐ lại cho người này. Như vậy, khi vào cty của cháu, làm HĐLĐ cho người này thủ tục có giống như 1 nhân viên mới toanh ko ạ? (có cần giấy khám sức khỏe...)
  Xin cảm ơn bác về “Quy trình DN phải thực hiện trong quá trình họat động” bác đã cung cấp, nếu có thắc mắc gì thêm trong quá trình này, cháu xin nhờ bác hổ trợ giúp đỡ.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited: 6 Tháng năm 2009
  #4
 5. vochau83

  vochau83 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đà Lạt
  Bạn xem file đính kèm!
   

  Các file đính kèm:

  Last edited: 27 Tháng bảy 2009
  #5
 6. anhthungle

  anhthungle Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  152 Hùng Vương,P.Quang Trung,Tp KonTum
  anh chị nào có mẫu đăng ký tăng lao động mẫu a 3 cho Thư với .Xin cảm ơn.
  Bây giờ Thư muốn làm tăng lương BHXH từ 540 lên 650 cho lđ nên nhò anh chị hưởng dẫn luôn thủ tục để làm khỏi tốn kém thời gian chạy đị chạy lại.vi BHXH rat xa noi Thư đang làm việc.
   
  #6
 7. huong85

  huong85 Talkative Girl

  Bài viết:
  1,170
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc-Đồng Nai-Gò Vấp
  chào bạn anhthungle!
  để tăng mức lương đóng BHXH - BHYT cho người lao động bạn làm mẫu 03a-TBH (mẫu mới) + quyết định tăng lương của ban GD.
  nếu bạn làm việc ở TP. HCm thi bạn vào trang web BHXH để lấy biểu mẫu nhé
  http://www.bhxhhcm.org.vn/default.aspx
  bạn vào phần biểu mẩu để lấy mẫu nhé.
  Thân!:dance2:
   
  #7
 8. phuong315

  phuong315 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thanh pho Ho Chi Minh
  Mnh gởi bạn file hướng dẫn mẫu 3a. Bạn xem file đính kèm nha.
   

  Các file đính kèm:

  #8
 9. phuong315

  phuong315 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thanh pho Ho Chi Minh
  Mình gởi thêm cho bạn có đầy đủ mẫu 3a, 3b, công văn, danh sách nơi khám chữa bệnh...Bạn vào đó mà tải về máy nha.
  http://hcm.bhxh.vn/vanban.aspx?act=view&pid=27

  Thân chào.
   
  Last edited: 31 Tháng bảy 2009
  #9
 10. tranght2000

  tranght2000 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  294/22/7 xvnt,p21, bình thạnh
  em đang cần mẩu đăng ký sử dụng lao động, bảng đăng ký thang, bảng lương, phiếu đăng ký thực hiện phương thức thanh tóan đóng bảo hiểm xã hội, anh chị nào có gửi gíup em nha! thanks!
   
  #10
 11. Kế Toán Già Gân

  Kế Toán Già Gân Già mà ham

  Bài viết:
  2,751
  Đã được thích:
  45
  Nơi ở:
  TP.HCM
 12. ktquynhnga

  ktquynhnga Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Từ Liêm
  Chào cả nhà.
  Mình đang làm hợp đồng lao động theo mẫu số 08/LĐTL. Mình có mẫu rồi nhưng không biết làm như thế nào cả. Bạn nào đã làm rồi thì cho mình xin mẫu đã làm với. Cảm ơn mọi người nhé
   
  #12
 13. huynhngocminhtam

  huynhngocminhtam Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  An Giang
  Cảm ơn Bác Kế toán Già Gân nhe
   
  #13
 14. Ngoc Men

  Ngoc Men Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hai phong
  Chào cả nhà!
  DN của em đang chuẩn bị hồ sơ để đang ký tham gia BHXH cho NV, nhưng có một vấn đề em muốn hỏi là tờ "đăng ký sử dụng lao động " là phải kê khai toàn bộ danh sách ng lao động làm việc tại công ty có phải không ah? những TH như lao động thời vụ, chỉ làm khi cần (1 tuần chỉ 1 hoặc 2 buổi) và không phải là NV chính thức của cty có cần phải đăng ky hết ko? Trường hợp người đó là ng nước ngoài thì cần thêm thủ tục gì nữa ko các bác. Mong hồi âm của các bác sớm, em xin cảm ơn!
   
  #14
 15. minh hoalactien

  minh hoalactien Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quận 12
  Báo cáo tăng lao động

  Bác nào có kinh nghiệm cho em hỏi chút! giờ công ty em có thêm lao động mới mà trước đó em đã đăng ký tình hình sử dụng lao động rồi! giờ thêm lao động có cần đi đăng ký tăng ko ah?
  giúp em với vì em cung cần gấp lắm!
  cảm ơn các bác nhiều! :064::064::064::064::064:
   
  #15
 16. lanchi1803

  lanchi1803 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  biên hoà
  bac xài font nào thế em mở ra em đọc hem được huhuhu
   
  #16
 17. Kế Toán Già Gân

  Kế Toán Già Gân Già mà ham

  Bài viết:
  2,751
  Đã được thích:
  45
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bạn có thể trích dẫn link bài nào bạn không xem được font.Xin cám ơn.
   
  #17
 18. The one

  The one Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Khai trinh su dung lao dong

  Em chào anh,
  Em có một khúc mắc muốn xin anh chỉ dẫn ạ. Công ty em khai trình về việc sử dụng lao động xong rồi. Giờ muốn khai báo trong tháng có biến động tăng giảm, em nghe nói theo biểu số 1 và biểu số 2. Nhưng em không có mẫu đó.
  Em có thể xin anh được không ạ? Nếu có thể, anh gửi đến mail cá nhân giúp em với ạ:
  anhbinhvh@gmail.com hoặc binh.ltt@vietmarketing.com.vn
  Em cảm ơn anh nhiều ạ
   
  #18
 19. thanhmannt

  thanhmannt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Xuan Lac - Vinh Ngoc
  như trong cty em có người trình độ chỉ cao đẳng thôi nhưng em lỡ khai trình trên sở lao động trình độ là đại học và mức lương đóng bảo hiểm của đại học vậy em muốn sửa lại trình độ cao đẳng và thang lương thì như thế nào có anh chị nào biết giúp em với. Thanks.
   
  #19
 20. Loanhong1981

  Loanhong1981 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ninh thuân
  Ðề: Mẫu đăng ký lao động mới?

  Các bài anh chị đều bổ ich vói người mới vào nghề như em, mong nhận được sự giúp đỡ của các bực sư phụ, sư tỷ. cảm ơn nnn.

  Các anh chi có mẫu đăng ký định mức tiêu hao nguyên vật liệu, nộp cho cơ quan thuế cho em xin với, tôt nhất là ngành xây dựng cơ babá cho em xin với, tôt nhất là ngành xây dựng cơ bản em cảm ơn nhiều!
   
  Last edited: 28 Tháng hai 2014
  #20

Chia sẻ trang này