Khi nào thì cần tăng vốn điều lệ

  • Thread starter sunnyfann
  • Ngày gửi
S

sunnyfann

Sơ cấp
18/1/08
28
0
1
HCM
Vui lòng cho em hỏi thì khi nào cần tăng vốn điều lệ,và tăng thế nào cho hợp lý ( để khi thiếu có thể vay ngân hàng ) những cái đó thể hiện bằng các chỉ tiêu nào trên bảng CĐKT và BCTC .
mong các tiền bối trên webketoan giúp đỡ ! Cám ơn
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
tamnt07

tamnt07

Sống đơn giản, lấy nụ cười làm căn bản!
21/3/07
5,627
620
113
The Capital
Một công ty khi báo cáo thuế hàng tháng có doanh thu cao hơn tháng trước liên tục và gần bằng với số vốn đăng ký ban đầu thì cần phải tăng vốn điều lệ. Vốn điều lệ không nên tăng nhiều quá thì cũng không tốt về thuế, tốt nhất tăng chừng gấp đôi doanh số bán ra của 1 tháng.
Khi doanh thu không cao hoặc giảm liên tục trong nhiều tháng thì cần phải giảm bớt vốn điều lệ. Mức nguy **** để cần giảm là số vốn đăng ký cao hơn từ 4 lần trở lên so với doanh thu 1 tháng.
Lý do: Nếu doanh thu tăng mà không tăng vốn lên thì có thể không sao, nhưng đừng để chênh lệch nhiều quá, vì thật ra mình có thể vay ngoài để tiếp tục quay vòng đồng vốn chạm đích (vốn đăng ký). Nhưng nếu vốn cao hơn doanh thu nhiều thì buộc phải hạ vốn đăng ký xuống, vì phải chứng minh với cơ quan thuế về số tiền mặt trong tài khoản đăng ký có đúng thực tế báo cáo không, nếu đúng thì không sao, nếu sai thì phải giải trình cho số tiền này đang ở đâu và được sử dụng cho mục đích gì. Giải trình không được thì phải chịu phạt vì sử dụng vốn sai nguyên tắc.
 
VTM

VTM

Guest
14/10/05
5,506
81
48
TÂY NAM BỘ
Trích nguyên văn:Một công ty khi báo cáo thuế hàng tháng có doanh thu cao hơn tháng trước liên tục và gần bằng với số vốn đăng ký ban đầu thì cần phải tăng vốn điều lệ. Vốn điều lệ không nên tăng nhiều quá thì cũng không tốt về thuế, tốt nhất tăng chừng gấp đôi doanh số bán ra của 1 tháng.
Khi doanh thu không cao hoặc giảm liên tục trong nhiều tháng thì cần phải giảm bớt vốn điều lệ. Mức nguy **** để cần giảm là số vốn đăng ký cao hơn từ 4 lần trở lên so với doanh thu 1 tháng.
Lý do: Nếu doanh thu tăng mà không tăng vốn lên thì có thể không sao, nhưng đừng để chênh lệch nhiều quá, vì thật ra mình có thể vay ngoài để tiếp tục quay vòng đồng vốn chạm đích (vốn đăng ký). Nhưng nếu vốn cao hơn doanh thu nhiều thì buộc phải hạ vốn đăng ký xuống, vì phải chứng minh với cơ quan thuế về số tiền mặt trong tài khoản đăng ký có đúng thực tế báo cáo không, nếu đúng thì không sao, nếu sai thì phải giải trình cho số tiền này đang ở đâu và được sử dụng cho mục đích gì. Giải trình không được thì phải chịu phạt vì sử dụng vốn sai nguyên tắc

Xin cho hỏi cái này là trích nguyên văn từ đâu vậy bạn ?
 
S

sunnyfann

Sơ cấp
18/1/08
28
0
1
HCM
cái này khó hiểu quá !Vốn điều lệ công ty của mình cao gần chục lần doanh thu hàng tháng nếu tính bình quân từng tháng đó! Mà sếp đang muốn tăng VĐL lên , nhưng mình ngại ngân hàng coi vào kêu thừa tiền rồi tăng mà làm gì! Nhưng mình ko biết điều hcỉnh sao để tăng hay ko tăng cho nó hợp lý . nên mới cần giúp cách kiểm soát đó !
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA