Tạm ứng vốn trong hợp đồng xây dựng, bảo đảm hợp đồng và bảo đảm tạm ứng

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi nambao777, 28 Tháng chín 2009.

10,899 lượt xem

 1. nambao777

  nambao777 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  thot not
  Chào các anh chị!
  Đơn vị em có ký hợp đồng xây dựng đường, Trong quá trình hợp đồng, Bên trúng thầu thi công có gửi bảo đảm thực hiện hợp đồng của ngân hàng, bộ phận kế toán yêu cầu phải có bảo lãnh của ngân hàng về tạm ứng tương ứng với lượng vật tư tập kếp tại công trường. Anh chị nào biết cho em hỏi:
  - Nếu có bảo lãnh ngân hàng 10% giá trị hợp đồng thi công thì có cần thiết phải có bảo lãnh của ngân hàng về tiền tạm ứng ko ?
  - Mức bảo lãnh tiền tạm ứng là bao nhiêu?
  Thanks các anh chị rất nhiều
   
  #1
 2. BAC VA TOI

  BAC VA TOI Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Chào bạn !

  - Bảo lãnh hoàn trả tạm ứng có hay không là hoàn toàn tùy thuộc vào hợp đông giao nhận thầu xây lắp. Tuy nhiên , nếu đây là gói thầu của BQL hay Công ty nhà nước thì chắc chắn phải có.

  - Mức bảo lãnh hoàn trả tiền tạm ứng bằng đúng số tiền tạm ứng lần đầu theo Hợp đồng.

  Chúc bạn thành công.
   
  #2
 3. huongudc

  huongudc Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội  Bạn cho mình hỏi là căn cứ vào đâu (Luật, nghị định thông tư nào) mà gói thầu của Công ty nhà nước chắc chắn phải có bảo lãnh hoàn trả tiền tạm ứng. Bạn làm ơn cho mình biết với nhé
   
  #3
 4. xphong

  xphong Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  vietnam
  Căn cứ Hợp đồng đó bạn.
   
  #4
 5. huongudc

  huongudc Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn đang nói ở trên là công ty nhà nước chắc chắn phải có bảo lãnh hợp đồgn và bảo lãnh tiền ứng trước chứ điều khoản hợp đồng đã ghi rõ rồi thì....Theo mình biết bảo lãnh tiền ứng trước thì Việt Nam chưa bắt buộc phải có
   
  #5
 6. ngocfu

  ngocfu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  226
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Quận Thủ Đức
  Chào bạn
  Bảo lãnh tiền tạm ứng là hình thức ràng buộc để nhà thầu không vị phạm hợp đồng (trong đó chủ yếu là vi phạm về tiến độ) và sử dụng khoản tiền tạm ứng đúng mục đích.
  Giá trị bảo lãnh thông thường bằng giá trị tạm ứng. Thời gian bảo lãnh thông thường bằng thời gian thực hiện hợp đồng (cũng có thể theo yêu cầu cụ thể của hợp đồng).
  Quy định về bảo lãnh tiền tạm ứng cũng theo thỏa thuận giữa chủ đầu tư với nhà thầu và các hợp đồng kinh tế. Đối với một số cấu kiện, bán thành phẩm trong xây dựng có giá trị lớn phải được sản xuất trước để bảo đảm tiến độ thi công và một số loại vật tư dự trữ theo mùa, mức tạm ứng theo nhu cầu cần thiết và do chủ đầu tư thống nhất với nhà thầu.
  Với các nhà thầu đã trúng thầu (dù với tư cách là nhà thầu liên danh hay nhà thầu độc lập) thì cũng đã qua được bước kiểm tra về năng lực tài chính. Vì theo các yêu cầu của HSMT thì nhà thầu trúng thầu buộc phải có tình hình tài chính lành mạnh và có khả năng chi trả. Do đó, các nhà thầu đã trúng thầu làm bảo lãnh tiền tạm ứng không quá khó khăn.
   
  #6
 7. kuminh

  kuminh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hung yen
  dinh khoan tam ung

   
  #7
 8. kuminh

  kuminh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hung yen
  dinh khoan tam ung trong cong ty xay lap

   
  #8
 9. yeuketoan09

  yeuketoan09 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ha noi
  Như đơn vị mình làm thì, với các hợp đồng có giá trị lớn thì ngòai bảo lãnh thực hiện hợp đồng ra, bên mình yêu cầu các nhà thầu phải cung cấp bảo lãnh tiền tạm ứng trước, bảo lãnh này sẽ được tự động giảm dần theo mỗi đợt thanh tóan khối lượng và có giá trị cho đến khi đạt được khoảng 80% giá trị hợp đồngl, hoặc cho đến khi hàng giaot ới công trường. Bảo lãnh này có giá trị tiền tương đương với giá trị mình cho nhà thầu tạm ứng.
  Một vài ý kiến mong được cùng trao đổi thêm.
   
  #9

Chia sẻ trang này