Chi phí thuê nhân công

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi ketovi, 10 Tháng năm 2005.

3,909 lượt xem

 1. ketovi

  ketovi Đời lận đận.....;)

  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Nơi SX bánh ... Cáy
  Các bạn cho tôi hoi vấn đề này với:
  Công ty tôi kinh doanh vận chuyển khách Du lịch, chúng tôi có mấy đầu xe, hàng năm chúng tôi đều thuê các đội thợ kỹ thuật ngoài đến bảo dưỡng, sơn, gò cho các xe của chúng tôi, toàn bộ vật tư, vật liệu chúng tôi mua, đội thợ này chỉ có làm và chúng tôi trả công thợ.
  Do vậy việc hạch toán chi phí nhân công trên tôi hạch tióan thẳng vào 6421 thì có đúng không, và để được chấp nhận là chi phí hợp lý thi tôi còn phải làm thêm những gì..... các bác mau chỉ giúp tôi với. Xin cảm ơn trước.
   
  #1
 2. nhungpt59

  nhungpt59 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  1
  Trước hết bên bạn phải có hợp đồng thuê sửa chữa với đội kỹ thuật này. Trong hợp đồng này bên bạn chỉ trả tiền nhân công còn vật tư bên bạn mua rồi. Chi phí này thuộc chi phí nhân công thuê ngoài (Họ làm cho bên bạn DV bảo quản, sửa chữa) bạn không hạch toán vào 6421 được vì tài khoản này chi hạch toán lương của CBCNV trong công ty của bạn (Trong chi phí quản lý mà thôi). Do vậy bạn hãy hạch toán vào 154 (theo chi phí doanh thu của DV chuyên chở) mà bạn mở. hãy mở tiểu khoản chi tiết cho tài khoản 154 để theo dõi chi tiết từng khoản chi phí sau này bạn phân tich haọt động kinh doanh của Dn bạn dễ hơn
   
  #2
 3. ketovi

  ketovi Đời lận đận.....;)

  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Nơi SX bánh ... Cáy
  Cảm ơn chị Nhung nhiều, nhưng chị ơi, những khoản chi phí này ở nó phát sinh hàng năm, tưc là năm nào, cứ vào những tháng rỗi việc là bọn em bảo dưỡng, sửa chữa xe, do vậy nếu ko đưa vào 6421, nhưng hạch toán thẳng vào chi phí quản lý được chứ ạ, vì nó cũng là một khoản chi phí, mà phát sinh hàng năm thì mình hạch toán vào chi phí được chứ ạ, em nghĩ thế, chị tư vấn giúp em với.
   
  Last edited: 12 Tháng năm 2005
  #3
 4. Pham Duc Nguyen

  Pham Duc Nguyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Chứng từ bạn dùng để hạch toán nghiệp vụ này là gì? Bạn chỉ có thể hạch toán vào 6421 khi bạn đưa chi phí đó vào bảng lương. Nếu ko thi bạn phải có hợp đồng, hoá đơn, hoặc giấy biên nhận viết tay của 1 người đứng tên ký trong hợp đồng. Khi đó bạn phải hạch toán vào 154 chi tiết.Nếu không thì vào 642 (DV mua ngoài)
   
  #4
 5. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  108
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  To Ketovi, nếu như công ty bạn biết hàng năm vẫn hay bảo trì xe như vậy thì bạn nên trích trước chi phí để chi phí không đội cao trong 1 tháng. Chi phí này sẽ được phân đều trên từng chuyến hàng, tùy theo tiêu chí bạn muốn phân bổ.
  Thân.
   
  #5
 6. ketovi

  ketovi Đời lận đận.....;)

  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Nơi SX bánh ... Cáy


  Em đã phần nào hiểu được vấn đề rồi, cảm on các bác nhiều nhé
   
  #6
 7. hoanghuong

  hoanghuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  NamDinh
  minh la thanh vien moi chua biet cach de truy cap va nho su giup do cua moi nguoi.Rat mong su chi bao cua nguoi di truoc. Xin cam on
   
  #7
 8. adam_tran

  adam_tran Steel Partner

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Goooogle
  Trường hợp này giống chi phí thuê bốc xếp! Vấn đề bạn phải chuẩn bị chứng từ ntn cho hợp lệ. Theo tôi, ngoài hợp đồng ra (ghi rõ CMND, địa chỉ, tên tuổi đội trưởng bốc xếp - sửa chữa) bạn phải lập bảng kê hàng hóa DV mua vào không hóa đơn (theo mẫu mới của báo cáo thuế, tôi quên mất mẫu này rồi).
   
  #8
 9. Thanh Thai

  Thanh Thai Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Minh rat dong y voi y kien cua Nhungpt59. Nhung minh muon noi den chi phi do duoc chap nhan la chi phi thue thi ban nen ky HDLD voi tung ca nhan tho ( ky theo loai HD ngan ha, hay theo thoi vu) thi chi phi do moi duoc chap nhan la chi phi thue
   
  #9
 10. mama

  mama Guest

  Theo tôi, bạn hạch toán thắng vào 6427 cũng được vì đây là cp phát sinh trong 01 năm tài chính, qua 154 thì mình cũng kết chuyển hết mà.
  Còn về chứng từ, theo kinh nghiệm đã quyết toán của tôi thì trong hợp đồng thuê nhân công phải đính kèm danh sách của đội công nhân đó và bảng lương có chữ ký của từng ngừời. Nếu không khi quyết toán, cơ quan thuế sẽ quy đấy là thu nhập của một ca nhân (người ký hợp đồng) và truy thu thuế TNCN đấy.
   
  #10

Chia sẻ trang này