Kế toán tại văn phòng công chứng

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi hongtamanh, 24 Tháng tám 2009.

11,397 lượt xem

 1. hongtamanh

  hongtamanh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  CHúng tôi vừa mở một văn phòng công chứng. Nhưng tôi chưa biết công tác kế toán tại VP như thế nào, từ chứng từ K. toán, sổ sách, hạch toán, Báo cáo, chi phí... Rất mong các bạn chỉ giúp.
   
  #1
  Hanhmy92 thích bài này.
 2. vinhyen

  vinhyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  hung yen
  Về văn phòng công chứng thì bạn hoạt động như một doanh nghiệp tư nhân cho nên kế toán của bạn của hoạt động theo loại hình đó , bạn áp dụng chế độ kế toán theo quyết định 48 nhé ( dành cho DNVVN )

  Chúc bạn thành công
   
  #2
  Hanhmy92 thích bài này.
 3. NTAC

  NTAC Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,212
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  In the blue Air
  VP công chứng là loại DN làm dịch vụ, vì vậy bạn hãy áp dụng KT tại các DN dịch vụ mà bạn đã được học.
   
  #3
 4. ga cong nghiep

  ga cong nghiep Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bac Giang
  Các bô lão ơi có thể trả lời giúp em 1 cách chi tiết nhất cho em về nghiệp vụ trong văn phòng công chứng được ko?em mới ra trường nên chẳng hiểu phải bắt đầu từ đâu nữa.em đọc ở mỗi thông tư 1 kiểu chẳng biết phải làm thế nào?em đọc trong "TT91/2008/TTLT-BTC-BTP" thì họ viết là:" Đối với văn phòng công chứng phí công chứng thu được là khoản thu ko thuộc NSNN,tiền phí thu là doanh thu của đơn vị thu phí.Đơn vị thu phí có nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của PL đối với số phí thu được và có quyền quản lý,sử dụng số tiền thu sau khi đã nộp thuế theo quy định của PL.Hàng năm,đơn vị thu phí phải thực hiện quyết toán thuế đối với số tiền phí thu được với cơ quan thuế theo qđịnh của PL về thuế hiện hành." hix người ta hướng dẫn chung chung thế này chắc em tiêu quá.:wall: !Theo em hiểu thì có phải văn phòng mình hoạt động như 1 DNTN ko?và nếu thế thì em se trích nộp như thế nào? Thanks....... :015:
   
  #4
 5. dth8289

  dth8289 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hưng Yên
  Cả em nữa! A/C nào có kinh nghiệm làm rồi thì cho em biết với nhe!thanhks .
   
  #5
 6. keluoihoc

  keluoihoc Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  bạn nên hiểu rõ hoạt động chính của văn phòng công chứng là gì.từ đó bạn sẽ áp dụng kiến thức đã học vào mà làm.Thực chất của văn phòng công chưng cũng là một doanh nghiệp.hoạt động chủ yếu là dịch vụ.có thu,có chi,có lợi nhuận.Vậy nếu bạn hiểu được bản chất của vấn đề thì bạn sẽ làm tốt thôi
  chúc bạn thành công
  Kẻ lười học
   
  #6
 7. trang1911

  trang1911 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  hà nội
  e cũng đang làm ở vp công chứng ạ. hiện tại thì các khoản thu theo TT91 thì e tính thuế GTGT 10% như bình thường và báo cáo thuế GTGT, thuế TNDN như 1 DN bình thường, nhưng VP e có 1 khoản thu phí ngoài như làm việc ngoài trụ sở, phí soạn thảo... thì từ trước đến nay e ko hạch toán, khoản đó cũng ko được kê khai, nhưng e cảm thấy như vậy không ổn vì đó cũng là 1 phần doanh thu, vậy bây giờ e có thể tập hợp vào tài khoản 711 (thu nhập khác) để chịu thuế TNDN ko ạ? (phí ngoài này do văn phòng tự quy định)
   
  #7
  sangngoc thích bài này.
 8. hoaihoailt

  hoaihoailt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  nghe an
  Ðề: Kế toán tại văn phòng công chứng

  Mình cũng đang làm kế toán cho văn phòng công chứng. vì đây là doanh nghiệp tư nhân mà do sở tư pháp cấp phép hoạt động nên mình không thấy nguồn vốn hoạt động như các doanh nghiệp tư nhân khác, giờ mới thành lập mà chi phí nhiều, chưa có doanh thu nên những khoản chi này đều do chủ đầu tư tự bỏ tiền ra. vậy mình phải hạch toán ntn?
  VD: mua điều hòa: 10tr, máy vi tính 8tr... nếu mình hạch toán là N153/C111 thì tiền mặt mình lại âm. cái này mình thấy vô lý lắm. có bác nào rành cái này chỉ mình với.kiukiu
   
  #8
 9. tansinhit

  tansinhit Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Gia lai
  Ðề: Kế toán tại văn phòng công chứng


  bạn chỉ giúp mình với,Văn phòng công chứng của mình chuẩn bị đi vào Hoạt động.Mình lại là sv mới ra trường,Mình không biết phải làm gì và bắt đầu như thế nào nữa
   
  #9

Chia sẻ trang này