Hạch toán chi phí sửa công cụ dụng cụ đã xuất dùng

  • Thread starter tiniaa
  • Ngày gửi
T

tiniaa

Sơ cấp
21/3/08
38
0
6
41
tphcm
Hi cả nhà,
Máy lạnh công ty mình bị hư, thợ đến sửa họ yêu cầu thay một số phụ tùng hỏng trong đó, và họ xuất hóa đơn cho mình luôn. Mình đang phân vân là không biết đưa vào 6422 hay đưa vào 6427 nữa, mình muốn đưa vào cho đúng bản chất của nó. Cả nhà giúp mình với.
Thanks.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
D

DTMQ

Guest
4/6/09
4
0
0
48
TPHCM
Theo mình bạn nên đưa vào 6427 thì đúng hơn
 
VuAnh169

VuAnh169

Guest
29/1/09
120
1
0
...
Tài khoản 6421 - Chi phí nhân viên quản lý: Phản ánh các khoản phải trả cho cán bộ quản lý doanh nghiệp, như tiền lương, các khoản phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, kinh phí công đoạn của Ban Giám đốc, nhân viên quản lý ở các phòng, ban của doanh nghiệp.

- Tài khoản 6422 - Chi phí vật liệu quản lý: Phản ánh chi phí vật liệu xuất dùng cho công tác quản lý doanh nghiệp như văn phòng phẩm. . . vật liệu sử dụng cho việc sửa chữa TSCĐ, công cụ, dụng cụ,. . . (Giá có thuế, hoặc chưa có thuế GTGT).

- Tài khoản 6423 - Chi phí đồ dùng văn phòng: Phản ánh chi jphí dựng cụ, đồ dùng văn phòng dùng cho công tác quản lý (Giá có thuế, hoặc chưa có thuế GTGT).

- Tài khoản 6424 - Chí phí khấu hao TSCĐ: Phản ánh chi phí khấu hao TSCĐ dùng chung cho doanh nghiệp như: Nhà cửa làm việc của các phòng ban, kho tàng, vật kiến trúc, phương tiện vận tải truyền dẫn, máy móc thiết bị quản lý dùng trên văn phòng,. . .

- Tài khoản 6425 - Thuế, phí và lệ phí: Phản ánh chi phí về thuế, phí và lệ phí như: thuế môn bài, tiền thuê đất,. . . và các khoản phí, lệ phí khác.

- Tài khoản 6426 - Chi phí dự phòng: Phản ánh các khoản dự phòng phải thu khó đòi, dự phòng phải trả tính vào chi phí sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

- Tài khoản 6427 - Chi phí dịch vụ mua ngoài: Phản ánh các chi phí dịch vụ mua ngoài phục vụ cho công tác quản lý doanh nghiệp; các khoản chi mua và sử dụng các tài liệu kỹ thuật, bằng sáng chế,. . . (Không đủ tiêu chuẩn ghi nhận TSCĐ) được tính theo phương pháp phân bổ dần vào chi phí quản lý doanh nghiệp; tiền thuê TSCĐ, chi phí trả cho nhà thầu phụ.

- Tài khoản 6428 - Chi phí bằng tiền khác: Phản ánh các chi phí khác thuộc quản lý chung của doanh nghiệp, ngoài các chi phí đã kể trên, như: Chi phí hội nghị, tiếp khách, công tác phí, tàu xe, khoản chi cho lao động nữ,. . .
 
linhlot

linhlot

Hãy như là cục đất...
28/2/08
461
4
18
Cu jut DakNong
Bạn phải đưa vào 6422 chứ bạn, 6427 là trật đó.
 
Nhat Dieu

Nhat Dieu

Cao cấp
16/6/05
586
23
18
Pleiku
Bạn phải đưa vào 6422 chứ bạn, 6427 là trật đó.

Nếu công ty xuất phụ tùng ra để sữa chữa thì HT vô 6422 là đúng.

Nhưng trường hợp này là mình thuê thợ vô sữa chữa, công ty đâu có xuất phụ tùng...nên đây là khỏan chi phí thuê ngòai sữa chữa...hạch tóan vô 6427 là đúng chứ sao là trật nhỉ?
 
SAA

SAA

Siêu nhảm
31/5/09
1,416
102
63
HCM city
Bạn hạch toán 6427 cũng đựơc thậm chí 6428 cũng ok luôn, vì thực chất đây chỉ là TK chi tiết của 642 thôi, lên báo cáo tài chính thì cũng nằm tất tần tật trong 642 thôi
Cần chi mà tranh luận sâu về khoản nên 6422 hay 6427
 

Xem nhiều