Giấy Phép Lao động

  • Thread starter maituan
  • Ngày gửi
M

maituan

Sơ cấp
26/7/04
14
1
1
#1
Cac bạn ! Giúp mình với.

Công ty của mình định ký hợp đồng lao động với một người nước ngoài nhưng người này không có giấy phép lao động. Vay thì công ty mình ký với họ có vi phạm luật lao động với người nước ngoài hay không ?

Mong các bạn giúp mình nhé !

Chuc mọi thành viên WebKetoan thành công và hạnh phúc
 
B

Bathanh

Cao cấp
11/1/05
316
4
0
Hà nội - VN
#2
Việc này bạn hỏi bác VÕ VĨNH NAM, bác ấy biết rõ lắm ,sẽ hướng dẫn bạn chi tiết. nhé!
Bác Nam đâu rồi, giúp đỡ thành viên nhanh nhé.
thanks Bác!
 
P

PHIHUNGVN

Thành viên thân thiết
4/1/05
1,394
11
38
45
HANOI
#3
Tôi gửi các qui định về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài để bạn tham khảo nhé.
 

Đính kèm

Sửa lần cuối:
M

maituan

Sơ cấp
26/7/04
14
1
1
#4
oh, Cam on Bac Nam nhe !

EM dang trong cho, va gap Bac tot qua !

Cam on moi nguoi rat nhieu
 
P

Pham Thi oanh

Sơ cấp
22/3/05
3
0
0
36
Binh Duong
#5
Giay phep lao dong

Minh khong doawload duoc TT 04 ve, chi cach giup minh voi!
Thanks!
 
M

maituan

Sơ cấp
26/7/04
14
1
1
#6
Nhắn Bạn Oanh !
Bạn gửi địa chỉ email di mình gửi cho bạn thông tư này, mình đã load được rồi
Mai Tuan
 
P

PHIHUNGVN

Thành viên thân thiết
4/1/05
1,394
11
38
45
HANOI
#7
Diễn giải một số nét chính của thông tư 04 đã nếu
* Đối tượng được tuyển lao động.
+ Các đối tượng theo mua a điểm 1 phần I : Doanh nghiệp
Các đối tượng này là đối tượng được phép tuyển LĐ nước ngoài
Số lượng được tuyển không quá 3% trên tổng số LĐ của đơn vị
+ Các đối tượng khác
Đối tượng này khi tuyển phải xin phép UBND Thành phố, Tỉnh và có sự chấp thuận của chủ tịch của UBND .
Với loại đối tượng này không khống chế số lượng lao động NN được thuê.
* Điều kiện và thủ tục xin cấp phép
- Điều kiện :
+ Tuổi >= 18 tuổi
+ Có giấy khám sức khoẻ của bệnh viên đa khoa TW ( Hoặc cấp tỉnh, thành phố).
+ Có giấy chứng nhận đại học hoặc chuyên ngành, nghề kỹ thuật, tay nghề
+ Có chứng nhận ít nhất 5 năm kinh nghiệm trở lên
+ Không có tiền án, tiền sự ( chưa vi phạm pháp luật)

- Thủ tục
Hồ sơ xin việc
1> đơn xin làm việc ( theo mẫu TT đã nêu)
2> Phiếu lý lịch tư pháp
* Nếu đến VN lần đầu ; hoăc thời gian đã ở VN dưới 6 tháng
Lý lịch tư pháp là lý lịch tại nước sở tại
* Nếu ở VN trên 6 tháng
Phải có 2 loại lý lịch
+ Lý lịch tư pháp là lý lịch tại nước sở tại
+ Lý lịch tư pháp tại VN nơi ở
* Lý lịch tự thuật có dán ảnh
Ngoài ra còn 3 ảnh mầu 3x4 đã qui định cụ thể tại TT
* Giấy khám sức khoẻ đã nêu trên
* Bản sao bằng, chứng chỉ : đại học, nghề
Giấy chứng nhận cấp trình độ tay nghề
( các loại này tôi tạm gọi giấy chứng nhận)

* Ghi chú : Toàn bộ giấy chứng nhận đại học, trình độ tay nghề, lý lịch tư pháp phải được hợp pháp hoá lãnh sự. ( Nghĩa là lãnh sự quán phải xác nhận các nơi trong đó VD: trường đại học X có trụ sở, địa chỉ tại nước đó, hoặc công ty đó có trụ sở, địa chỉ tại..ở nước đó)

Toàn bộ hộ sơ giấy tờ trên phải được dịch ra tiếng việt nam và phải được công chứng.

Và đây là thông tư + nghị định:
 

Đính kèm

P

Pham Thi oanh

Sơ cấp
22/3/05
3
0
0
36
Binh Duong
#8
Goi MaiTuan!
Dia chi email cua minh la :lamtrinhpham@yahoo.com
Tuan goi cho minh nha
Thanks!
 

Thành viên trực tuyến

  • daongocnam0603
  • dichvuseoBICTweb




Xem nhiều