Bóc tách NVL & NC trong Bảng Dự toán ntn ?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi haml, 20 Tháng sáu 2009.

36,048 lượt xem

 1. haml

  haml Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hung Yen
  Mình lần đầu tiên làm Kế toán XD mà mình chưa biết phải làm những gì.
  Mình chỉ có mỗi Bảng Dự toán thôi. Nhờ các bạn chỉ giúp cách bóc tách dự toán để tính ra NVL, Nhân công, ca máy, và các chi phí khác.
  Chi phí chung bao gồm những khoản chi nào
  Trực tiếp phí gồm những khoản chi nào
  Bạn nào có file bóc tách dự toán của hạng mục lắp đặt đường ống cấp nước cho mình xin.
  Mình xin chân thành cảm ơn!
   
  #1
  eTax thích bài này.
 2. Marlboro

  Marlboro Yes, I can !

  Bài viết:
  739
  Đã được thích:
  19
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn vào www.dutoancongtrinh.com hoặc www.giaxaydung.com để tham khảo nhé, rất bổ ích cho dân xây dựng đấy :dance2:
   
  #2
 3. lechidung

  lechidung Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Gia Lâm - Hà Nội

  Ban Haml than mến.!
  Đúng là nếu lần đầu làm KTXD thi bỡ ngõ là đúng thôi. Bạn phải xem thật kỹ Dự toán. ở trong đó sẽ có bảng phân tích vật tư và bảng chênh lệch vật tư từ Dtoán và các bảng đó bạn phải nhặt chi tiết từng loại VTuw như Xmawng , sắt thép, gỗ ván..... bạn tổng hợp lại từng loại và phải xem đơn giá trong dự toán rồi theo tổng hợp đó lấy đầu vào cho hợp lý. chi phí nhân công, ca máy cũng vậy. phải xem trong Dtoans được bao nhiêu....
  Sau đó đè lúc quyết toán là rất quan trọng bạn lại phải lọc rất nhiều loại vật tư, và các loại được phê theo qtoans, rồi bạn phải lên 1 bảng tổng hợp giá thành cho từng hạng mục công trình thì mới ổn..
  Chúc bạn thành công nhiều.
   
  Last edited: 21 Tháng chín 2009
  #3
 4. hangpisd09

  hangpisd09 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Em cũng mới vào nghề nên cũng chưa được rõ lắm về chi phí chung và chi phí ban quản lý dự an. Chi phí chung bao gồm và chi phí ban quản lý bao gồm???
  Em cũng có bản dự toán mà vẫn chưa bóc tách được hai khoản nay. Mong các bậc tiền bối ai biết giúp em với nhé.
   
  #4
 5. Micheln

  Micheln Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Buon Ma Thuot - Đăk Lăk
  ko bóc bằng tay đc đâu bạn àh.bạn dựa vào bảng tổng hợp vật tư mà trong dự toán oặc trong hồ sơ dự thầu.(nếu không có thì chạy lại dự toan) ngoài ra bạn phải dựa vào bản vẽ kỹ thuật để bóc vật tư như: sắt 10, 6...;các loại sát làm cũa...
  chịu khó học hỏi các bác kỹ thuật họ chỉ cho
   
  #5
 6. sonhacienco1

  sonhacienco1 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  28/95 Vu Xuan Thieu - Long Bien - Ha Noi
  mình cũng chưa hiểu rõ lắm về cách bóc dự toán, bạn nào biết chỉ giùp mình với, thanks
   
  #6
 7. Marlboro

  Marlboro Yes, I can !

  Bài viết:
  739
  Đã được thích:
  19
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bóc tách dự toán trong xây dựng không phải là đơn giản, để bóc tách một dự toán xây dựng bạn cần phải hội đủ một số điều kiện sau:
  - Biết đọc bản vẽ: Khi lập dự toán cho một công trình người lập dự toán cần nắm bắt và hiểu rõ bản vẽ thiết kế của công trình đó. Hình dung được công trình qua các giai đoạn thi công. Có kiến thức vững vàng về các loại nguyên vật liệu xây dựng, trình tự và các biện pháp thi công công trình, nắm bắt được các tiền lệ phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng.
  - Sự hiểu biết, những kinh nghiệm và các số liệu thu thập, tích luỹ được thông qua những trải nghiệm trong thực tế thi công xây dựng các công trình có liên quan về những loại nguyên vật liệu cần thiết, năng suất lao động của công nhân và năng suất các loại máy móc, thiết bị, chi phí chung và tất cả các loại chi phí khác. Khả năng dự đoán trước các chi phí có thể phát sinh trong dự án đầu tư xây dựng.
  - Phải nắm bắt được những nguyên tắc xác định của công tác đo bóc tiên lượng. Thông thạo, nắm vững phương pháp chuẩn, thông dụng về lập dự toán, các tài liệu, văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn và quy định có liên quan đến công tác lập dự toán.

  Việc bóc tách dự toán là việc của phòng kỹ thuật còn việc của họ kế nhà chúng ta chỉ là biết cách đọc bảng dự toán để duyệt chi phí, mình gửi theo đây là một bản dự toán mẫu đã được bóc tách bạch rõ ràng từng khoản chi phí.
  Download ở đây : http://webketoan.net/uploadfiles/jzecl27xwph2fzn.rar
   
  #7
  nhungbt102 and nana1204 like this.
 8. snownheart

  snownheart Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  các bác có bản mẫu bóc tách chi phí trong hợp đồng thuê khoán sơn công trình k? gửi cho e nhé! e thanks các bác! lammai1211@gmai.com
   
  #8
 9. bichdiepson

  bichdiepson Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Điện Biên
  Ðề: Bóc tách NVL & NC trong Bảng Dự toán ntn ?

  @Marlboro , em cũng mới lam kế toán xây dựng,em đã xem bảng http://webketoan.net/uploadfiles/jzecl27xwph2fzn.rar , nhưng em không hiểu ở cột khối lượng sheet PTVT một số thông số. ví dụ: + nhân công 3,0/7 DVT: công 0,9600==> 0,9600 được tính như thế nào ạ? hì em không hiểu, a có thể giải thích giúp không ạ?
   
  #9
 10. myhien600

  myhien600 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Mình cũng mới tham gia diễn đàn và được đọc các bài viết bổ ích của mọi người. Mình cũng mới vô làm kế toán trong cty xây dựng, lần đầu làm nên không biết gì hết, mong mọi người giúp đỡ!!!.Hiện tại công ty mình đang làm một công trình hạng mục nhân công và máy thi công, nghĩa là cty A thầu công trình này rồi giao lại cho cty mình làm, mình chỉ bỏ nhân công và máy móc ra làm thôi, còn về vật liệu thì bên A chịu hết. Công trình đang thi công chưa xong, nhưng tháng 10 này mình đã xuất 2 hóa đơn cho công ty A rồi, tổng 2 hóa đơn 1.005.000.000đ, cty A thanh toán được 600tr còn nợ 405tr, hóa đơn đầu vào tháng này mình chỉ lấy được hóa đơn xăng dầu để chạy máy khoảng 50tr thôi, vậy trường hợp này mình phải chịu thuế đầu ra gần 95tr à.còn doanh thu trên mình đưa vào 515 được không? Các bác họ kế ơi giúp mình với!!!
   
  #10
 11. Nguyencongthuy

  Nguyencongthuy Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  889
  Đã được thích:
  205
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  bienhoadongnai
  • Những cty xd có bộ phận kỹ thuật dự án chuyên bóc tách ... làm hồ sơ đấu thầu các dự án (vốn NN) có phần mềm bóc tách theo tiêu chuẩn xây dựng, t.chuẩn ngành, TCVN..., Một số dự án ngoài vốn NN cũng áp dụng được song phải cải biên 1 số đinh mức KTKT...
  • Dân kế toán muốn bóc tách đc (DA nhỏ) hoặc phải có hiểu biết tối thiểu về bản vẽ xd, bản vẽ cơ khí, định mức tiêu hao NVL, đinh mức nhân công (các loại bậc thợ để hoàn thành cv)m đinh mức máy thi công cho từng loại cv... Hoặc đầu tư đi học lớp căn bản, nâng cao về bóc tách dự án. Ngoài ra tham khảo kinh nghiệm từ người thợ, đốc công để biết được các bí quyết trong thi công(đa số trong giáo trình ko có)....
  • Yếu tố ko kém phần quan trọng là tìm hiểu sức bền vật liệu, yếu tố này ảnh hưởng ko nhỏ đến giá thành xd (người rành về dx, CK, sau khi xem bản vẽ có thể biết ng thiết kế thiết kế ở mức độ nào, sd phẩm cấp NVL ra sao ).
   
  #11
  Luonduybut, nana1204 and myhien600 like this.
 12. HO Anh Hue

  HO Anh Hue Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  6,162
  Đã được thích:
  1,214
  Nơi ở:
  Hoa Binh
  - Tính dự toán, bóc vật tư .... do bộ phận kỹ thuật làm. Trong XL họ thường dùng phần mềm G8 ( Trước đây làm thủ công mất rất nhiều thời gian và không phải ai cũng làm được ) để chiếc tính vật liệu, nhân công, máy ... Trong 1 bộ hồ sơ XL có phần chiếc tính này. Nếu bạn chưa có thì hỏi bộ phận lập DT sẽ có.
  - Chi phí chung là những khoản chi phục vụ chung trong DT thường tính % trên chi phí trực tiếp ( trừ CP lán trai, đảm bảo giao thông .. ở cuối DT ) gồm: + Chi phí phát sinh ở xưỡng, đội, công trường ... như điện nước sinh hoạt, lương nhân viên, Giấy tờ in ấn, điện thoại, KH nhà xưởng máy móc phục vụ văn phòng, ... HT vào 627 + Các chi phí trên phát sinh ở C.ty HT vào 642.
  - Chi phí trực tiếp gồm: vật liệu, nhân công, xe, máy thi công .. bạn xem trên bản DT phần đầu sẽ thấy.
   
  #12

Chia sẻ trang này