Quà năm mới!

  • Thread starter HaiAu
  • Ngày gửi
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Ai chẳng muốn yêu và muốn được yêu!
Và khi có người để yêu và được yêu rồi thì ai chả muốn làm đẹp lòng người yêu! Nhất là khi Tết đến Xuận về, Giáng sinh cập kề còn 2 ngày nữa!
Thời nay tìm quà tặng người yêu không khó bằng tìm tiền (để mua tặng vì...quà càng bé thì đơn vị tiền càng...nhỏ, chỉ tính được bằng "tờ" thôi, cỡ như lương của Maragita chỉ chừng...tờ rưỡi vậy!)
Thế còn cái thời xa xưa thì sao nhỉ?
Các cụ nhà ta thật là ý nhị : "Thương nhau trao miếng trầu cay..." ấy vậy mà không dám ăn đâu, bởi miếng trầu này" trầu ái trầu ân!"
(Ngày nay chúng ta vẫn giữ phong tục đó, nhưng hiện đại hơn vì đã thay trầu bằng ...kẹo cao su, nhai đã hơn nhiều!)
Còn cách đây cỡ một thế hệ, khoảng những năm 60, 70 của thế kỷ trước, thì người ta ưa tặng những ...chiếc khăn tay, mà trên đó thể nào cũng có thêu chữ đại loại như "Thương tặng", "Mến tặng".v.v...cùng đôi chim bay lượn.
Và đây là một câu chuyện có thật không như bịa, các bạn thử doán xem là của thời nào :
Chàng sinh viên nọ vừa tốt nghiệp khoa kế toán, may mắn được đi làm ngay đúng ngành nghề mà mình đã học : Kế toán tại một doanh nghiệp. Tuy nhiên do mới vào nghề nên lương còn hẻo lắm. Ấy vậy nhưng rất đào hoa lên lập tức có ngay được người yêu như ý! Mừng vui, và hạnh phúc, đương nhiên...Nhưng Giáng sinh cũng đã tới thật gần. Men say hạnh phúc thật ngất ngây nhưng chủ đề "Biết tặng nàng gì đây khi kỳ lương chưa đến" luôn thường trực trong mái đầu bềnh bồng của chàng ! Thế rồi, với tất cả kiến thức kế toán tài chính cộng với vốn liếng nghiên cứu thị trường marketing đã học, chàng đã mua được món quà tuyệt vời nhất tặng nàng: Về giá tiền thì ai cũng mua được, về giá trị thì to lớn mênh mông bởi nó luôn được coi là những gì quí nhất, mà ý nghĩa thì không gì sánh được vì nó đã nói được thay chàng lời cầu hôn trịnh trọng nhất...Các bạn thử đoán xem nó là thứ gì và chàng trai nọ đã viết lời đề tặng ra sao???
GHI CHÚ :Tôi sẽ trao giải đặc biệt cho bạn nào có lời giải trúng phóc với đáp án, nếu không phần thưởng cũng sẽ thuộc về câu trả lời hay nhất, hóm hỉnh nhất, sát với đáp án nhất.
Thời gian tổng kết và trao thưởng : 27/12/2003, tại cuộc gặp mặt WKT tại Hà Nội.
Phần thưởng : Chính là món quà mà chàng Kế toán nọ đã tặng người yêu, nay đã là vợ của chàng.

Hi vọng các bạn tham gia, các bạn ở xa (Phía Nam) sẽ nhận quà qua đường Bưu điện!
 
Trang tin Webketoan
C

CNN

Cao cấp
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
Hơ hơ, thế anh không có mặt ở đó thì người nào sẽ là Giám khảo để trao giải ,.... :error
 
nipvnn

nipvnn

www.mintoday.com
23/10/03
362
3
18
29
:two: :thank :f_o :f_o chậc chậc BRAVO BRAVO hehe

là một ngừoi đã tốt nghiệp ngành Kinh Tế , tất nhiên phải biết chọn rồi
Để tượng trưng cho Tình Yêu tốt đẹp và trong sáng , một món quà đầy Ý nghĩa mà lại phù hợp thật là .........
Tuy nhiên , có lẽ món quà đó sẽ là

1 Tấm Thiệp & một bông hoa hồng kèm theo !

Trong Tấm thiệp Anh chàng đó sẽ viết :" A B C D E F G H I J K M L O P Q R S T U V W X Y Z "

chỉ có vậy , không hơn không kém , Tuy ít , Nhưng mà những gì anh muốn truyền tải sẽ là một thông điệp rất lớn , nó không thể viết hết bằng ngôn từ , Mỗi một chữ cái cũng như tập hợp các chữ cái là thông điệp mà anh chàn muốn gửi đến cô nàng ,
Mọi điều đều được chuyển tải

:il :cool :cool :cool :ak :leu: :dzo :bia

Chắc quà về NIP roài hehe :lol :cool
 
C

CNN

Cao cấp
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
he he, CNN thì nghĩ cái khác cơ . Không có viết gì cả, mà là quà thay cho lời nói ... :il
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
To CNN : Chấm bài qua mạng chứ, đâu cần phải có mặt tại Saigon mới làm giám khảo được , phải không hãng truyền tin lớn nhất thế giới?
To nipvnn : Ý tưởng cũng gần đúng rồi đấy, nhưng nếu mua hoa, lại là hoa hồng nữa thì...hơi tốn kém đấy, "Bội chi ngân sách " mất!
 
L

Lazy_girl

Guest
Hôm nay là hạn chót cho câu trả lời ah`. Tìm được câu trả lời Chính Xác xác suất trúng là 0,00...n . Lazy xin mạn phép trả lời theo ý riêng của mình ( Hy vọng được giải thưởng Sáng Tạo...hì..).

Chàng trai sẽ mua một trái Táo ( chọn trái có màu tươi tắn, nhớ là càng nhỏ càng rẻ tiền...hihi...)
Đưa Nàng đến nơi phong cảnh hữu tình, thật lãng mạn vào... Chàng trao cho Nàng trái táo : - Đây là trái táo Anh hái từ vườn địa đàng đấy nhé! Hãy cho Anh xin đôi bàn tay của em! Anh cho Em cuộc sống của Anh_ làm vợ Anh nhé!
Sau đó Chàng trai hôn Nàng ( không phải hôn iu mà là giữ miệng Nàng cho Nàng ... không thể lên tiếng từ chôi')
( hì..hơi sến và Chàng trai cũng hơi Ngốc , vì lấy vợ chẳng khác nào xin Nàng phê chuẩn vào bản án... tử hình ! :no )

[Ngày xưa Anh Tràng ( Vợ Nhặt - Kim Lân) hối lộ Nàng chỉ 4 bát bánh đút ...thế là có vợ theo không về nhà sướng thật! ]
hết.
(uống chút bia :bia chờ ý kiến Ban Giám Khảo)
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Ôi lãng mạn quá Lazy_girl à! Thế em còn cất giữ trái táo đó không hay...ăn mất rồi!
Nhưng mà...cái anh chàng do em sáng tạo ra đó chẳng...trí thức tí nào : Nói dối nè (đi mua đồ rẻ ở chợ mà bảo là hái từ...vườn địa đàng), dùng vũ lực nè (bịt miệng nàng bằng một nụ hôn...ngẹt thở) khiến nàng ...mệt lả sau phải uống vội vại bia để lấy lại hơi sức còn...bỏ chạy thiệt nhanh và thiệt xa! Vậy thì ...hỏng bét rồi còn gì!
 
L

Lazy_girl

Guest
Em nghĩ mục đích chính vẫn là Làm sao để Cầu hôn được Nàng bằng một món quà bé nhất, hơn nữa trong câu đố không bắt buộc phải giữ lại món quà .
Anh Hải Âu ơi , KHI YÊU NGƯỜI TA BẮT ĐẦU NÓI DÔI đó ...hi`, vì con trai là bạn với Cuội mà! ....
hic ... Em ăn dưa bở ........
 
nipvnn

nipvnn

www.mintoday.com
23/10/03
362
3
18
29
:leu: :leu: :leu: Trượt à , thảo nào ......... Không mua nên mới có người yêu hahha , thượng sách hiiiiiiiiii ! :leu: :bia :bia
 
A

AN

Guest
Không hiểu hôm nay còn tham dự được không nhỉ, liều nhé? 3 phương án: 1, chàng tặng nàng một cây bút cùng với vài ba lời lẽ thật sến, đại loại: Anh muốn nói ngàn lời với em để tỏ bày tình yêu, nhưng anh không thể nói hết được. Anh muốn viết ngàn lời yêu thương với yêu, nhưng không thể viết hết được, vì thế anh trao cây bút cho em, để nó thay anh viết tiếp những gì anh muốn nói với em. 2, Chàng tặng nàng một cái máy tính, bởi chẳng thể đo đếm được tình cảm của chàng với nàng. 3, cái này thì rõ là xu thời, chàng tặng nàng một cuốn sổ kế toán nào đó, có thể là sổ cái cho nó to tát, vì điều đó thể hiện bao giờ female cũng là cực kỳ quan trọng mà. Nhưng, của đáng tội, nếu nàng không phải cùng nghề, chắc là sẽ chẳng lấy gì làm thích thú với mấy món quà có thể lạ nhưng không mang tính thiết thực này.
Hết cả ý tưởng rồi, liệu còn gì khác độc đáo nữa không nhỉ?
 
nipvnn

nipvnn

www.mintoday.com
23/10/03
362
3
18
29
:leu: :leu:
Chàng tặng nàng một cái máy tính, bởi chẳng thể đo đếm được tình cảm của chàng với nàng

oạch , tiền mua hoa hồng chẳng có , sao có tiền mua máy tính hehhee , máy Casio Hay là hiệu SAMSUNG màn hình phẳng thế bạn hihihiiiiiiiiii , chắc là cái máy có màn hình 24 inch hả hihihi
 
A

AN

Guest
Calculator, 15.000 đ bán đầy ngoài kia kìa đồng nghiệp khó tính ạ:leu:
 
DVD

DVD

Kẻ khù khờ thế kỷ
Khó quá Bac Hai au oi .....!! :wall :wall :wall :wall :wall :wall :wall :wall

À có rùi : Theo em thì chàng này nên thủ sẵn môt chai HEINEKEN, đợi lúc nào thấy đoạn quảng cáo HEINEKEN trên TIVI (có 1 chàng và 1 nàng trong siêu thị ấy). >> Ròi đưa cho cô ấy 1 chai ...... :chuoi :chuoi :chuoi :chuoi :chuoi :chuoi

Em đảm bảo .... :leu: LOVE :leu: ....ngay .... Hiii


P/s: Nếu không có tiền xé cái nhãn HEINEKEN cũng được.... he ...he
 
DVD

DVD

Kẻ khù khờ thế kỷ
(với tất cả kiến thức kế toán tài chính cộng với vốn liếng nghiên cứu thị trường marketing đã học, chàng đã mua được món quà tuyệt vời nhất tặng nàng: Về giá tiền thì ai cũng mua được, về giá trị thì to lớn mênh mông bởi nó luôn được coi là những gì quí nhất, mà ý nghĩa thì không gì sánh được vì nó đã nói được thay chàng lời cầu hôn trịnh trọng nhất..)


À quên còn lời Thì chàng nói: Anh muon san se ca cuoc doi nay voi em

Bac Haiau trao giải đi ....he ..he :lol :lol :lol :lol :lol
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Xem ra chưa nên kết thúc cuộc thi , vì chắc còn nhiều ý tưởng...
Nhưng quả là tư duy của "thời đại vi tính" khác xa với những gì mà bọn mình thường nghĩ ở...thế kỷ trước.
Tất cả đều rất giản dị, rất đời thường, mà rất ...e ấp, chớ không dám đâu mà nói thẳng rằng: Hãy cho Anh xin đôi bàn tay của em! Anh cho Em cuộc sống của Anh_ làm vợ Anh nhé!
Sau đó Chàng trai hôn Nàng ...
, mạnh mẽ quá, dồn dập quá, gấp gáp quá!
Còn máy tính tay ư? Bây giờ chỉ là đồ chơi trẻ con, nhưng thời chưa xa quả là ...xa xỉ phẩm, cực hiếm và thật không dễ để được sở hữu một cái cỡ...15 ngàn bây giờ đâu!
Không phải mình cố ý kéo dài mà là muốn thực sự tìm ra một lời giải đồng cảm khả dĩ để ...trao thưởng chứ!
Webketoan Zalo OA
 
nipvnn

nipvnn

www.mintoday.com
23/10/03
362
3
18
29
:chuoi :chuoi :chuoi Để có được can đảm đó chắc cậu ta cũng đốt không ít EURO ra Giấy hiiiiiii , rồi lại đốt từ giấy về hư không rồi anh à , câu của anh chả có lý gì hehee :f_o :f_o :leu: :leu: :leu: :chuoi :sorry :sorry :cool :wall :il
 
9

9999

Guest
Hai au a theo em thi co le la anh chang nay se mua mot cuon so :THU_ CHI va trao tang cho nang va bao :hay "dieu khien" cuon so nay cho anh em nhe!_hi hi đúng bệnh nghề nghiệp của anh ta mà nên tỏ tình cũng vậy_
Chac la đoạt giải rồi!
 
A

AN

Guest
quote: Thế rồi, với tất cả kiến thức kế toán tài chính cộng với vốn liếng nghiên cứu thị trường marketing đã học, chàng đã mua được món quà tuyệt vời nhất tặng nàng: Về giá tiền thì ai cũng mua được, về giá trị thì to lớn mênh mông bởi nó luôn được coi là những gì quí nhất, mà ý nghĩa thì không gì sánh được vì nó đã nói được thay chàng lời cầu hôn trịnh trọng nhất...

Không đồng ý, hoàn toàn không đồng ý với câu trả lời của bác Hải Âu! Là dân Kế toán phải chính xác (cho nên mặc dù hơi ... không thích, nhưng vẫn phải thừa nhận câu hỏi của nipvnn là rất có lý, vì mình không nói rõ là máy tính gì=> mình là người cực kỳ chịu tiếp thu ý kiến của người khác :dzo ), vậy mà bác đưa ra những dữ kiện (ở trên) hoàn toàn sai lệch. Dẫn chứng:
1. Bác nói là "mua" kia mà, cuộc sống không phải là hàng hoá, có ai mà mua được nhỉ. Vậy, đáp án là cuộc sống không thoả mãn dữ kiện lớn nhất, vì không phải là hàng hoá
2. Đáp án này cũng không hợp cảnh lắm, vì bác nói rằng chàng là kế toán, rằng chàng vận dụng kiến thức kế toán tài chính và marketing, nhưng ý tưởng "trao cuộc sống của anh cho em" chẳngggggggggggg có gì là mang tính đặc thù của nghề nghiệp cả! Uh thì bác sẽ vớt vát rằng bác đòi nàng bàn tay và trao lại cuộc đời nghe cũng na ná như bút toán kép ấy vậy, nhưng mà, tóm lại thì ...
TỐT NHẤT LÀ TRAO GIẢI CHO AI ĐƯA RA ĐƯỢC NHIỀU Ý TƯỞNG NHẤT VÀ PHÙ HỢP NHẤT, còn hay hay không thì tính sau, đằng nào đã yêu nhau rồi thì tặng gì chẳng được :two:. Tất nhiên, một khi đã chấp nhận giải pháp này rồi, phần thưởng như của bác Hải Âu đưa ra sẽ phải là khác, mà tốt nhất là mang tính thực dụng hơn.
Thế thì ai sẽ là người đoạt giải đây nhỉ?
 
C

CNN

Cao cấp
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
Thế rồi, với tất cả kiến thức kế toán tài chính cộng với vốn liếng nghiên cứu thị trường marketing đã học,
Thực ra, khu đọc bài viết của anh Hải Âu thì chỉ có một thứ em nghĩ tới thôi. Đó là một chiếc vòng tay. Câu trên nếu mọi người không nói thì em cũng chẳng để ý tới.
Tại sao CNN lại nghĩ như thế. Có thể là ảnh hưởng từ một bài hát: Vòng tay cầu hôn., và cũng bởi chỉ chú ý tới việc "cầu hôn" mà thôi. Nhiều nước phương Đông cũng hay lấy hình ảnh chiếc vòng để thể hiện mong ước vĩnh kết và toàn vẹn ( buộc chỉ cổ tay, trao vòng làm tin...Tích "ngậm vành" ngày xưa), vậy thì sao món quà không thể là một chiếc vòng? Chàng không cần phải nói gì nhiều. Một tấm chân tình trọn kiếp vẹn tròn thì cần gì phải nói thêm nữa...
Dù thế nào thì CNN cũng không thay đổi ý kiến. Nhưng dẫu sao cũng rất muốn xem đáp án như thế nào...
PS: :talk ( đe dọa)
Đến Tết âm lịch mà anh Hải Âu không kết thúc trao giải là em khóa béng nó lại, chẳng ai được quà nữa...
Bài viết này làm CNN tự dưng nhớ tới ngày xưa các cụ yêu nhau. Có lần nói chuyện papa với mama iu nhau như thế nào, thằng bạn chép miệng: Hay là các cụ cứ thi vị hóa câu chuyện lên thế...Thật khó tin rằng, đã có một thời như thế...Giới trẻ ngày nay không biết họ iu như thế nào nhỉ???
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
To nipvnnt_huong : hai bạn hiểu lầm rồi, Hai au đã đưa ra đáp án đâu, cái bài đó với hàng chữ đậm là mình nhắc lại lời trong bài của Lazy_girl viết ngày 27/12 đó chứ, mọi người thử bình tĩnh đọc lại tất cả các ý kiến trao đổi từ đầu mà xem, thế nên mình mới viết là :
Tất cả đều rất giản dị, rất đời thường, mà rất ...e ấp, chớ không dám đâu mà nói thẳng rằng: Hãy cho Anh xin đôi bàn tay của em! Anh cho Em cuộc sống của Anh_ làm vợ Anh nhé!
Sau đó Chàng trai hôn Nàng ...,
mạnh mẽ quá, dồn dập quá, gấp gáp quá!
Trong đó phần in nghiêng là mình nhấn mạnh ý, còn chữ in đậm chính là trích dẫn từ bài của Lazy_girl viết ngày 27/12 nói trên
Hi vọng sẽ có ít nhất 2 người được nhận quà sau khi Hai au công bố đáp án vào dịp Tết âm lịch tới, mời các bạn tiếp tục!
 

Xem nhiều