Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

  • Thread starter buithuyha
  • Ngày gửi
P

PHUONGLANTBD

Trung cấp
27/11/09
93
6
18
HA NOI
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

[video=youtube_share;-qIRY7Gp6Wk]http://youtu.be/-qIRY7Gp6Wk[/video]
oi mai moi sua duoc cai video nay.
 
Sửa lần cuối:
Khóa học Quản trị dòng tiền
ketoanducha12

ketoanducha12

Trung cấp
18/10/11
158
10
18
Hà Nội
ketoanducha.vn
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Theo yêu cầu của em Phương Lan chị hướng dẫn làm món Gà om nấm nhé.

Nguyên liệu: Thịt gà, cà rốt, nấm hương, bột đao, gia vị, mì chính, gừng, hành khô, tiêu bắc, chanh.

Ga ta làm sạch tẩy gừng, chanh, muối cho thật sạch chặt miếng bằng bao diêm tẩm ướp gia vị, mì chính, bột gia vị gà (nếu có), mắm, hành khô đập dập, gừng, hạt tiêu để 30 phút cho ngấm.
Nấm hương rửa sạch ngâm cho nở, nhớ đừng đổ nước đi nhé. Vì nước đó thơm và có mầu nâu để làm nước sốt vừa đẹp lại vừa thơm ngon.

Cà rốt bổ làm 4 miếng gọt các cạnh cho đẹp.

Để chào lên bếp nóng cho dầu vào xào qua thịt gà cho săn sau đó múc ra bát. Lấy nước ngâm nấm đó cho vào chảo vừa xào gà đun sôi (cho vào chảo đun để nước trong chảo tráng chảo và nước gừng trong chảo thôi ra cho ngon) sau đó đổ nước ở chảo đó gạn bỏ cấn xương vụn và gừng lại nhé sang một nồi cho thêm nước đun sôi rồi cho thịt gà vào (nước săm sắp là được). Om nhỏ lửa đến khi thịt hơi mềm cho nấm vào một lúc cho nốt cà rốt vào chín (đừng có nhừ quá vì cà rốt nhừ không ngon lắm) cho tiếp bột đao vào (bột đao cho vào nước ít nước thôi nhé khuấy cho đều) vừa xuống bột đao tay vừa đảo đều sao cho nước hơi sánh là được.

Xong rồi bày ra đĩa bầu dục ăn nóng cùng cơm rât ngon.
 
Sửa lần cuối:
ketoanducha12

ketoanducha12

Trung cấp
18/10/11
158
10
18
Hà Nội
ketoanducha.vn
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Hộp bột lion đây nhé, còn bột năng thì cứ ra hàng đồ khô hỏi là có nhiều lắm em ạ.

mk3tqjevpldm6po.jpg
 
ketoanducha12

ketoanducha12

Trung cấp
18/10/11
158
10
18
Hà Nội
ketoanducha.vn
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Em Phương Lan quay nét thế nhỉ.
 
P

PHUONGLANTBD

Trung cấp
27/11/09
93
6
18
HA NOI
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Chị ơi tối nay em vừa qua siêu thị Saigon Co.opMart không có hộp ngô giống hình post ma cung k có hộp lion và bột năng gì cả...hic,,,chắc phảo bò vào chợ HD thôi!Chị mua ở tầng 1 hay tầng mấy?(em đi qua nhiều nhưng chưa bao giờ vào chợ cả).Em đang muốn noel làm món này cho 2 nhóc măm ...
 
Sửa lần cuối:
ketoanducha12

ketoanducha12

Trung cấp
18/10/11
158
10
18
Hà Nội
ketoanducha.vn
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Hôm thứ 7 chị dẫn Phương Lan ra mua ngô và bột lion đó chiều chị cũng mua 10 hộp luôn.

Hôm Noel chị có làm hai món CUA ĐỒNG RANG MUỐI và GÀ NẤU MA REN GO KIỂU PHÁP bây giờ chị hướng dẫn Lan làm món cua đồng rang muối nhé món này làm rất rễ và lại rẻ nữa mùa này cua đồng béo, mẩy nấu canh thì kô hợp như mùa hè nhưng rang muối ăn thì tuyệt luôn.

