Bãi bỏ việc tạm ngưng cấp phép trái

  • Thread starter boihoangvt
  • Ngày gửi
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Đến 2004 phải bãi bỏ việc tạm ngưng cấp phép trái luật

- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 27/CT-TTg tiếp tục tháo gỡ khó khăn đẩy mạnh thực hiện Luật DN và trợ giúp phát triển DN nhỏ và vừa.
Theo ông Nguyễn Đình Cung, Thư ký Tổ Công tác thi hành Luật DN, điểm mới của Chỉ thị là chỉ rõ ''cơ quan nào, làm gì, thời hạn bao lâu'' để cải thiện môi trường kinh doanh cho DN.
Thủ tướng yêu cầu các UBND tỉnh, thành phố đến quý I/2004 phải bãi bỏ các hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh và các văn bản hành chính tạm ngừng cấp đăng ký kinh doanh trái với Luật DN và các nghị định hướng dẫn. Từ nay đến hết quý II/2004, các tỉnh thành phải đánh giá lại quy hoạch phát triển ngành nghề địa phương, bãi bỏ quy hoạch không còn phù hợp.
Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổ công tác thi hành Luật DN, Văn phòng Chính phủ tiếp tục rà soát, đánh giá lại hệ thống giấy phép hiện hành, kiến nghị Thủ tướng bãi bỏ giấy phép không còn cần thiết... Ngay trong quý IV/2004, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải hoàn thành nối mạng thông tin DN toàn quốc.
Về chi phí gia nhập thị trường, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công an phối hợp rà soát, đánh giá lại các hồ sơ, thủ tục, chi phí các khâu đăng ký kinh doanh, khắc dấu, đăng ký mã số thuế, mua hoá đơn... để đơn giản và hợp lý hoá, giảm bớt chi phí cho DN.
Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tập hợp, đánh giá các quy định làm hạn chế sự minh bạch tài chính của DN, như: các quy định về báo cáo tài chính, kế toán, hạch toán chi phí, căn cứ tính thuế, quản lý thuế... để kiến nghị cơ chế khuyến khích DN nâng cao tính trung thực, minh bạch trong hạch toán kế toán và quản lý tài chính DN.
(VietNamNet)
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Ô, được thế thì hay quá còn gì. Nhưng từ nói đến làm, từ công văn đến thực hiện...là cả một vấn đề. Hơn nữa, bản thân các DN cũng phải tự hoàn thiện mình, phải nghiên cứu và thực thi tốt Luật, khi không nhiều nơi thấy khó mà chỉ thích "đơn giản" thì tự mình gây khó cho chính mình và...làm hỏng cán bộ Nhà nước!
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA