Bài tập về nghiệp vụ Bao thanh toán!

  • Thread starter sunflower87
  • Ngày gửi
S

sunflower87

Guest
25/8/09
29
1
0
Ha Noi
các bạn ơi, có ai thông thạo về nghiệp vụ Bao thanh toán có thể giúp m bài tập này ko? Nói chung mình cũng biết là nghiệp vụ này thì NH sẽ ứng trước cho KH % khoản fải thu, sau đó khi đến hạn thanh toán thì NH sẽ trả phần còn lại cho người bán, đồng thời trừ đi khoản lãi mà NH sẽ thu của người bán.
Nhưng mà trong mấy bài tập này có nhiều loại chi phí linh tinh khác, m ko rõ là nên tính toán thế nào, với lại lãi suất còn có biên độ nữa, cái biên độ này m ko rõ sẽ tính toán thế nào:wall::wall::wall::wall:. Các bạn giúp m nhé! Nếu đc thì giúp m sớm nhé, thứ 6 này m fải thi rồi. Mình cảm ơn nhìu lắm:015::015::1luvu::1luvu:

Công ty A ký hợp đồng bán hàng trả chậm thời hạn 6 tháng cho công ty B lô hàng trị giá 520.000 USD. Theo thỏa thuận giữa 2 bên xuất nhập khẩu và VCB, A sử dụng dịch vụ bao thanh toán XNK của VCB với những cam kết như sau:
_Phí quản lý :0,20% doanh số Bao thanh toán.
_Phí sử lý hóa đơn: 10 USD/hóa đơn
_Phí đại lý BTT bên mua theo thông báo của đại lý là 1% trị giá bao thanh toán
_ Lãi suất ứng trước áp dụng đối với trường hợp bao thanh toán có đảm bảo rủi ro tín dụng bằng lãi suất chiết khấu của VCB là 6%/năm cộng biên đọ 0,45%
_ VCB ứng trước 70% trị giá bao thanh toán cho KH
Giả sử bạn là nhân viên tín dụng của VCB phụ trách nghiệp vụ bao thanh toán cho KH trên, xác định số tiền KH nhận được khi quyết toán hợp đồng thanh toán.

Bài 4:

Công ty A ký hợp đồng xuất khẩu tôm trả chậm thời hạn 6 tháng cho KH là một công ty N. Trị giá lô hàng xuất khẩu là 250.000 USD. Theo thỏa thuận giữa 2 bên xuất khẩu và VCB,A sử dụng dịch vụ bao thanh toán xuát khảu của VCB với những cam kết như sau:
_ Phí quản lý : 0,20%/doanh số bao thanh toán
_ Phí xử lý hóa đơn : 10 USD/ hóa dơn
_ Lãi suát ứng trước áp dụng đối với trường hợp BTT có đảm bảo rủi ro tín dụng bằng lãi suất chiết khấu của VCB là 6%/năm cộng biên đọ 0,25%
_ VCB ứng trước 70% trị giá bao thanh toán cho KH
Giả sử bạn là nhân viên tín dụng của VCB phụ trách nghiệp vụ bao thanh toán cho KH trên, xác định số tiền KH nhận được khi xuất trình hóa dơn và khi quyết toán hợp đồng thanh toán. Biết rằng A giao hàng thành 10 đợt, mỗi đợt có giá trị hóa đơn là 25.000 USD nhưng chỉ xuất trình hóa dôn thanh toán một lần vào đợt giao hàng cuối cùng.
 
  • Like
Reactions: Gonewinds
Giải pháp quản lý giá thành ngành bao bì nhựa mềm
Học kế toán online cùng Webketoan

Xem nhiều