Nguyên liệu:

Cua đồng (loại vừa đừng to quá): 2-3 lạng là được 1 đĩa
Bột năng (đao), bột lion
Bột muối
Cách làm bột muối (đỗ xanh bỏ vỏ, gạo nếp, gạo tẻ ngâm nửa ngày sau đó để ráo nước mang rang cho thơm rồi giã nhỏ mịn, muối tinh rang khô rã nhỏ mịn trộn đều vừa ăn không làm mặn quá)
Trứng gà: 2 quả

Cua ngâm muối tinh xóc sạch xé bỏ mang và yếm (lưu ý xé cẩn thận để được nguyên con, kô làm rụng càng) để trên rổ cho ráo nước ướp bột canh, mì chính, tiêu bắc nhớ ướp trược tiếp trên rổ để cho cua ráo nước nhé.

Đập trứng gà lấy lòng đỏ bỏ lòng trắng, dùng đũa đánh đều lòng đỏ lên sau đó cho từng con cua nhúng vào lòng đỏ vớt lên cho rơi hết trứng rồi tẩm với bột năng, lăn qua bột lion cho lên chảo nhiều dầu rán ròn (rán nhiều dầu nhé). Nếu ai ăn được lá lốt thì trước khi rán cua cho lá nốt thái nhỏ vào chảo rán cho giòn dùng muôi lỗ vớt ra để riêng một bát. Khi cua rán vàng rồi gắp ra một cái rổ để ráo dầu rồi bày lên đĩa rắc lá lốt và muối bột lên.

Ăn nóng, uống cùng rượu hay bia thì ngon cực.

Nếu có điều kiện cắt bông hoa xoắn trang chí trên đĩa thì hấp dẫn hơn.

Đây là cua rang muối nhé:

ypnip9erfd1ru3o.jpg


Đây là gà nấu ma ren go nhưng không trang trí:
xj1lzhpf8zjma5v.jpg


Đây là ra su su Lan nhớ cắt như chị cho đẹp nhé luộc chấm vừng ngon lắm.
59cbhu3ui2qs67i.jpg
 
P

PHUONGLANTBD

Trung cấp
27/11/09
93
6
18
HA NOI
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Chậc chậc...nhìn thèm quá chị ơi!
 
ketoanducha12

ketoanducha12

Trung cấp
18/10/11
158
10
18
Hà Nội
ketoanducha.vn
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Làm món ngô thành công rồi, giờ làm nốt món cua đi chị ăn thấy ngon lắm và nhất là nó bổ sung canxi em ạ, các ông ấy có món này nhắm thì cũng đỡ tốn cơm em ạ.
 
Lesen113

Lesen113

Sơ cấp
30/8/10
41
0
6
42
Hanoi
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Từ hôm oánh chén tới giờ mọi người đi đâu hết rùi nhỉ. Chắc cuối năm mọi người bận hay sao ý chẳng thấy ai nhòm ngó vào đây cả vậy.
 
ketoanducha12

ketoanducha12

Trung cấp
18/10/11
158
10
18
Hà Nội
ketoanducha.vn
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Thôi khuất động bằng phong trào ăn uống vậy.

Mai nghỉ Tết dương lịch rồi, chị Hà gửi em Phương Lan và các bạn một số món với lá lốt nhé.

Thịt bọ nướng lá lốt, một số món với lá lốt


Xin trao đổi với các bạn mấy món về lá lốt như bò nướng lá lốt, bò xào lá lốt và canh thịt bò lá lốt rất dễ làm, đây cũng là một thực đơn món ăn VN quen thuộc trong những bữa cơm gia đình.




VẬT LIỆU
Phân lượng để làm chừng vài mươi cuốn bò lá lốt.
- 500gr nạc bò thật tươi, mềm.
- 50gr mỡ gáy heo, luộc chín, để nguội cho ráo nước, xắt sợi thật nhỏ (hoặc tuỳ ý xắt dạng hạt lựu nhỏ), trộn vào mỡ đã xắt 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp đường cát trắng, để cho đến khi sợi mỡ trở trong.
- 100gr hành tím, lột vỏ, xắt dọc thành sợi nhỏ.
- 10gr tỏi, lột vỏ, băm nhuyễn.
- 50gr lá lốt rửa sạch, cắt bỏ cuống lá, băm nhuyễn.
- Gia vị, ngũ vị hương, tiêu sọ rang vàng giã dập, dầu ăn, lò nướng.
- Ít lá lốt thật tươi, to bản, không rách lá. Rửa sạch, để ráo, trải ra rổ, phơi nắng cho vừa ỉu lá, nếu ngày không nắng, phải chuẩn bị lá trước nửa ngày cho lá mềm
THỰC HÀNH
1. Băm thịt bò thật nhỏ. Trộn ướp vào thịt băm: 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê gạt ngũ vị hương (lưu ý ngũ vị hương cho nhiều sẽ làm đắng món ăn ) + 1/2 muỗng nhỏ tiêu bột + 1 muỗng cà phê tỏi + tất cả số lá lốt băm nhỏ, mỡ sợi, hành xắt sợi, thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ giã dập nếu thích ăn cay.
2. Gói thịt: Đặt ngửa, xếp ngang từng 3 lá lốt, nửa lá này xếp chồng lên nửa lá kia , dùng muỗng súp múc một phần thịt đặt vào giữa lá, nắn miếng thịt cho dài đều, lượng thịt lớn hơn ngón tay út người lớn một chút - đừng làm cuốn thịt lớn quá, sẽ cháy lá mà thịt khó chín - gấp hai cạnh lá vào trước rồi cuốn tròn chặt taỵ Làm hết phần lá và thịt.
3. Nướng thịt: Chuẩn bị chén dầu ăn, cọ sạch.
- Dùng vỉ nướng nướng than: Sắp đều vài cuốn thịt vào giữa vỉ, đừng sắp hết vỉ, vì khi kẹp lại, những cuốn thịt ở bìa vỉ có thể bị bể, dùng cọ chấm dầu quét đều lên cuốn thịt. Dùng lửa than để nướng, khi than bén đều phải cời bớt lửa để có độ nóng đều, vừa phảị Khi nướng phải trở nhanh tay cả hai mặt thịt, thịt rất mau chín. Lưu ý phần mỡ chảy xuống than đỏ có thể phựt lửa ngọn làm cuốn thịt bị ám khói đen và có vị đắng. Khi thấy lò bốc lửa ngọn, đem thịt ra ngay, vẩy vào vài giọt nước lạnh cho hạ lửa. Nếu làm với số nhiều, nên nướng sơ trước, khi cần ăn, nướng lại nhanh hơn và món ăn sẽ nóng sốt.
- Nướng lò điện: Bò cuốn lốt nướng lò điện sẽ đẹp mắt và chín đều hơn. Mở lò nóng trước ở khoảng 200 độ C trong vài phút. Sắp cuốn thịt vào vỉ, quét dầu đều lên, cho vào mâm, đưa vào lò nướng, thăm chừng vì thịt sẽ rất mau chín. Cuốn thịt chín đạt yêu cầu là lá sẩm đen nhưng không cháy thành than và thịt chín ươt đều chứ không khô xác, vị thịt thơm dậy mùi lá lốt.
TRÌNH BÀY:
Sắp ra dĩa, rắc ít đậu phụng rang vàng giã nhỏ, trải ít cọng ngò. Khi ăn cuốn với bánh tráng, rau sống, chuối khế, carot, củ cải trắng cắt sợi ngâm dấm pha chua ngọt... chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.
- Nếu sử dụng bò cuốn lá lốt cho một tiệc buffet (self service) thì nên nêm cho vừa ăn và thường là không kèm rau sống, bánh tráng... mà chỉ ăn cuốn thịt không mà thôi.
- Pha mắm nêm: Không thể hướng dẫn hàm thụ phân lượng chuẩn khi pha mà phải tùy vào độ mặn, độ đặc loãng của mắm mà bạn mua được. Nên sử dụng những loại mắm nêm đã đóng chai, có thương hiệu nghiêm chỉnh để bảo đảm vệ sinh hơn. Công thức tương đối là: 1 phần mắm + 2 hoặc 3 phần nước lọc + # 3 phần thơm (khóm) chín băm nhuyễn + ớt băm, tỏi, đường.
- Nấu sôi mắm với thơm chín băm nhuyễn và một lượng nước tùy vào khẩu vị riêng muốn ăn mắm đặc hay loãng + phải có một lượng tỏi ớt băm cho mắm dậy mùi thơm vừa đủ chứ không cay, sau khi nấu sôi mắm, nêm lại với đường, chanh vắt. Nếu muốn ăn cay, làm ớt chín băm, xào với chút xíu dầu để nêm riêng.


BÒ XÀO LÁ LỐT
- 1 chén nạc bò cắt miếng mỏng nhỏ, ướp trộn với 1/2 muỗng súp nước mắm + 1/3 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê hành tím băm.
- 2 chén lá lốt cắt ngang thành sợi lớn.
- Phi thơm 2 muỗng súp dầu ăn với 2 tép tỏi đập dập, để lửa lớn, cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho thịt vừa chớm săn lại là trút lá lốt vào liền, xào liên tục cho thịt bò chín tái cùng lúc với lá lốt chín dòn, nếu thấy món xào khô quá thì tùy thích cho thêm vào chút ít nước sôi và nêm lại chút muối tiêu tùy khẩu vị. Nếu thích lá lốt chín mềm thì cứ xào lâu hơn chút nữa.

CANH THỊT BÒ LÁ LỐT
Dùng phân lượng như trên, băm nhuyễn thịt bò nếu thích và sử dụng một cái nồi nhỏ. Sau khi xào sơ thịt với dầu, không phi tỏi, châm vào khoảng 3/4 lít nước, khi nước sôi tùy ý nêm lại với chút muối rồi thả lá lốt vào, tùy thích ăn lá lốt chín dòn hay chín mềm để nước canh sôi lâu hơn. Múc ra tô nêm chút tiêu bột. Với món canh mà không thích có dầu thì chỉ cần nấu nước sôi, thả thịt vào cho chín, nêm lại rồi thả lá lốt vào.

CANH MÍT LÁ LỐT
Ở Huế, sau khi nấu tô canh mít non với tôm thịt rồi mà không có ít lá lốt xắt sợi rắc vào thì cũng kể như chưa hoàn tất. Nhiều người thỉnh thoảng vẫn dùng lá lốt như một loại thực phẩm thay thuốc để trợ tiêu, ấm phổi. Húp một chén canh thịt bò lá lốt thật nóng vào tiết trời lạnh giá có thể làm toàn thân ấm áp dễ chịu.
 
P

PHUONGLANTBD

Trung cấp
27/11/09
93
6
18
HA NOI
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Hic...dạo này em bận quá các bác ạ!Lương, thưởng,sổ sách ...ôi stress quá!
Nhà mình ai có kinh nghiệm làm chế độ thanh toán BHXH 1 lần cho CNV rồi mách em với nhé!
 
ketoanducha12

ketoanducha12

Trung cấp
18/10/11
158
10
18
Hà Nội
ketoanducha.vn
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Thấy Phương Lan thanks lại muốn chia sẻ rồi. Hôm nghỉ tết dương lịch hai đứa nhà chị cứ đòi mẹ làm kem caramem vì lâu lắm rồi mẹ không làm. Món này trẻ ăn rất tốt em ạ chị post cách làm lên nhé.

CÁCH LÀM KEM CARAMEN


Nguyên liệu
- 1 hộp sữa ông thọ
- 10 quả trứng gà (bỏ lòng trắng đi thì ngon hơn)
- Đường, vani
- Khuôn làm caramen
- 3 hộp nước đun sôi để nguội (lấy hộp sửa làm rồi lấy vỏ hộp đong đầy 3 hộp nước lọc)
Cách làm:
Đổ sữa vào nồi sau đó đong 3 hộp sữa nước đổ vào, đập trứng gà vào và cho vani vào khoắng đều tay cho trứng tan đều cùng nước.
Cho đường trắng vào nồi thắng hơi vàng gần giống kẹo đắng, múc ít một cho vào hộp đựng kem sau đó múc hỗn hợp trứng, sữa, nước vào hộp kem (3/4 hộp). Cho hộp kem vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút kiểm tra thấy trọc đũa vào hộp kem không dính đũa là được.
Để nguội kem cho vào tủ lạnh ăn dần.

Chúc thành công!

Ảnh đây nhé:

nxxxeytwfyt3nz6.jpg


Hic...dạo này em bận quá các bác ạ!Lương, thưởng,sổ sách ...ôi stress quá!
Nhà mình ai có kinh nghiệm làm chế độ thanh toán BHXH 1 lần cho CNV rồi mách em với nhé!

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT THANH TO

Phương Lan vào đây xem tham khảo nhé, trên mạng cũng rất nhiều em ạ.
 
P

PHUONGLANTBD

Trung cấp
27/11/09
93
6
18
HA NOI
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Hâm mộ chị quá đi !híc ..em bận lắm luôn nhưng vẫn không quên vào đây để học hỏi chị đó!Có đk,thời gian nhất định em sẽ làm.Em cũng hay làm sữa chua thôi ,chưa làm caramen bao giờ!
 
ketoanducha12

ketoanducha12

Trung cấp
18/10/11
158
10
18
Hà Nội
ketoanducha.vn
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Nếu em thực sự thích ăn ngon mặc đẹp chị em mình sẽ trao đổi nhé. Chỗ nào mua đồ đẹp này, nấu món gì cho ngon này cái này là sở trường của chị rồi. Đợt này cũng đang có lớp nấu ăn miễn phí đấy em ạ. Thầy này trẻ dạy tương đối hiện đại em ạ. Nếu có bạn nào muốn đi pm chị nhé, chị dẫn đến lớp luôn.
 
ketoanducha12

ketoanducha12

Trung cấp
18/10/11
158
10
18
Hà Nội
ketoanducha.vn
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Hạn nộp một số tờ khai tháng 01/2012 nhé: Han nop mot so to khai thang 01_2012.rar

Năm nay có một số thay đổi về nộp tờ khai tháng 01/2012 các em xem qua kẻo đi nộp muộn nhé.
 
tuannv

tuannv

Trung cấp
19/12/08
174
5
18
Hanoi
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Hạn nộp một số tờ khai tháng 01/2012 nhé: Han nop mot so to khai thang 01_2012.rar

Năm nay có một số thay đổi về nộp tờ khai tháng 01/2012 các em xem qua kẻo đi nộp muộn nhé.

Chú ý:
Mục 5 trong công văn trên của chi cục thuế Từ Liêm không còn đúng nữa.
Vì đã có công văn CV18036 ngày 30/12/2011 mới ra: Doanh nghiệp siêu nhỏ vẫn được sử dụng hóa đơn đã mua dùng chưa hết :)
 
L

lehang87

Guest
18/2/10
0
0
0
Hanoi
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Minh cung vua doc duoc thong tin co hoi ke ntoan o ha dong.
Minh o Phú La - Ha dong.
Minh muon tham gia hoi. Xin duoc dang ky tham gia.
Yh: hangle4887
mail: hangle4887@yahoo.com.vn
so dien thoai: 0936.456.387
 
hoanghao96

hoanghao96

Trung cấp
12/3/09
93
0
0
40
Hà nội
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

cho em hỏi là chỉ áp dụng với chi cục thuế Từ liêm thôi hay áp dụng cho tất cả các chi cục ah?
 
ketoanducha12

ketoanducha12

Trung cấp
18/10/11
158
10
18
Hà Nội
ketoanducha.vn
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Các chị cục khác cũng thể để mai chị tìm xem các chi cục nào còn chị post hêt lên nhé.
 
ketoanducha12

ketoanducha12

Trung cấp
18/10/11
158
10
18
Hà Nội
ketoanducha.vn
Ðề: Thông báo mở hội offline kế toán Hà Đông

Hình như các chi cục họ yêu cầu nộp khác nhau để họ nghỉ tết sao đấy, để hôm nay NV bên chị đi nộp các chi cục khác xem có chị post lên nhé.
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA