Thuế TNCN đối với lao động thời vụ

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi buikiem1980, 9 Tháng sáu 2009.

4,971 lượt xem

 1. buikiem1980

  buikiem1980 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ho chi minh
  chào các anh chị và các bạn.

  chỉ giúp em vấn đề này với.
  cty em làm dịch vụ vận chuyển và bốc xếp phần lớn nhân viên là lao động theo thời vụ. vd như em ký hợp đồng lao động cho nhân viên là 2.500.000 /tháng vậy em có phải trích thuế TNCN là 10% trên số lương ko? hay khi nào lương trên 4tr/tháng thì mới trích thuế TNCN. em nghe nói là nếu người lao động làm cam kết là chỉ có thu nhập môt nơi duy nhất thì không phải trích thuế TNCN có đúng không à. và nếu đúng thì bản cam kết đó ai xác nhận cho minh ( cần đến phường, xã... ) de sau này khi thuế kiểm tra thì không bị phạt do không trích thuế TNCN. rất mong nhận được sự hướng dẫn của anh chị và các bạn.
  chúc mọi nguoi co một ngày làm việc vui vẻ:lily:
   
  #1
 2. azitnexintk

  azitnexintk Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Khi nào hết hạn hoãn nộp thuế thu nhập. Thì phải trích thu nhập vãng lai tạm tính 20% với những người chưa có mã số thuế cá nhân. 10% với những người có mã số thuế thu nhập cá nhân.
   
  #2
 3. wrong

  wrong Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  718
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  có HĐLĐ, mặc dù là thời vụ thì khấu trừ lũy tiến, tức hơn 4tr mới tính thuế

  Trừ khi bạn thuê người 1 lúc 1 nhát, ko có HĐLĐ thì khấu trừ 10%. Cách khấu trừ 20% đã bỏ rùi nhé
   
  #3
 4. dddd

  dddd Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  231 tôn đức thắng - đống đa - hn
  MÌnh chưa hiểu lắm, nếu mình thuê theo thời vụ (1 tháng) với mức lương 2,5tr (chưa tới mức 4tr) thì mình vẫn khấu trừ lại 10%/tổng lương của NV do hay sao?
   
  #4
 5. thd6758

  thd6758 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,273
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trước hết bạn phải nghiên cứu kỹ thông tư 84 về thuế thu nhập cá nhân từ 01/01/2009 nhé.
  Thời gian giãn nộp đến 31/05/2009 như vậy từ 01/06/2009 bạn phải tính thuế TNCN theo quy định.
  Theo thông tư 84 có ba trường hợp cụ thể như sau :
  1/_Cơ quan chi trả thu nhập quyết toán thuế TNCN cho người lao động ( Cơ quan chi trả phải lập mã số thuế cho người được hưởng thu nhập) cách tính thuê TNCN như sau :
  Thuế TNCN = (Thu nhập chịu thuế - (gia cảnh + phụ thuộc + nộp theo luật + từ thiện) Nếu >0 thì áp dụng biểu tính thuế lũy tiến - các khoản thuế TNCN đã nộp (có biên lai thu thuê); nếu <0 thì không phải nộp.
  2/_Cơ quan chi trả thu nhập không quyết toán thuế TNCN cho người được hưởng thu nhập có mã số thuế cá nhân (người được hưởng thu nhập tự quyết toán hoặc quyết toán nơi khác) thì cơ quan chi trả thu 10%/thu nhập đã trả nộp Nhà nước và cấp cho người hưởng thu nhập biên lai thu thuế TNCN.
  3/_Cơ quan chi trả thu nhập không quyêt stoán thuế TNCN cho người hưởng thu nhập và người hưởng thu nhập không có mã số thuế thì cơ quan chi trả thu nhập phải khúa trừ 20%/thu nhập nộp Nhà nước và cấp cho người hưởng thu nhập biên lai thu thuế.
   
  #5
 6. windowmtd166

  windowmtd166 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  TP.HCM
  TT62 sửa đổi bổ sung TT84, tất cả thu nhập bất thường thống nhất chung 1 mức thuế suất 10%. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là từ T1 - T5 đang hoãn thu thuế TNCN, vậy lao động thời vụ cty cũng ko đc thu, lỡ mai mốt chính phủ nói ko miễn mà thu lại thì tìm họ đâu ra để thu? TH này các bạn xử lý thế nào? Thu hay ko thu? Theo pháp luật thì ko đc thu rồi đó, tôi còn nghe nói có CV của tổng cục quy định DN lên cục thuế mua biên lai hoãn thu thuế TNCN, khi phát sinh khoản bất thường thì viết cho người nhận thu nhập 1 tờ biên lai ghi là có phát sinh thuế TNCN bất thường nhưng ko thu. Ko biết có ko, ai có CV này cho tôi xin với. Thân
   
  #6

Chia sẻ trang này