Khi bán TS là quyền sử dụng đất thuộc sở hữu của doanh nghiệp thì cách thuế sẽ như thế nào?

  • Thread starter quangtran1983
  • Ngày gửi
Q

quangtran1983

Sơ cấp
10/6/09
17
0
0
Hội An - Quảng Nam
Doanh nghiệp mình hiện đang định bán TS là quyền sử dụng đất do các cá nhân góp vốn. Như vậy khi hoàn thành việc bán thì thuế TNDN sẽ được xác định như thế nào. Nếu đã tính thuế TNDN thì sau khi phân phối lợi nhuận (nếu có) thì các chủ sở hữu góp vốn phải tiếp tục nộp thuế TNCN. Vô hình chung phải chịu thuế 2 lần???:wall:
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
B

boysanhdieu

Trung cấp
15/9/09
54
0
6
tp HCM
theo mình nghĩ khi cá nhân góp vốn vào DN thì có làmBiên bản góp vốn và định giá lại TS đó-DN ghi tăng TS-thì TS đó thuộc quyền sở hữu của DN-->khi bán hay thanh lý khi có quyết định thanh lý của người đứng đầu DN(CTHĐQT) thì TS đó chịu thuế TNDN-cá nhân người góp vốn ko chịu thuế TNCN.Ngọai trừ TH cá nhân đó rút TS ko góp vốn nữa rồi đem đi bán thì mới chịu thuế TNCN
 
Q

quangtran1983

Sơ cấp
10/6/09
17
0
0
Hội An - Quảng Nam
Cảm ơn bạn nhiều. Mình hiểu ý bạn nhưng lợi nhuận sau thuế TN của DN sẽ được phân phối cho các chủ sở hữu. Nếu đủ điều kiện phải nộp thuế TNCN thì phải nộp thuế TNCN trên số lợi nhuận được chia. Như vậy, với việc bán TS là quyền sử dụng đất, mình phải chịu thuế TNDN và tiếp tục chịu thêm thuế TNCN? Như vậy có hợp lý không??
 

Xem nhiều