Ghi sai ngày hoá đơn đầu vào

  • Thread starter ntkc84
  • Ngày gửi
N

ntkc84

Guest
19/5/09
9
0
0
HCM
Anh Chị ơi giúp Em với: trong báo cáo thuế tháng 3, hoá đơn mua vào ghi ngày 13/03, có biên bản điều chỉnh lại là ngày 03/03.Nhưng khi khi kê khai và nộp báo cáo Em lại ghi ngày chưa điều chỉnh(la ngày 13/03).Giờ Em phải làm sao đây ạ. Ngày 05/03 là có xuất bán mặt hàng này rồi.Bên thuế chưa nói gì cả liệu Em có bị phạt không ạ.
Cho Em hỏi thêm, Phần mềm HTKK2.0 Em nghe nói chép được ra USB nhưng hôm qua máy in Cty Em bị hỏng Em phải ra dịch vụ in nhưng Em chép không được Em phải nhập lại từ đầu(Cty E mới thành lập tháng 2) cả 3 tháng mới in ra tháng 04 đi nộp.Còn nếu khi đổi máy thì mình phải nhập lai từ đầu hay sao ạ.Do cty mới nên ít chứng từ Em sợ nếu sau này thi không biết làm sao. ANh Chị giúp Em với, Em cảm ơn ANh Chị nhiều.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

nhien

Guest
28/9/06
42
0
6
TPHCM
-Phần mềm 2.0 vẫn xuất dử liệu excell bình thường mà. Mình thì tạo file dử liệu excell rồi mới update lên phần miềm 2.0 (tiết kiệm được chi phí mực in, giấy ) .
-Bạn kê khai sai ngày của hóa đơn đầu vào , trong thông tư 61 có đoạn phạt do cung cấp sai thông tin mức phạt từ 100.000 đến 1.000.000 . mà mấy chuyện nhỏ này cán bộ quản lý cho qua chi yêu cầu bạn làm lại thôi.

"4. Xử phạt đối với hành vi vi phạm chế độ cung cấp thông tin liên quan đến xác định nghĩa vụ thuế nhưng không thuộc trường hợp xác định là khai thiếu thuế, trốn thuế, gian lận về thuế thì tuỳ theo hành vi, mức độ vi phạm mà bị xử phạt như sau:

4.1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 550.000 đồng, nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt tối thiểu không thấp hơn 100.000 đồng hoặc có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt tối đa không quá 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi:
a) Cung cấp thông tin, tài liệu, hồ sơ pháp lý liên quan đến đăng ký thuế theo thông báo của cơ quan thuế quá thời hạn quy định từ 5 ngày làm việc trở lên;
b) Cung cấp thông tin, tài liệu, sổ kế toán liên quan đến việc xác định nghĩa vụ thuế theo thông báo của cơ quan thuế quá thời hạn quy định từ 5 ngày làm việc trở lên;
c) Cung cấp sai lệch về thông tin, tài liệu, sổ kế toán liên quan đến việc xác định nghĩa vụ thuế sau ngày hết hạn do cơ quan thuế thông báo."
 
N

ntkc84

Guest
19/5/09
9
0
0
HCM
Em cảm ơn "nhien" nhiều."nhien" có thể hướng dẫn giúp E tạo file exell rồi update lên phần mềm 2.0 được không ạ.Còn phần ghi sai chứng từ đầu vào thì mình cứ để đó khi CQ thuế yêu cầu thì mới làm hay sao ạ. Em cảm ơn nhiều.
 

Xem nhiều