Mỗi tuần một chuyên đề

PP hạch tóan ở tổng công ty

  • Thread starter dragon76
  • Ngày gửi
B

bsc

Guest
14/5/05
16
0
0
22
na
tranhuy2030 nói:
Cho mình hỏi nguyen tu anh một chút nha, hình như bạn đang làm việc ở một tổng công ty thì phải. Vậy bạn có biết cách lập báo cáo tài chính hợp nhất ở tổng công ty làm như thế nào không? Nếu bạn nào biết làm ơn chỉ giúp mình với. Cảm ơn rất nhiều.
chuẩn mực 25 đợt 3, không hiểu có thông tư hướng dẫn chưa? nhưng làm gì có hợp nhất ở TCT việt nam! có mà cộng sổ thì có. Cả quản lý lấn bookkeeper đã có ai biết bản chất của methods of consolidation là gì đầu, thế nào là purchase method thế nào là pooling of interests method? nhìn chung cấp trên bảo sao thì làm vậy thôi. Cả người làm thực tế lẫn mấy ông đi dịch lại IAS đã bao giờ được học và làm cái consolidated financial statements bao giờ đầu mà biết được
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
C

coralmoonlight

Guest
21/3/04
36
0
0
tungchi nói:
Tôi lại nghĩ thế này : chỉ có cty đa cấp mới s­ử dụng cùng 2 tk 136 và 336 trên hệ thống TK của đơn vị. Ví dụ: công ty mẹ đẻ ra cty con, cty con đẻ ra cty cháu thì chỉ có ty con là dùng cả 2 TK trên.Còn đối với những cty chỉ có 2 cấp thì ở cty mẹ dùng tk 136, cty con dùng 336 khi hợp nhất só liệu của tổng cty thì 2 tk này sẽ được triệt tiêu.

Nếu đã nói vậy thì em nghĩ công ty đa cấp vẫn có thể hạch toán chỉ trên 1 TK được bang cách quy định chi tiết cho TK 136 đối với đơn vị các cấp

VÍ dụ
1361--1 chi tiết cho đơn vị cấp 1
1361--2 chi tiết cho đơn vị cấp 2
......
Sau đó hạch toán đối chiếu như bình thường
 
S

SLL

Cao cấp
7/11/04
208
1
18
42
HCM
Việc hạch toán nội bộ theo ý kiến của bạn Hangphuong là hoàn toàn chính xác. Còn về Báo cáo hợp nhất, thực sự các Tổng công ty Việt Nam chưa làm được điều đó, thường là khi kiểm toán các kiểm toán viên sẽ phải lên Báo cáo hợp nhất.
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA