Trích và nộp Kinh phí công đoàn và vấn đề liên quan

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi meotamthe87tp, 29 Tháng bảy 2009.

8,257 lượt xem

 1. meotamthe87tp

  meotamthe87tp Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  tphcm
  - Vấn đề thứ nhất:Tháng 03/09 cty e tham gia vào công đoàn, e tiến hành trích 2%/lương CB để nộp kinh phí công đoàn và 1%- đoàn phí do đoàn viên đóng góp, tuy nhiên tới quý 2 e tiến hành nộp kinh phí cho Công đoàn cấp trên thì mới hay tháng 3 ko cần trích và nộp. Bi giờ e đã lỡ trích và khấu trừ lương cho nhân viên rùi,bút toán:
  N642
  C3382
  và N334
  C3382
  Như vậy trong tháng 7 này e phải chữa sổ như thế nào. Mong mọi người xem xét và giúp e với.
  - VĐề thứ hai: công ty có 10 thành viên thì có yêu cầu thành lập công đoàn cơ sở ko? Lúc e đi đăng ký nội quy lao động cho công ty, liên đoàn lao động yêu cầu phải có ý kiến của công đoàn cơ sở (cty 5 thành viên trở lên đã phải thành lập rùi),vì vậy yêu cầu công ty e phải tham gia vào công đoàn. Việc này chẳng được sếp e đồng tình gì cả. Mọi người cho e lời khuyên và phải giải thích thế nào cho sếp hiểu bi giờ.
  Cảm ơn mọi người nhìu
   
  #1
 2. Perfume_at

  Perfume_at Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  787
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Em điều chỉnh ghi âm bút toán trên đi.
  Đã là doanh nghiệp thì liên quan đến lao động và việc làm, mà như vậy là liên quan đến liên đoàn lao động rùi nên yêu cầu phải tham gia công đoàn, đây là hoạt động đoàn thể lành mạnh, bảo vệ đời sống Cán bộ CNV, (nên Sếp không thích là phải rùi) nhưng vẫn phải có. khuyên Sếp nên tham gia tránh rắc rối sau này
   
  #2
 3. meotamthe87tp

  meotamthe87tp Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  tphcm
  Nếu ghi âm thì bút toán thứ hai - khấu trừ lương thì tiếp theo đó sẽ như thế nào ah. Vì phần khấu trừ lương này có ảnh hưởng đến lương thực nhận của nhân viên và ảnh hưởng đến sổ quỹ tiền mặt nên e rất khó nghĩ.
  E tính tháng 7 này phần KPCĐ đã trích tháng 3 e dời sang tháng 7 nghĩa là tháng 7 này ko trích KPCĐ và không khấu trừ lương(Vì phần trích này của 2 tháng giống nhau), liệu có được không ah.
   
  #3
 4. Kế Toán Già Gân

  Kế Toán Già Gân Già mà ham

  Bài viết:
  2,751
  Đã được thích:
  45
  Nơi ở:
  TP.HCM
  #4
 5. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,925
  Đã được thích:
  143
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Liệu sang tháng 7 sếp đã chịu đồng ý cho công đoàn hoạt động với khoản kinh phí 2% hạch toán vào chi phí hay chưa? Tốt nhất là đến đâu tính đến đó, hạch toán đến đó cho chắc.

  Trước hết, vể hạch toán, em đã hạch toán chưa đúng khoản đoàn phí. Đoàn phí do BCH công đoàn thu từ đoàn viên. Nếu kế toán và thủ quỹ thu hộ thì hạhc toán Có 3388 chứ không phải 3382.

  Trở lại việc điều chỉnh: Em hạch toánâm các định khoản đã ghi trong tháng 3. có như vậy thì cuối năm số TK 3382 _ kinh phí công đoàn mới thể hiện đúng là cty chưa trích nộp KPCĐ

  Về khoản đoàn phí đã thu hộ qua việc trừ lương, cũng hạch toán vậy, và chọn 1 trong 2 cách sau để giải quyết:
  1.Lập danh sách chi lại số tiền đó,
  2. Trong bảng lương T7 chèn thêm cột trả lại Đoàn phí để cộng vào tiền lương phải trả, nhưng như vậy khi trính ký bảng lương sếp sẽ thấy gai gai vì chuyện cũ và phải ký số tiền chi > phải trả lương cũng khó chịu.
  Tốt nhất chọn cách 1, cho rõ ràng.
   
  #5
 6. thegiao

  thegiao Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  hung yen
  Mong bác nào có ý kiến chi tiết hơn về vấn đề này
   
  #6
 7. muasaobang1012

  muasaobang1012 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thành phố HCM
  về việc không trích kinh phí công đoàn đối với những doanh nghiệp có 10 thành viên thì e cũng có biết 1 công ty. Em cũng đang gặp rắc rối không biết theo quyết định nào? Có ai biết rõ chỉ cho em với!
   
  #7

Chia sẻ trang này