Audit Junior làm những việc gì

Thảo luận trong 'Kiểm toán' bắt đầu bởi nedved, 13 Tháng sáu 2005.

4,718 lượt xem

 1. nedved

  nedved Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  687
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Xa xa nương dâu
  Audit Junior làm những việc gì?

  Thưa các bạn, tôi thấy họ làm nhiều việc lắm: photocopy, tìm tài liệu, cộng trừ hộ báo cáo, anh nào tiếng Anh khá một chút thì cho dịch Báo cáo hoặc Thư quản lý,thậm chí có khi là còn đi mua đồ ăn tối nếu phòng phải làm muộn.


  Không biết các bạn có còn mong muốn làm kiểm toán nữa không?
   
  #1
 2. Face_to_destiny

  Face_to_destiny Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  In the end...
  Không bít những việc bác liệt kê ấy có phải là công việc thường xuyên của bác không hả bác Ned???
   
  #2
 3. nedved

  nedved Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  687
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Xa xa nương dâu
  May cho tớ là trải qua giai đoạn này một cách nhanh chóng

  Còn destiny?
   
  #3
 4. Danny Walker

  Danny Walker Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Troy

  Một phần là đúng thôi anh nedved àh... Audit juniors mới vào thì biết làm gì đâu, làm xong công việc của mình rồi thì giúp được seniors khác gì thì giúp...Photocopy, trà nước cũng là một phần của công việc mà anh. Cái này gọi là "hợp tác vì công việc" thôi mà :eek:know:
   
  #4
 5. cothant

  cothant Thằng ham chơi

  Bài viết:
  894
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  HCMC
  Em thấy: 3-4 ngày đầu tiên: chỉ biết đọc và đọc, file nào file nấy dày quá trời, do đọc suốt ngày nên... buồn ngủ muốn chít, có lúc ngủ gục luôn...hix hix.. thà lăng xăng làm ba chuyện photo, fax phụ mấy anh chị còn được hoạt động....
  Những ngày đầu có khối thứ phải học: học cách book file, cách trình bày file, nội dung A, B, C, D.... (trong đó nội dung nhớ nhất là....K: tiền mặt, hi hi hi)
   
  #5
 6. Nguyen Hang

  Nguyen Hang Tôi là người kiên nhẫn...

  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Pleiku
  Trước khi làm thầy thì cũng phải làm thợ đã chứ Ned nhỉ...Thế anh k xem phim Thần y Hơ Jun ah? Hehe...Nhưng làm cái gì cũng có cái hay. Em nghĩ là do mình cả thôi, nghề nào cũng vậy, không cứ nghề kiểm toán, nếu chịu khó học hỏi và thực sự làm được việc thì cũng chẳng đến nỗi.
   
  #6
 7. Nobita816

  Nobita816 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Somewhere I belong
  Cảm ơn bác Nedved đã mở thread này nhằm giúp SV mới ra trường hiểu hơn về những ngày đầu đi làm. Nobita nghĩ nếu công việc 1-3 tháng đầu như thế cũng ok, đừng có lâu quá nhiều khi cũng hơi oải.
  To bác Nedved, bác có thể kể ra tình huống nào bác đã trải qua mà bác cho rằng nó challenge nhất khi di lamf? Và khi nào bác được đi làm những công việc chính?(nếu bác nào đi làm rùi chia sẻ, Nobita xin cảm ơn)

  Nobita816.
   
  #7
 8. SLL

  SLL Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCM
  Bạn đừng cho là những việc đó là nhỏ nhặt, là không đáng làm. Thực ra ai cung cần phải trải qua những thời gian như thế thì mới trưởng thành được. Mấy tháng trước đi thực tập, tôi cũng đã từng phải làm những công việc như thế, thậm chí còn phải dọn vệ sinh trước khi về nữa nhưng tôi vẫn thấy vui. Tôi nghĩ là mình cũng học được khá nhiều điều ấy chứ, chẳng hạn như việc chuẩn bị file tài liệu này. Nhờ có công việc này mà tôi đã có thời gian đọc và hiểu chương trình kiểm toán, nhớ tất cả các chỉ mục của hồ sơ. Nếu như bạn không phải trải qua những điều này, giả sử rằng người ta cho bạn đi kiểm toán ngay và bạn thì không biết các wps lưu vào chỉ mục nào, cứ loay hoay mãi thì có phải khách hàng người ta cười cho không. Tôi nghĩ nghề kế toán, kiểm toán đòi hỏi tính cẩn thận cao nên chúng ta cũng phải học từng ly từng tý thì mới tiến bộ được. Các bạn nghĩ thế nào?
   
  #8

Chia sẻ trang này