Sổ chi tiết và sổ tổng hợp

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi trucnho, 27 Tháng năm 2009.

9,024 lượt xem

 1. trucnho

  trucnho Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Xin hỏi các bạn, mong các bạn giúp đỡ!!!
  Mình đang làm đề tài thực tập và bị thầy phản biện hỏi về bài làm: Mối liên hệ giữa sổ kế toán chi tiết và Sổ tổng hợp phát sinh (Sổ Cái) của cùng một tài khoản như thế nào? Mình đang không biết trả lời thế nào!!! Công ty minhg thực tập sử dụng hình thức Chứng tù ghi sổ.:wall::wall::wall:
   
  #1
 2. linhlot

  linhlot Hãy như là cục đất...

  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Cu jut DakNong
  Bạn có nhầm không đó sổ tổng hợp số phát sinh mà tương tự sổ cái sao?
  Sổ chi tiết là sổ tổng hợp từng tài khoản phát sinh chi tiết theo từng nghiệp vụ, sổ tổng hợp là sổ tổng hợp các nghiệp vụ PS cho từng tài khoản, sổ cái là sổ ghi chi tiết từng nghiệp vụ phát sinh, chi tiết từng tài khoản đối ứng
   
  #2
 3. trucnho

  trucnho Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Viet Nam
  uh, công ty mình thực tập có hai loại sổ này và nội dung cũng như kết cấu của chúng đều như nhau (như một). Ví dụ như đối với TK 511 thì Sổ Cái (sổ tổng hợp phát sinh)Gồm có:
  Cột 1. Tài khoản đối ứng
  Cột 2: Tên TK ấy
  Cột 3: PS Nợ
  Cột 4: PS Có
  Ý mình muốn hỏi ở đây là: mối quan hệ của hai loại sổ này cơ!!! Thầy hỏi khi nào thì cần đến sổ chi tiết, khi nào cần Sổ tổng hợp? (vì côngty làm trên máy tính nên khi nào cần mới in số liệu ra)
   
  #3
 4. linhlot

  linhlot Hãy như là cục đất...

  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Cu jut DakNong
  Sao lại như một được bạn ah? sổ chi tiết là chi tiết theo từng nghiệp vụ phát sinh cho từng tài khoản, sổ tổng hợp thể hiện sổ tổng của các tài khoản, sổ cái là sổ thể hiện cụ thể từng tài khoản đối ứng
   
  #4
 5. banglangtim3888

  banglangtim3888 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Q.9
  Theo mình thì thế này, mình ví dụ tài khoản 111 nhé!
  Sổ cái sẽ là sổ theo dõi tài khoản mẹ 111, trong tài khoản 111 sẽ có tk 1111, 1112,1113...,sổ chi tiết sẽ theo dõi từng tài khoản con riêng biệt (sổ ct tk 1111, sổ ct tk1112,....)
  Như vậy có thể nói sổ cái là sổ theo dõi tổng hợp 1 tài khoản bao gồm các tài khoản chi tiết, còn sổ chi tiết chỉ có thể theo dõi từng tài khoản chi tiết thôi.
  Hổng biết mình nói vậy bạn có hiểu không nhỉ! Chỉ sợ khả năng diễn đạt của mình hơi kém thôi. hy vọng là bạn sẽ hiểu ha!:029:
   
  #5

Chia sẻ trang này