Thắc mắc về hình thức sổ kế toán

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Nguyen Thi Thanh Huyen, 14 Tháng ba 2005.

2,461 lượt xem

 1. Nguyen Thi Thanh Huyen

  Nguyen Thi Thanh Huyen Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hue
  Cho em hỏi: có phải các Bảng phân bổ chỉ có trong hình thức Nhật ký chứng từ còn các hình thức khác không sử dụng phải không ạ?
   
  #1
 2. Michelle

  Michelle Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  1
  Sách nó nói thế, bạn à!
  Tuy nhiên, bảng kê hoặc bảng phân bổ có trong mọi hình thức sổ, tùy thuộc vào yêu cầu quản lý của từng doanh nghiệp. Mình có một điển hình sống động, một công ty khách hàng mà mình đã từng phục vụ ghi chép theo hệ thống "Nhật ký chung", nhưng số lượng hạch toán chi tiết vào các sổ kế toán quá lớn nên phải lập các bảng phân bổ như hình thức "Nhật ký chứng từ" sau đó kèm chứng từ gốc để hạch toán vào các sổ cái tài khoản liên quan. Đấy, ở hình thức "Nhật ký chung" vẫn có bảng kê như chứng từ ghi sổ và có bảng phân bổ như "Nhật ký chứng từ". Không nhất quán phải không bạn?
   
  #2
 3. Fantasy

  Fantasy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Tuỳ từng yêu cầu của DN, ví dụ đối với DN SX dệt may áp dụng hình thức ghi sổ "Nhật ký chung" người ta sử dụng "Bảng phân bổ NVL" và "Bảng phân bổ tiền lương và BHXH", "Bảng phân bổ và KH TSCĐ" để tập hợp CPSX và tính GT.
   
  #3
 4. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Các bảng phân bổ đa số là hình thức kế toán NKCT sử dụng .Tuy nhiên các hình thức kế toán khác cũng có lúc sử dụng bảng phân bổ. Bảng phân bổ CCDC hay bảng phân bổ tiền lương công ty mình vẫn sử dụng cho dù công ty mình áp dụng hình thức kế toán NKC.
   
  #4

Chia sẻ trang này