Thuế khoán

  • Thread starter Minhfc
  • Ngày gửi
M

Minhfc

Guest
2/10/03
27
0
1
Mình xin hỏi dùm một người bạn đang làm kế toán bán thời gian cho một nhà hàng nhỏ:
Vấn đề phát sinh:
Trong những tháng đầu năm 2003 Nhà hàng nộp thuế theo mức khoán doanh số bán ra là 40 triệu, tiền thuế phải nộp hàng tháng khoảng 5 tr. Nhưng trong 3 tháng gần đây mặc dù doanh số bán ra (căn cứ vào hoá đơn xuất ra) đều thấp hơn 40 triệu (do kinh doanh ế ẩm), nhưng tiền thuế lại tăng hơn 2 triệu mà cơ quan thuế cũng không có biên bản làm việc và thông báo gì với nhà hàng. Như vậy cán bộ thuế quản lý nhà hàng có làm sai luật không? kế toán có quyền khiếu nại không? thủ tục như thế nào?
Mong các bạn cho ý kiến. Xin cảm ơn.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Theo mình nghĩ là Chắc là phải có mời làm việc chứ không làm sao mà tăng được ?
 
M

Minhfc

Guest
2/10/03
27
0
1
Không hề có buổi làm việc nào bởi chính người chủ nhà hàng không hiểu sao mà doanh thu thấp nhưng tiền thuế lại tăng!!!. Vì vậy nên họ mới nhờ kế toán giải quyết và kế toán mới nhờ các bạn tư vấn dùm đó (trước khi lên nói chuyện với cán bộ quản lý thuế)
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Đơn giản là chủ hàng đó phải hỏi rõ nguyên nhân tăng thuế từ phía nhà thuế, đây là quyền lợi chính đáng của người đóng thuế mà.
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Việc không thông báo mà tự nhiên tăng thuế là sai hoàn toàn (vì không có căn cứ để tăng). Như vậy ngay sau khi nhận thông báo nộp thuế chủ doanh nghiệp cần phải khiếu nại ngay để biết được nguyên nhân tại sao ? Biết đâu lại do lỗi của phần mềm thông báo thuế?
Còn nếu cứ âm thầm nộp qua vài kỳ thì coi như chấp nhận còn gì.
Trường hợp đã khiếu nại nhưng chưa ngã ngũ thì vẫn cứ phải chấp nhận nộp theo thông báo, nhưng nên cố gắng khiếu nại kịp thời, quyền lợi sát sườn có gì đâu mà ngại ?
 
M

Minhfc

Guest
2/10/03
27
0
1
Như thế là đã rõ rồi, cảm ơn các bạn nhiều...
 
T

Tina

Guest
10/11/03
62
0
0
40
Nha Trang
Truy cập trang
Mình vẫn chưa rõ vấn đề này . Xin được tiếp tục nhé !

Người quen ( hay người nhà hay ngưòi không xa lạ cũng được :a3 ) của mình là DNTN , nộp thuế cho nhà nước theo hình thức thuế khoán . Với hình thức nộp thuế này thì mức thuế phải nộp tăng lên hàng quý (mình không biết các nơi khác, các ngành khác thì sao nhưng mình thấy thông báo nộp thuế thì tăng 17% ) . Nghĩa là người ta căn cứ vào thời gian hoạt động kinh doanh mà tính thuế . Tina thấy người ta tăng thuế nhưng đâu có thông báo gì cho mình , cũng không nói lí do tăng .Đi nộp Thuế lâu ngày thì biết "qui luật " của nó là tăng định kỳ . Nếu DN thấy thu nhập của mình cũng không đủ để nộp thuế hay mức thuế như vậy là quá cao so với thu nhập thì lên cơ quan thuế làm đơn xin giảm thuế vì ........dạo này buôn bán khó khăn qua'........ vì ........... vì........... .Sau khi chạy tới chạy lui thì phòng thuế quyết định không tăng mức thuế phải nộp trong 1hay 2 hay ... quý tiếp theo nhưng vẫn không giảm số thuế phải nộp tính đến thời điểm này . Còn sau đó nữa thì thuế vẫn tiếp tục tăng ...% nào đấy . Người quen của Tina đang " đau đầu " khi thấy số thuế phải nộp kỳ này lại tăng mà thu nhập thì chẳng tăng chút nào và nhiều khi còn giảm . Trong trường hợp này mình phải làm thế nào cho hết " đau đầu" vậy ? :wall
 
N

NTV

Guest
To Tina, theo mình thì có 2 cách:
1. Đăng ký chuyển đổi sang thuế trực tiếp 1 hay trực tiếp 2 gì đó tùy theo khả năng.
2. Trả giấy phép cũ, xin nghỉ kinh doanh luôn. Rồi xin lại giấy phép mới, đứng tên người mới để reset mức thuế.
Webketoan Zalo OA
 

Xem nhiều