Nộp thuế TNCN tháng 7

  • Thread starter dothanhluan
  • Ngày gửi
D

dothanhluan

Guest
30/7/09
54
0
0
QN
6tháng đầu năm đã được miễn thuế TNCN, tức là từ tháng 7 DN phải khấu trừ và nộp cho nhà nước đúng không ạ. em chưa nộp thuế bao giờ vì bên DN em không có sx kinh doanh, không có đầu ra. Bây giờ nộp thuế TNCN cần làm những gì ạ?
bên DN em LĐ thường xuyên thì thuế TNCN tháng <5triệu, nhg thỉnh thoảng có 1tháng nào có thuê thêm LĐngoài thì thuế TNCN lớn lắm ạ. vậy em phai làm tờ khai tháng hay quí ạ
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
quynhtrangone

quynhtrangone

Cao cấp
17/9/08
337
2
16
TP Ha Long
bạn tham khảo kỹ Thông tư 160/2009 có chi tiết hướng dẫn, tìm Thông tư trong thư viện Webketoan
 
H

hp8284

Guest
7/10/06
1
0
1
ha noi
Bác nào biết chỉ bảo em với ạ. Cty em trả lương tháng 7 cho nhân viên vào tháng 8. Sếp bảo em là kê vào báo cáo thuế của tháng 7, nhưng theo em được biết thì kê khai vào BC tháng 8, và chứng từ khấu trừ cũng ghi vào ngày chi trả cho nhân viên. Em đang băn khoăn không biết phải làm thế nào. Bác nào giúp em với. Tks and best regards!
 
T

thuhoantran

Sơ cấp
19/11/08
8
0
0
khanh hoa
thue thu nhap ca nhan

minh co file thong tu 160 ve thue thu nhap ca nhan cac ban xem qua cho minh hoi ti nha!
- tt160 tai diem 2.5 khoan 2 dieu 2 : 2.5. Đối với các khoản thu nhập khác như tiền nghỉ lễ, tiền nghỉ mát, tiền trang phục và các lợi ích khác... thì thu nhập được miễn thuế là phần thu nhập thực tế chi trả trong thời gian được miễn thuế theo hướng dẫn tại khoản 2, Điều 1 của Thông tư này.
- TT62 : f) Đối với khoản khoán chi văn phòng phẩm, công tác phí, điện thoại, trang phục,... không tính vào thu nhập chịu thuế nếu mức khoán chi phù hợp với quy định của Nhà nước hiện hành. Mức khoán chi áp dụng đối với từng trường hợp như sau:\
trong TT62 chi trang phuc khong tinh vao thu nhap chiu thue con trong TT160 lai chi duoc giam khi chi trong thoi gian giam thue tưc la 6 thang dau nam
cac ban giup minh voi nhe!
 

Đính kèm

  • thong 160 thue thu nhap ca nhan.doc
    66 KB · Lượt xem: 45
Sửa lần cuối:
J

juppai

Sơ cấp
19/5/09
7
0
1
tphcm
Thuế TNCN phát sinh tại thời điểm chi trả lương, vì khí đó người nộp thuế mới thực có phát sinh thu nhập để mà chịu thuế!
Vậy thì, dù là lương tháng 7 nhưng chi trả vào tháng 8 thì là thuế của tháng 8, vì thuế phát sinh trong tháng 8.
Công ty mình cũng làm như thế!
 

Xem nhiều