Thanh toán tiền công tác phí trong đơn vị sự nghiệp có thu

Thảo luận trong 'CĐKT hành chính sự nghiệp' bắt đầu bởi Ngothianhthu, 28 Tháng chín 2009.

7,540 lượt xem

 1. Ngothianhthu

  Ngothianhthu Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha dong
  Chào các anh chị trong Webketoan,
  Em la một nhân viên mới vào làm tại đơn vị sự nghiệp có thu. Mới đây em có làm thủ tục thanh toán tiền công tác phí cho mọi người trong cơ quan đi công tác. Trong hồ sơ thanh toán thì không có hoá đơn phòng nghỉ. Như vậy có được thanh toán theo mức khoán quy định tại thông tư 23/2007/TT-BTC ngày 21/3/2007 không. Trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị em nêu rõ: Nếu đi công tác ngoại thành thì thực hiện theo thông tư 23.
  Có ai biết lĩnh vực này chỉ giùm em với. Thanks các anh chị nhiều
   
  #1
 2. hangdt

  hangdt Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  :015:Bạn vẫn thanh toán tiền phòng nghỉ theo mức khoán được theo đúng mức quy định tại Thông tư số 23 và bạn phải có sở cứ như quyết định cử đi công tác và giấy đi đường có xác nhận của nơi đến công tác.
   
  #2
 3. vandang

  vandang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  DN
  Qui chế chi tiêu nội bộ của đơn vị đã qui định rõ thì căn cứ thông tư 23 mà làm, Áp dụng tại mức khoán theo thông tư 23. Chúc thành công.
   
  #3
 4. Ngothianhthu

  Ngothianhthu Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha dong
  Cảm ơn anh Vandang, hôm nay em mới có thời gian vào diễn đàn kể từ hôm đăng bài nhờ các anh chị thành viên trong Webketoan giúp đỡ. Em đã giải thích như anh nói cho anh KTT ở bên em nhưng anh ấy lại nói rằng tất cả những khoản trên 100 ngàn đồng phải có hoá đơn mới được thanh toán. Em đành bó tay và chấp nhận không được thanh toán phần khoán phòng nghỉ
   
  #4
 5. haigames

  haigames Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  longhai
  Người được cơ quan cử đi công tác được thanh toán tiền thuê chỗ nghỉ theo phương thức thanh toán khoán không cần phải có hóa đơn. Trong trường hợp mức khoán trên không đủ thuê chổ ngủ thì được thanh toán theo thực tế (phải có hóa đơn) và phải thanh toán trong định mức đối tượng đi công tác.
   
  #5
 6. vandang

  vandang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  DN
  Theo mình nghĩ, bạn nên nhẹ nhàng thuyết phục KTT một lần nữa. Điều này sẽ mang lại sự hoàn thiện cho bản thân anh ấy. Thử hỏi: ban hành qui chế mà lại không áp dụng qui chế thì ban hành làm gì?. chúc bạn thành công.
   
  #6
 7. phuongqn

  phuongqn Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Một nơi xa...
  Bạn có thể trao đổi lại với KKT bởi trong Thông tư đã ghi rõ rồi mà.
   
  #7
 8. kemdua

  kemdua Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  đà nẵng
  Mọi người ơi cho em hỏi tí. Em có 2 vấn đề cần sự trợ giúp:
  Thứ nhất:
  Bên em là chi nhánh, không hạch toán (chỉ hạch toán ở trụ sở chính) có người đi học theo quyết định của Bộ. trong quyết định ghi như sau:
  "Kinh phí đào tạo do Bộ đài thọ trích từ nguồn ODA của gói đào tạo chuyên môn. Đơn vị cử cán bộ đài thọ các chi phí còn lại khác cho cán bộ tham gia khóa đào tạo"
  Vì dòng chữ đỏ Kế toán ở Hà Nội nói kho bạc không chấp nhận vì không rõ những khoản gì. Mọi người ai biết giúp em với trong trường hợp này làm thế nào để được thanh toán. Không lẽ tự bỏ tiền túi.
  Thứ 2:
  Một cán bộ chỗ em được trưởng chi nhánh cử đi công tác nhưng chỉ nói miệng k có quyết định. (Giám đốc TT ra qd thôi). Giờ em lấy giấy đi đường thanh toán khoán công tác phí theo TT97 có được không ạ? Những ngày đi công tác này vẫn được tính lương tại đơn vị đúng không ạ?
  Em cảm ơn nhiều.
   
  #8
 9. bLang

  bLang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  373
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  HD
  Thứ 1: Bạn xem lại có văn bản của bộ quy định gói đào tạo chuyên môn bao gồm những khoản gì k? Nếu có thì nhờ chỗ đào tạo xác nhận dùm để bạn thanh toán khoản mà Bộ không hỗ trợ.
  Thứ 2: Bạn chỉ cần giấy đi đường có thủ trưởng duyệt là được, kèm theo kế hoạch công tác có duyệt của Giám đốc. Người được cử đi công tác vẫn hưởng lương bình thường
   
  #9
 10. buonvuvo2001

  buonvuvo2001 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Các anh chị cho em hỏi đi Khánh Hòa thì phụ cấp lưu trú là được bao tiền ạ?
   
  #10
 11. SAA

  SAA Siêu nhảm

  Bài viết:
  1,415
  Đã được thích:
  95
  Nơi ở:
  HCM city
  Vấn đề phụ cấp công tác phí, cũng như tiền phòng nghỉ, tàu xe đi công tác đã được quy định rõ trong thông tư hướng dẫn hết rồi.
  Bạn căn cứ theo mức quy định tối đa trong thông tư và căn cứ theo quy chế tài chính nội bộ của đơn vị để thanh toán cho người đi công tác
  Chứng từ để thanh toán công tác phí bao gồm:
  - QUyết định cử đi công tác, hoặc bút phê của Giám đốc trên văn bản hoặc thư mời
  - Phiếu thu, hóa đơn vé máy bay (kèm boarding pass) ---> nếu thanh toán tiền vé máy bay
  - Hóa đơn tiền phòng nghỉ (trong đó có bảng kê tiền phòng ngày vô ngày ra, đơn giá phòng) ----> thanh toán tiền phòng nghỉ
  - Giấy đi đường (còn gọi là công lệnh) có đóng dấu nơi đi nơi đến, thủ trưởng đơn vị -----> thanh toán phụ cấp công tác phí
  - Vé cầu đường, qua phà (nếu có)
  Bạn có thể tham khảo thông tư 97/2010/TT-BTC thay thế TT 23/2007/TT-BTC tại đây:
   
  #11
 12. hoangxuanluong

  hoangxuanluong Tôi đi tìm tôi ...

  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  khánh hòa
  Mức phụ cấp lưu trú để trả cho người đi công tác tối đa không quá 150.000 đồng/ngày (đây là mức theo thông tư 97/2010/TT-BTC).
  Dựa trên định mức này các địa phương sẽ xây dựng định mức cụ thể nhưng không vượt quá định mức trên, bạn xem địa phương mình qui định như thế nào mà áp dụng cho phù hợp nhé.
   
  #12
 13. xuka2011

  xuka2011 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Hỏi về công tác phí

  Cho mình hỏi nếu nhân viên đi công tác. đi taxi đến sân bay có được thanh toán không và theo văn bản nào.
   
  #13
 14. beden1911988

  beden1911988 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  kiên giang
  theo mình nghĩ cái này còn tuỳ quy chế của cơ quan bạn nữa, có cơ quan cho thanh còn có cơ quan chỉ cho thanh toán trong một mức cụ thể nào đó thôi, bạn phải xem quy chế cơ quan bạn về mức thanh toán công tác phí cho đi học, hay đi họp... theo mình bạn hỏi trực tiếp kế toán trưởng thì sẽ rõ, chúc bạn 1 chuyến công tác vui vẻ, và may mắn.
   
  #14
 15. xuka2011

  xuka2011 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Cảm ơn bạn nhiều! Nhưng mình đang làm thanh toán cho CBNV trong CQ. Theo thông tư thì có ghi là được thanh toán bằng xe công cộng và CB đi công tác thì bảo xe taxi là xe công cộng (check trên mạng nhưng không có văn bản). Kế toán trưởng bên mình lại bảo taxi không phải là xe công cộng. Mình muốn tìm văn bản hợp lý.
   
  #15
 16. kemdua

  kemdua Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  đà nẵng
  Bên mình thì tiền đi taxi từ sân bay đến chỗ công tác đều được thanh toán. Trong khoản 1 điều 2 TT97-2010 anh SAA có đính ở trên chỉ ghi phương tiện đi lại chứ đâu có xe công cộng hay xe gì đâu bạn.
   
  #16
 17. acneu

  acneu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội_1,2,3,4,5,6,7
  Công tác phí

  Xe taxi có phải là xe công cộng không thì chẳng có văn bản nào qui đinh, nếu cãi nhau với kế toán thì cãi nhau cả ngày (trước đây tôi cũng làm kế toán). Cho nên tôi làm phép suy ra là taxi hoạt động kinh doanh vì lợi nhuận nên không được coi là xe công cộng, tuy nhiên có một điều mà thằng thực thi chính sách phải linh động. Nếu cứ đi xe công cộng mà mang: 1 túi laptop, 1 túi quần áo thì thằng phụ xe nó đuổi xuống ngay (tôi bị đuổi vào ngày 14/8 tại bến xe Giáp Bát, tuyến 37, nói là đuổi thôi nhưng nó chỉ dám đuổi cái vali mình thôi, nó bảo "cho cái vali này xuông, xe này chỉ chở khách", vừa tức mà vừa nghĩ nó nói có cái lý cảu nó), đi công tác một mình nói chung là nhục lắm kể cả DN và NN. Do đó nếu nhà bạn, cq cách bến tàu, xe, sân bay => 10km thì chỉ có thiệt thôi, đi bằng cái gì cũng chết, đi taxi không đượcc thanh toán, đi xe ôm không có chứng từ, đi xe bus bị đuổi. Nói tóm lại trước khi đi công tác cần làm rõ các khoản chi tiêu với kế toán từ nới đi đếnkhi về. :wall:
   
  #17
 18. haiyenyen

  haiyenyen Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  vũng tàu
  Chào các bạn !
  Mình là kế toán trong đơn vị sự nghiệp công lập có vấn đề này mình mọi người cho ý kiến giúp mình:
  Năm 2014 khi STC đi quyết toán có nhắc nhở tất cả nội dung công tác công đoàn, đoàn thanh niên, đảng không được thanh toán công tác phí trong nguồn dự toán thường xuyên? nếu đơn vị muốn chi thì phải hạch toán vào quỹ phúc lợi? cho mình hỏi có văn bản nào quy định vấn đề này không? TT 97 không nói rõ đối tượng này?
   
  #18

Chia sẻ trang này