Cách hạch toán sửa chữa lớn TSCĐ

  • Thread starter hoangtuankhanh
  • Ngày gửi
H

hoangtuankhanh

Sơ cấp
12/8/08
6
0
0
Loading...
Chào cả nhà, hiện tại em có 2 vấn đề mà tìm hiểu các bài viết liên quan trong diễn đàn mà vẫn chưa vỡ ra được, có bác nào biết thì chỉ giùm em với nhé.
1. Một là đối với sửa chữa TSCĐ thì như thế nào được coi là sửa chữa lớn, trường hợp nào thì ghi tăng nguyên giá TSCĐ để tính khấu hao với phần tăng thêm đó, trường hợp sửa chữa nào thì chỉ được coi là chi phí quản lý, vận hành TSCĐ.
2. Kèm theo các trường hợp trên là cách hạch toán ntn đối với đơn vị HCSN? Híc, em cũng thử tìm trên phần mềm cách hạch toán tăng nguyên giá của họ nhưng phần mềm vẫn chưa chuẩn lắm thì phải, ko thể hiện hết được đối tượng theo dõi, hạch toán.
Xin cảm ơn cả nhà trước
 
Lộ trình trở thành Kế toán quản trị chuyên nghiệp
D

ducanh112003

Trung cấp
6/12/07
196
4
18
Hải Phòng
Theo mình, khi sửa chữa mà làm thay đổi hình dạng, kết cấu, kiến trúc thì đc coi là sửa chữa lớn. Còn sửa chữa với số tiền lớn nhưng không làm thay đổi hình dạng, kết cấu, kiến trúc thì không phải là sửa chữa lớn
Khi đã xác định là sửa chữa lớn rồi thì hạch toán tăng nguyên giá còn không thì đưa thẳng vào chi phí (bạn xem trong quyết định 19 để hạch toán nhé!)
 
H

hoangtuankhanh

Sơ cấp
12/8/08
6
0
0
Loading...
Em đọc QĐ 19 nhưng thấy chưa rõ lắm. Em cũng đã làm như bác nhưng bọn Sở Tài chính cứ cãi, bắt tất cả những chi phí sửa chữa fải đưa vào tăng nguyên giá, em cãi là sửa chữa này không thay đổi kết cấu, công suất, hình dạng của TSCĐ nên ko ghi tăng nguyên giá được. Nhưng mà em chưa tìm thấy tài liệu để đập vào mặt nó, đọc 19 rồi 35 nhưng chưa vỡ ra được. Bác nào biết chỉ lại em cái nhé
 

Xem nhiều

Webketoan PRO