Cả nhà ơi! cho e hỏi chút. Bên công ty e là cty nhận gia công hàng may mặc. Đợt rồi có nhận 1 HD uỷ thác gia công, giở bên công ty đó yêu cầu bên e xuất HD 10*50% như vậy có đúng không? hay bên e phải xuất HD 10%. Trả lời giúp e với nha! Thanks.
TT58 va 85 trích dẫn cụ thể : thuế GTGT được giảm 50% được áp dụng cho hàng hóa là nhập khẩu, sản xuất,gia công, và kinh doanh (tất nhiên là áp dụng theo danh mục hàng hóa được giảm theo phụ lục của thông tư). Do vậy gia công hàng may mặc chỉ cần xuất hóa đơn 10*50% là ok.
10x50% chỉ áp dung cho hoat dộng gia công bao gồm nvl . Nếu bạn không diễn giải được nvl trong giá thành thì phải là 10%. Như tôi đã nói trong mấy bài trước luật việt nam nói rất chung chung . Chúng ta cần hiểu về trường hợp cụ thể