xuất muộn hoá đơn - trả lời nhanh giúp mình kẻo sếp hỏi

  • Thread starter mmm
  • Ngày gửi

1245 lượt xem

M

mmm

Sơ cấp
15/9/04
77
0
0
hanoi
Bóc tách chi phí trong 1 hoá đơn

Cty thành lập từ T1, chưa mua HĐ tài chình. Đến T8 mới đi vào hoạt động, thu được bao tiền thì gửi vào TK của cty tại NH. đến hôm nay, 21.10, mới mua HĐTC. Mình tính là sẽ xuất hoá đơn cho tất cả các khách hàng đã Chuyển khoản vào Cty. Chắc là sẽ bị fạt. Nhưng mình k rõ ra sao? Đây là Cty 100% vốn NN, thầu canteen tại các trường học, nhà máy và chế biến suất ăn tại canteen, vậy thuế GTGT là 10% fải k? Tính khoản thuế GTGT và thuế TNDN fải nộp thì tạm tính: DT - CP nhân với thuế suất có đúng k nhỉ?

Một vấn đề nữa là, có rất nhiều mặt hàng: thực phẩm chế biến sẵn, thịt cá, gia vị, đồ khô, CCDC... trong một Hoá đơn.
Mình fải bóc tách các khoản mục chi phí để đưa vào các TK hợp lý.
Vdụ: như mua NVL xuất thẳng chế biến vào Tk154.
gia vị, đồ khô vào Tk152, (nhưng mình cũng ko biết làm cách nào để fân định chính xác cái gì thì cho vào 154, cái gì vào 152)
CCDC vào 153 và fân bổ
Trong mỗi suất ăn, ngoài các món canteen tự nấu, còn kèm đồ uống, bành ngọt, hoa quả mua ngoài (những thứ này mình cũng cho vào Tk154)
Cphí trả lương ở canteen, mua đồng phục NV vào Tk622
Cphí điện nước, sơn canteen, bộ phận giặt là, rửa bát vào Tk627
chi phí mua bát đĩa, túi nilon, chun buộc, khăn ăn, NV phục vụ bán hàng, thungân mình đưa vào tk6421
Còn ở VP mình đưa tất vào 6422

Mỗi ngày bán được 600 suất. tính giá cost kiểu nào là nhanh nhất. Mình định tính bằng cách, xem định lượng mỗi suất gồm những gì rồi nhân với 600 suất/ngày nhân với giá tiền mua vào, và các cphí đầu 6 khác đi kèm.
ở các nghiệp vụ kế toán trên ko fải sử dụng đến Tk621.
ko biết có đúng không??? Mình ko rành về Kế toán tính giá thành suất ăn lắm. Mong các bạn hướng dẫn để mình biết cách làm. cảm ơn nhiều nhá.
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

  • thiennhan8422

Xem nhiều