cả nhà ơi giúp mình với. Công ty mình mới thành lập và có MST ngày 11 tháng 05 nhung công ty mình mua sắm đồ dùng thì có 2 hóa đơn đầu vào lại trước cả ngày có mã số thuế. tại mình mới làm kế toán nên ko để ý bây giờ mới phát hiện ra.mình phải làm thế nào bây giờ thuế tháng 05 thì mình đã kê khai rồi. Sếp sẽ mắng mình chết. Mọi người ai biết cách xử lý thì giúp mình với . Mình cảm ơn nhiều.
Đây là chi phí trong thời gian thành lập DN.
Theo mình, khi chưa có MST thì chỉ cần đúng tên DN và địa chỉ thì sẽ được đưa vào CP được trừ. Khi có MST thì kể từ ngày nhận Giấy CN MST, mọi chứng từ phải có MST của DN mới hợp lệ.
Bạn xem lại ngày trên các chứng từ đó để thấy HĐ nào hợp lệ, HĐ nào không.
Nếu HĐ nào không hợp lệ thì làm tờ khai 01/KHBS giảm thuế được khấu trừ. Toàn bộ chi phí của HĐ đó HT hết vào CP, khi làm QT thuế TNDN năm 2009 thì loại ra khỏi CP được trừ.